3 mẹo học tiếng Anh cho người nội trợ cực hiệu quả

Nhắc đến bà nội trợ chắc hẳn chúng ta đều biết họ bận rộn như thế nào vì thế để nâng cao tiếng Anh cho người nội trợ một cách hiệu quả sẽ cần đến các bí quyết học tiếng Anh, nó sẽ giúp họ có thể chu toàn mọi thứ trong cuộc sống.

Tiếng Anh cho người nội trợ bận rộn

Học tiếng anh cho người nội trợ

Học tiếng anh cho người nội trợ

Tiếng Anh giao tiếp trở nên ngày càng phổ biến và quan trọng trong công việc của người đi làm. Riêng đối với các bà nội trợ, tiếng Anh là “vũ khí” giúp họ có những trải nghiệm thú vị cho những kì nghỉ dưỡng cùng gia đình ở một nơi xa hoặc tụ họp bạn bè ở một đất nước xa lạ.

Tuy nhiên, với những ai bị mất gốc hay mất căn bản tiếng Anh thì việc học không hề dễ dàng chút. Và nếu không tìm cho mình một bí quyết học tiếng Anh hiệu quả sẽ dẫn đến tình trạng chán nản, muốn bỏ cuộc.

Bao giờ cũng vậy, khi bắt đầu một việc gì đó, đầu tiên bạn cần xác định được mục tiêu. Ví dụ, bạn là nội trợ muốn học tiếng Anh để dạy con cái, hoặc đi du lịch, hay là định cư nước ngoài… hoặc thậm chí bạn học tiếng Anh chỉ là để có thêm kiến thức.

Bạn phải tự trả lời được câu hỏi học tiếng Anh để làm gì, vì việc xác định mục tiêu học tiếng Anh khác nhau sẽ có những cách học khác nhau để đạt được đến mục tiêu đó.

Bí quyết học tiếng Anh dành cho người nội trợ bận rộn

Bí quyết học tiếng Anh cho bà nội trợ

Bí quyết học tiếng Anh cho người nội trợ

Dưới đây là những bí quyết học tiếng Anh dành cho bà nội trợ bận rộn muốn giao tiếp và trò chuyện với người bản xứ mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà.

Bổ sung từ vựng

Sở dĩ, từ vựng là yếu tố được nhắc đến đầu tiên và xem là quan trọng hàng đầu trong bí quyết học tiếng Anh vì trong bất kỳ ngôn ngữ nào, từ vựng vẫn là yếu tố then chốt và cơ bản nhất để cấu thành nên một ngôn ngữ. Bạn không thể hiểu nghe người bản xứ nói gì nếu không có một lượng lớn từ vựng dùng cho giao tiếp tiếng Anh.

Tuy nhiên sai lầm của những người mới bắt đầu học tiếng Anh, đó là cố gắng nhồi nhét càng nhiều từ vựng càng tốt. Chúng ta hay thường mắc phải thói quen viết ra và học vẹt hàng loạt từ vựng, mặc dù chúng không giúp ích gì cho việc giao tiếp tiếng Anh trong tương lai. Cho nên, hãy học từ vựng có chọn lọc, lấy ra những từ vựng được sử dụng trong văn nói nhiều nhất.

Để làm được điều này bạn hãy học từ vựng thông qua những bộ phim. Trong đó, từ vựng được sử dụng trong văn nói sẽ xuất hiện nhiều nhất. Theo thống kê, có khoảng 3000 – 5000 từ vựng tiếng Anh trong một bộ phim. Và có hơn 30% từ vựng được lặp lại nhiều lần. Vậy nhiệm vụ của các bà nội trợ là học 30% từ vựng này. Thật đơn giản phải không nào!

Bạn có thể học từ vựng với giấy sticker, dùng nó để dán ở những vị trí dễ nhìn thấy nhất (nhà bếp, phòng khách, phòng tắm,… hoặc thậm chí bỏ trong tạp dề).

Luyện phát âm chuẩn

Để giao tiếp được tiếng Anh, bí quyết là bạn phải nghe được người bản xứ nói gì. Nếu bạn có lượng lớn kiến thức từ vựng nhưng bạn không biết cách phát âm chuẩn những từ vựng này thì khi giao tiếp, bạn cũng không thể hiểu được họ đang bàn đến vấn đề gì.

Luyện tập phát âm thật chuẩn sẽ giúp việc nghe, nói tiếng Anh thành thạo

Bí quyết học tiếng Anh qua cách phát âm chuẩn là tập trung luyện nghe và nói theo các nhân vật trong phim. Bận rộn không có nghĩa là bạn không thể vừa làm việc vừa xem tivi. Lời thoại nhân vật trong phim sẽ là công cụ để bạn luyện tập phát âm dễ dàng nhất. Bắt chước nói lại theo nhân vật trong phim sao cho càng giống càng tốt. Sau một thời gian bạn sẽ thấy được hiệu quả khác biệt từ bí quyết học tiếng Anh này.

Tập sự phản xạ nói

Một khi đã thành thạo các yếu tố trên, yếu tố cuối cùng để nói thành thạo tiếng Anh là sự phản xạ trong giao tiếp.

Bạn phải thực hành nói thường xuyên để có được phản xạ tốt nhất. Nếu không luyện tập, bạn sẽ mất nhiều thời gian suy nghĩ từ tiếng Việt sang câu tiếng Anh.

Bạn cũng có thể luyện tập bằng cách dịch các câu thoại tiếng Việt trong phim hằng ngày để có được phản xạ nói tiếng Anh nhanh nhất. Sau một thời gian, bạn sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt từ bí quyết học tiếng Anh này.

Bên cạnh đó, yếu tố đến ngữ pháp cũng rất quan trọng. Chúng ta thường nghe nói rằng, để giao tiếp tiếng Anh thành thạo thì bạn không cần phải học ngữ pháp. Đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Không biết cấu trúc ngữ pháp, bạn sẽ không biết cách vận hành một ngôn ngữ. Tuy nhiên, bạn chỉ cần tập trung học ngữ pháp cơ bản, thường dùng cho văn phong nói, như các thì cơ bản, các cấu trúc câu ghép, cách đặt câu hỏi, trả lời…

Nếu thấy việc tự học tiếng Anh cho người nội trợ có phần khó khăn, bạn có thể đăng ký ngay một khóa học tại Benative Việt Nam. Benative sẽ giúp bạn có thể học đối thoại tiếng Anh cực đơn giản và hiệu quả trong thời gian ngắn. Đừng ngần ngại hãy đăng ký ngay từ hôm nay để nâng cao trình độ bản thân nhé!