Học tiếng Anh qua phim sitcom hài ăn khách nhất nước Mỹ – “How I met your mother”

Học tiếng Anh qua phim là một phương pháp học hiệu quả được rất nhiều người áp dụng hiện nay. Trong đó, học tiếng Anh qua bộ phim “How I met your mother” – sitcom hài ăn khách bậc nhất nước Mỹ – là sự lựa chọn được đông đảo người ủng hộ nhất!

1. Tại sao nên học tiếng Anh qua phim “How I met your mother”?

Học tiếng Anh qua phim How I met your mother

Học tiếng Anh qua phim How I met your mother

Bộ phim “How I met your mother” phát sóng tập đầu tiên vào năm 2005 do Hollywood sản xuất. Đây là series sitcom kéo dài tới 9 phần, mỗi phần kéo dài 24 tập và mỗi tập vỏn vẹn từ 22 – 25 phút. Nội dung chính của bộ phim kể về hành trình tìm kiếm tình yêu – người mẹ của các con, một nửa cuộc đời mình – của ông bố Ted Mosby. Hàng trăm tập phim là hàng trăm tình huống bi hài cực kỳ thực tế xen lẫn ngớ ngẩn xảy ra với Ted cùng những người bạn thân thiết của anh gồm: Barney, Marshall, Lily và Robin.

Đây là một trong những tác phẩm được đánh giá cực kỳ xứng đáng cho bạn dành thời gian xem và luyện tập. Bạn nên học tiếng Anh qua phim “How I met your mother” không chỉ bởi một mà vì rất nhiều lý do.

Thứ nhất, bộ phim có nội dung hài hước mang tính giải trí vô cùng hấp dẫn. Thứ hai, các nhân vật trong phim tương tác, giao tiếp với nhau cực nhiều trong đa dạng các ngữ cảnh và tình huống rất thực tế cũng như hoàn toàn xoay quanh cuộc sống của người địa phương bản xứ. Điều này khiến chúng mang một cốt truyện cụ thể khơi gợi hứng thú tìm hiểu và mong muốn làm quen với cách nói, cách nghĩ từ nhân vật bản xứ của người học tiếng Anh qua phim miễn phí. Cuối cùng, “How I met your mother” là series phim nhiều tập có thời lượng ngắn. Do đó, người xem sẽ không quá sa đà vào việc theo dõi bộ phim mà quên mất việc học hành. Tuy nhiên, nếu không có thời gian để theo dõi và học tiếng Anh qua phim “How I met your mother”, bạn có thể chỉ xem 4 phần phim đầu – được đánh giá là hài hước và có nội dung sâu sắc nhất.

2. Chi tiết cách học tiếng Anh qua phim “How I met your mother” hiệu quả?

Cách học tiếng Anh qua phim

Cách học tiếng Anh qua phim

Nếu bạn đã quyết định học qua các bộ phim phụ đề tiếng Anh hay, hãy tuân thủ cách học tiếng Anh qua phim “How I met your mother” cực kỳ hiệu nghiệm như sau:

Xem phim chay – không phụ đề dù là tiếng Anh hay tiếng Việt

Yêu cầu lớn nhất của bước đầu tiên này là bạn phải cố gắng nghe thật kỹ từng lời nói của mỗi nhân vật đồng thời đoán ý nghĩa của lời thoại và ghi chú lại (note) ở những ngữ cảnh không hiểu. Điều này sẽ giúp bạn dần làm quen với tốc độ và giọng điệu của các nhân vật trong phim.

Xem phim bằng phụ đề song ngữ – cả tiếng Anh và tiếng Việt

Khi xem bất kỳ bộ phim phụ đề tiếng Anh hay nào nói chung, “How I met your mother” nói riêng bằng hình thức song ngữ hãy tiếp tục chú trọng lắng nghe thật rõ ràng đồng thời chép lại các thành ngữ, cụm động từ, từ mới hay bất kỳ cách sử dụng câu, từ nào mà bạn cảm thấy thú vị cùng ý nghĩa tiếng Việt của chúng. Việc xem song ngữ này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn bằng cách không phải tra từ điển những từ ngữ mà mình không biết từ đó học từ vựng hiệu quả hơn.

Xem phim không phụ đề

Bước cuối cùng khó khăn nhất trong quá trình học tiếng Anh qua phim “How I met your mother” là xem phim không phụ đề. Đừng nản vì phải xem một tập phim tới tận 3 lần mà ở bước cuối này, hãy nỗ lực để nghe thật kỹ từng từ, kiểm tra lại với những ngữ cảnh đã ghi chú ở bước 1 lại xem còn khó nghe hay khó hiểu nữa không. Bên cạnh đó, hãy chọn ra một vài đoạn hội thoại mà bạn thích nhất trong phim đồng thời tập nói theo các đoạn hội thoại đó sao cho đúng ngữ điệu, đúng cách phát âm của từng nhân vật nhất có thể.

Bên cạnh việc học tiếng Anh qua phim “How I met your mother”, bạn còn có thể tham khảo một số bộ phim có phụ đề khác cũng mang nội dung mới lạ và phù hợp với việc tự học như: Phineas and Ferb, Friends, Harry Potter hay Cướp biển vùng Carribean….

Bên đây là cách học tiếng Anh qua phim “How I met your mother” giúp các bạn học tập hiệu quả. Nhưng đừng quá mải xem mà sao nhãng việc học nhé.