• Home »
  • Blog »
  • 8 thành ngữ tiếng Anh về chủ đề tình yêu 

8 thành ngữ tiếng Anh về chủ đề tình yêu 

Trung tâm Anh ngữ Benative chia sẻ 8 câu thành ngữ tiếng Anh nói về chủ đề tình yêu cho các cặp đang yêu nhau trong ngày lễ valentine.

thành ngữ tiếng anh

Bỏ túi 8 câu thành ngữ tiếng Anh về tình yêu đôi lứa 

  1. Love at the first sight

→ Ý nghĩa: Bạn thấy yêu ai đó ngay từ lần đầu tiên gặp gỡ, từ cái nhìn đầu tiên.

  1. Be head over the heels

→ Ý nghĩa: Yêu ai đó rất nhiều, có thể hi sinh vì nhau. Như vậy gọi là “be head over the heels” hay “say như điếu đổ” vậy.

  1. Pop the question

→ Ý nghĩa: Khi cầu hôn được gọi là “pop a question”.

  1. Tie the knot

→ Ý nghĩa: Đeo gông vào cổ. Khi cưới nhau rồi thì giống như hai sợi dây đã bị buộc lại, vì vậy kết hôn còn được gọi là “tie the knot”.

  1. Love rat

→ Ý nghĩa: Người Anh ví von những kẻ ngoại tình, kẻ phụ bạc người yêu hay bạn đời của họ là đồ chuột, vì rất bẩn thỉu và đáng ghét, tình yêu của kẻ ngoại tình như thế này gọi là “love rat”.

  1. Break up/split up (with somebody) 

→ Ý nghĩa: Chia tay, kết thúc mối quan hệ.

  1. Puppy love

→ Ý nghĩa: Nếu trẻ con có cảm tình với bạn khác giới của chúng, tình cảm này được gọi puppy love, hồn nhiên như những chú cún con – tình yêu trẻ con.

  1. Kiss and make up

→ Ý nghĩa: Khi giận dỗi, cãi vã ai đó, một nụ hôn sẽ làm dịu đi sự mâu thuẫn và hòa giải, điều đó được gọi là “kiss and make up”.

Chúc các bạn thăng hoa trong cảm xúc với những câu thành ngữ tiếng Anh về chủ đề tình yêu trên đây và có một mùa Valentine thật hạnh phúc ngọt ngào!

>>>Xem thêm : Những bài hát tiếng Anh về ngày Valentine