• Home »
  • Blog »
  • Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em tiểu học hiệu quả nhất

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em tiểu học hiệu quả nhất

Các bước dạy tiếng anh tiểu học, cách dạy ngữ pháp tiếng anh cho học sinh tiểu học, kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho trẻ em tiểu học.

Trẻ em tiểu học là lứa tuổi còn đang ham chơi cũng như hiếu động chúng luôn có xu hướng cũng như nhu cầu khám phá mọi thứ, chính vì vậy nếu muốn trẻ học ngoại ngữ, cần phải có phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em tiểu học đúng đắn.

phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ em tiểu học

>>> Đăng ký khóa học tiếng Anh trẻ em 8 tuổi

Truyền đạt kiến thức về mặt lý thuyết

Như chúng ta đã biết với độ tuổi tiểu học thì lượng kiến thức mà chúng ta sẽ truyền tải đến trẻ cũng không còn là ít và cơ bản nữa mà sẽ tăng dần lên tuy nhiên cũng thể quá năng hoặc nâng cao thì bộ não của trẻ không thể kiểm soát hết được kiến thức sẽ dẫn đến rối loạn và trẻ không nhớ được gì. Chính vì vậy việc học tiếng Anh sẽ được chia ra làm 2 phần chính đó là từ vựng và ngữ pháp.

Học từ vựng tiếng Anh

Trẻ cần được học từ vựng tiếng Anh đầu tiên, theo kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho trẻ em tiểu học thì chúng ta sẽ bắt đầu từ các chủ đề gần gũi quen thuộc hàng ngày như: gia đình, thầy cô, đồ vật, các loại rau, số đếm, số thứ tự…

Học từ vựng tiếng Anh qua bài hát: Hiện nay có rất nhiều ứng dụng cũng như kênh Youtube quen thuộc nhất để trẻ có thể học tiếng Anh qua những bài hát, hãy để trẻ nhẩm theo những câu hát và sau mỗi bài nhạc kết thúc, cha mẹ có thể hỏi trẻ về những từ vựng xuất hiện trong bài hát để trẻ hệ thống cũng như nhớ lại tên tiếng Anh của nó.

Học từ vựng tiếng Anh qua Flashcard: Đây là cách được rất nhiều gia đình và thầy cô áp dụng bởi nó mang đến hình ảnh chân thực với thực tế, giúp trẻ có hình dung chính xác nhất.

Học ngữ pháp tiếng Anh

Chúng ta nên cho trẻ làm quen với những cấu trúc tiếng Anh đơn giản trước sau đó mới nâng dần lên, hãy tưởng tượng khi giao tiếp trẻ sẽ bắt đầu nói những câu ngắn trước, sau khi nói thành thạo những câu nói tiếng Anh ngắn, lúc này sẽ tăng cường thêm các cấu trúc khó hơn và câu dài hơn.

Cách dạy ngữ pháp tiếng Anh cho học sinh tiểu học mà trước giờ các thầy cô giáo trên lớp vẫn áp dụng sẽ là đưa các công thức trước tiên sau đó thực hành lắp ghép các loại từ để được một câu, cha mẹ có thể bắt chước để dạy con học. mỗi một cấu trúc ngữ pháp hãy lấy thật nhiều ví dụ để trẻ có cái nhìn trực quan cũng như hiểu rõ về câu, sau đó mới có thể để trẻ tự thành hành ghép câu theo cấu trúc cha mẹ đã nêu sẵn.

Rèn luyện kỹ năng thực hành giao tiếp tiếng Anh

việc giao tiếp tiếng Anh qua những lần nói chuyện hàng ngày những tưởng không hiệu quả nhưng chắc chắn cha mẹ không biết rằng với mỗi lần giao tiếp như thê, trẻ học hỏi và tiến bộ lên rất nhiều.

Với việc dạy trẻ em tiểu học giao tiếp tiếng Anh, cha mẹ có thể chú trọng nhất đối với 2 kỹ năng nghe và nói là chính, bởi ở lứa tuổi tiểu học thì kỹ năng viết cũng chưa cần đẩy mạnh. nếu thành thạo 2 kỹ năng nghe nói trước thì sẽ hình thành cũng như làm nền tảng để sau này trẻ có thể học các kỹ năng khác tốt hơn.

Để trẻ rèn luyện được kỹ năng nghe, không có gì khác ngoài việc nên cho trẻ nghe tiếng Anh nhiều hơn, mỗi ngày và thường xuyên và nếu được nghe người nước ngoài nói thì mang tới hiệu quả tốt nhất. nó không những hình thành phản xạ tiếng Anh mà nó còn luyện được khả năng cảm âm thanh để luyện nói cũng như phát âm sau này.

Với việc luyện nói thì khi trẻ đã có ý thức về việc nghe tiếng Anh chuẩn thì khi trẻ luyện nói và nói ra từ tiếng Anh mà nghe cách phát âm của chính mình chứ giống với phát âm của thầy cô nước ngoài như khi luyện nghe, trẻ sẽ tự điều chỉnh để có cách phát âm chính xác nhất.

Trên đây là phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em tiểu học do trung tâm Anh ngữ Benative chia sẻ, cha mẹ có thể áp dụng để đồng hành cùng trẻ trên con đường học tiếng Anh.