Tầm quan trọng của phòng học tiếng Anh hiện đại

Cơ sở vật chất, trang thiết bị, giáo trình là một trong những yếu tố quyết định đến hiệu quả dạy và học tiếng Anh tại các trường đại học hiện nay.

Tiếng Anh ngày càng trở nên thông dụng. Nhưng việc học và sử dụng được ngôn ngữ này lại là một bài toán khó. Các chuyên gia giáo dục cho rằng, trong việc dạy và học tiếng Anh, cơ sở vật chất được xem là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng đào tạo.

Tam quan trong cua phong hoc tieng Anh hien dai

Tiếng Anh là môn quan trọng.

Tuy nhiên, nhiều trường vẫn đang sử dụng phòng học, thiết bị đơn giản, giáo trình cũng chưa được cập nhật, dài dòng, khó nhớ và áp dụng ngoài thực tế. Điều này đã không mang lại được hứng thú cho cả người dạy và học. Bởi vậy, nhiều sinh viên tại các trường đại học Việt Nam tốt nghiệp có điểm số tiếng Anh khá cao nhưng lại lúng túng khi giao tiếp thực tế.

Việc học tiếng Anh sẽ hiệu quả hơn khi có trang thiết bị hiện đại. 

Việc học tiếng Anh sẽ hiệu quả hơn khi có trang thiết bị hiện đại.

Phòng học tiếng Anh đa năng được đầu tư gần 1 tỷ đồng, với đầy đủ thiết bị hiện đại để học ngoại ngữ đã khiến giáo viên, sinh viên tại một số trường đại học ngạc nhiên. Phòng học này được trang bị máy tính có kết nối Internet, tivi kết nối trực tuyến, máy in và máy photocopy phục vụ tốt quá trình nghe, nói, đọc, viết và thực hành tiếng Anh của sinh viên.

Các tài liệu, đầu sách mới phục vụ việc học tiếng Anh.

Các tài liệu, đầu sách mới phục vụ việc học tiếng Anh.

Với 1.000 đầu sách, phòng học mang lại một môi trường học tiếng Anh đa dạng và chuyên nghiệp. Phòng học còn được trang bị tài khoản học tiếng Anh online với đầy đủ 4 kỹ năng theo chuẩn quốc tế. Sinh viên có thể chủ động lựa chọn chương trình và thời gian học hiệu quả. Không gian cũng được thiết kế mở để sinh viên học tập độc lập, nhưng cũng có thể tổ chức các buổi hội thảo, học nhóm để nâng cao kỹ năng giao tiếp, thảo luận bằng tiếng Anh.

Phòng học kiểu mới này đã được xây dựng tại một số trường đại học, do Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) phối hợp cùng với Quỹ văn hóa DB Kim Jun Ki (Hàn Quốc) thực hiện. Đây là một phần trong chương trình “Vun đắp ước mơ xanh” do PTI thực hiện hàng năm.

Việc tài trợ phòng học hiện đại này thể hiện sự quan tâm của PTI đến sinh viên, với mong muốn các em có điều kiện tốt nhất để học tập, trau dồi kiến thức, tự tin và chủ động trong tình huống trong cuộc sống.

Đại diện PTI trao tặng phòng học cho trường.

Đại diện PTI trao tặng phòng học cho trường.

Ông Đoàn Kiên – Phó tổng giám đốc PTI – cho biết: “Chương trình nhằm hỗ trợ các em sinh viên có được một môi trường học ngoại ngữ theo chuẩn quốc tế. Tôi cũng kỳ vọng phòng học sẽ là điểm đến thường xuyên của các bạn sinh viên, học viên, giúp các em chủ động lựa chọn phương pháp học tiếng Anh phù hợp với khả năng và nhu cầu”.

Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Văn Sơn, hiệu trưởng Đại học Y Dược Thái Nguyên khẳng định phòng học tiếng Anh đa năng là món quà ý nghĩa với thầy và trò nhà trường, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác đào tạo và học tập tiếng Anh. Điều này càng quan trọng hơn với sinh viên y khoa – những bác sĩ tương lai thường xuyên phải cập nhật phác đồ điều trị tiên tiến trên thế giới, áp dụng vào thực tiễn học tập và công việc tại Việt Nam.

Thời gian tới, PTI và Quỹ văn hóa DB Kim Jun Ki cũng sẽ tổ chức trao tặng phòng học tiếng Anh đa năng tại Đại học Vinh (Nghệ An). Từ năm 2015 đến nay, PTI đã trao tặng gần 6 tỷ đồng học bổng và thiết bị giáo dục cho các em sinh viên tại một số trường đại học lớn trên toàn quốc.