Bí quyết học tiếng Anh cho sinh viên hiệu quả trong dịp hè

Sinh viên thường dành thời gian học tiếng Anh khi hè về, tuy nhiên sẽ không đạt hiệu quả nếu như cứ đi theo những cách truyền thống và học một cách rập khuôn. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn những bí quyết học tiếng Anh cho sinh viên trong dịp hè rất dễ dàng và hiệu quả.

Cách 1: Tìm kiếm tài liệu tiếng Anh online

Tìm kiếm tài liệu tiếng Anh online

Tìm kiếm tài liệu tiếng Anh online

Sự ra đời của Internet như một món quà thần kỳ mà thượng đế trao tặng cho chúng ta. Thông tin được lưu trữ trên Internet rất nhiều và ta không thể đếm hết được, tài liệu tiếng Anh online cũng vậy. Bạn có thể tham khảo trên Google, Bing, Youtube,… Bên cạnh đó, còn có các diễn đàn về tiếng Anh được thành lập nhằm để mọi người cùng thảo luận với nhau về các bài học tiếng Anh.

Tài liệu tiếng Anh online được chia ra thành nhiều loại bao gồm:

Sách điện tử (ebook)

Bạn không cần phải ra tiệm sách và chọn mua cho mình những cuốn sách tiếng Anh nữa. Giờ đây, bạn có thể lên mạng và tìm các cuốn sách với hình thức online, đọc ngay tại nhà. Ưu điểm của sách điện tử là nó có thể mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi. Kể cả khi đi chơi xa, bạn vẫn có thể học tiếng Anh nữa đấy.

Các đoạn phim ngắn trên Youtube

Đây là một trong những cách học kinh điển dành cho sinh viên, ngoài giờ trên lớp bạn vẫn có thể tìm kiếm những đoạn video ngắn tiếng Anh để luyện tập phát âm, giao tiếp hoặc tăng vốn từ vựng lên. Mỗi buổi tối dành cho mình 30 phút, tra tìm những video tiếng Anh mà mình yêu thích, ngoài ra cách học này còn hỗ trợ bạn trong việc phát âm chuẩn như người bản xứ nữa đấy.

Diễn đàn thảo luận tiếng Anh

Cách học này thường giúp ta có thêm nhiều kiến thức về ngữ pháp hoặc văn phong khi giao tiếp. Nếu như đang bí điều gì đó, bạn có thể đăng thắc mắc của mình lên đó, mọi người sẽ hỗ trợ bạn với nhiều nguồn tin đa dạng. Vì vậy, cách học này giúp ta chắt lọc được thông tin nhanh chóng và biết thêm nhiều kiến thức mới.

Cách 2: Tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh

Tham gia các CLB học tiếng Anh

Tham gia các CLB học tiếng Anh

Nhằm cải thiện khả năng tiếng Anh cho mình, bạn có thể tự mình tìm kiếm các câu lạc bộ tiếng Anh trên Facebook. Vì nhu cầu học tiếng Anh ngày càng tăng, nhiều bạn thành lập các câu lạc bộ tiếng Anh và hoạt động ở những công viên có nhiều khách du lịch nước ngoài thường đến. Có nhiều câu lạc bộ tổ chức trò chơi, giúp cho người tham gia tự tin hơn với khả năng tiếng Anh của mình.

Với sinh viên thì hè là thời gian rảnh rỗi, bạn nên đăng kí vào câu lạc bộ tiếng Anh nào đó. Ngoài ra, bạn vẫn có thể tham gia cùng bạn bè mình nếu muốn.

Ngoài ra, bạn vẫn có thể tham gia những câu lạc bộ hướng dẫn khách nước ngoài vào những dịp hè, giới thiệu cho họ những địa điểm vui chơi ở nước mình. Phương pháp học tiếng Anh này vô cùng hiệu quả, nó tạo cho bạn một khả năng phản xạ tốt, bên cạnh đó nó còn giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của bạn.

Cách 3: Đăng ký làm tình nguyện viên ở nước ngoài

Xu hướng giới trẻ hiện nay thường thích được trải nghiệm, đặc biệt hơn nữa các bạn thường tham gia các tổ chức như AIESEC, làm tình nguyện viên ở các quốc gia kèm theo những dự án đầy thử thách và thú vị. Là sinh viên, bạn nên tìm kiếm các tổ chức như thế, tự trải nghiệm ở một môi trường tiếng Anh 100%, vừa tập cho ta kĩ năng sống độc lập vừa là cách học tiếng Anh hiệu quả nhất mọi thời đại.

Cách 4: Thực hành tiếng Anh theo chủ đề mà bạn ưa thích

Thực hành tiếng anh theo chủ đề bạn yêu thích

Thực hành tiếng anh theo chủ đề bạn yêu thích

Nếu bạn thích bóng đá, hãy đọc nhiều về chủ đề đó bằng tiếng Anh. Làm việc đó, bạn sẽ đồng thời đạt được cả hai mục đích: nâng cao kiến thức và cải thiện khả năng dùng tiếng Anh. Sự hứng thú của bạn đối với môn học đó sẽ giúp bạn nhớ từ vựng hơn, đọc hiểu tốt hơn và cảm thấy thân thiện với tiếng Anh hơn.

Dành cả “thanh xuân” cho việc học tiếng Anh, nhưng nếu bạn không có phương pháp đúng đắn thì không bao giờ tiến bộ được. Hy vọng với những bí quyết học tiếng Anh cho sinh viên ở trên, bạn sẽ đưa ra một lộ trình phù hợp với bản thân. Chúc các bạn thành công.