Tổng hợp web học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày

Để có một vốn từ vựng phong phú bạn phải sử dụng nhiều phương pháp học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày khác nhau, tìm nhiều nguồn tài liệu và dành rất nhiều thời gian để “tu luyện”. Để giúp bạn có thêm một phần thông tin và giảm bớt nhiều khó khăn trên con đường chinh phục tiếng Anh, trung tâm tiếng Anh giao tiếp Benative xin chia sẻ một số nguồn tài liệu và website học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày cực kỳ hữu ích.

1. Kênh học từ vựng Online

Kênh học tiếng Anh online

Kênh học từ vựng tiếng Anh online

Trong các bài viết trước Benative đã chia sẻ rằng muốn tăng vốn từ vựng của mình thì cách hiệu quả nhất đó là tăng cường việc đọc. Do đó bạn hãy đọc thật nhiều tin tức, sách báo, truyện tranh, tài liệu… để tăng vốn từ vựng của bản thân lên nhé.

Sau đây là một số kênh học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày miễn phí cho bạn:

http://bit.ly/Jaxtina_about trang web cực kì thú vị với rất nhiều bài viết về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống: Cách viết CV, kiến thức hóa học, phương pháp nấu ăn, chăm sóc con cái… Trang có rất nhiều hình ảnh minh hoạt rất đẹp tăng khả năng tiếp thu và ghi nhớ cho bạn.

http://bit.ly/Jaxtina_answer tuy không có nhiều hình ảnh đẹp như About.com nhưng bù lại web có rất nhiều bài viết chuyên sâu về các lĩnh vực khác nhau bạn có thể tùy ý lựa chọn.

http://bit.ly/Jaxtina_youpronounce trang này rất hữu ích dành cho các bạn muốn tìm nguồn tài liệu phát âm. Chỉ cần gõ một từ bạn cần vào ô Search, YouPronounce sẽ tìm kiếm những clip phát âm trên Youtube liên quan tới từ bạn gõ.

2. Từ điển

Học qua từ điển tiếng Anh

Học qua từ điển tiếng Anh

Bạn cũng có thể học từ vựng thông qua các cuốn sách từ điển và hai cuốn phổ biến đồng thời được ưa thích nhất của các bạn đang học tiếng Anh giao tiếp hiện nay là Cambridge và Oxford. Bên cạnh đó cũng có nhiều nhà xuất bản khác bạn có thể tham khảo như Longman, Mcmillan,…

Từ điển của Cambridge: http://bit.ly/jaxtina_cambridge

Từ điển của Oxford: http://bit.ly/jaxtina_oxford

Bên cạnh hai cuốn từ điển quen thuộc trên bạn có thể tham khảo các loại từ điển khác như

Idioms Dictionary

Idioms là những thành ngữ được sử dụng trong cả văn viết và nói. Sử dụng idioms phù hợp sẽ làm cho tiếng Anh của bạn trở nên sinh động và hấp dẫn hơn, vì thế hãy chuẩn bị cho mình những câu idioms thông dụng trong cuộc sống nhé.

Thesaurus Dictionary

Thesaurus Dictionary là từ điển các từ đồng nghĩa hoặc có nghĩa gần với nhau. Thesaurus đặc biệt hữu ích với các bạn đang cần viết bài luận hoặc bài thuyết trình. Sử dụng Thesaurus đều đặn giúp cho vốn từ của bạn tăng lên đồng thời nâng cao khả năng tư duy tiếng Anh.

3. Nguồn tài liệu khác

http://bit.ly/jaxtina_manythings cung cấp nhiều danh từ từ vựng rất cơ bản cho những bạn mới bắt đầu. Nếu bạn bị mất gốc tiếng Anh hãy vào trang này để bắt đầu làm quen lại với từ vựng nhé.

http://bit.ly/jaxtina_oxf tập hợp các danh sách từ cơ bản trong từ điển Oxford. Đó là 3000 từ vựng quan trọng cần biết, từ điển bằng hình ảnh, tổng hợp từ chuyên ngành tiếng Anh,…

http://bit.ly/jaxtina_major dành cho những bạn muốn nâng cao vốn từ vựng của mình. Web cung cấp từ vựng dành cho GRE, GMAT và SAT và nhiều từ vựng chuyên ngành dành cho những bạn khá giỏi tiếng Anh.

http://bit.ly/jaxtina_vocab một trang web vừa học vừa chơi rất vui dành cho bạn. Bạn có thể dán một đoạn văn dài tiếng Anh vào đây và trang sẽ giúp bạn học những từ vựng trong đoạn văn đó. Ngoài ra bạn có thể xem được từ vựng lấy từ những tác phẩm văn học nổi tiếng, các bài báo, phát hiểu…. để rèn luyện thêm nữa.

Trung tâm Anh ngữ Benative tin rằng 3 nguồn web trên sẽ là nguồn tài liệu cực kì hiệu quả giúp bạn học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày. Ngoài sự kiên trì rèn luyện trí nhớ hãy tích cực hòa mình vào các hoạt động bên ngoài để nâng cao vốn tiếng Anh giao tiếp cơ bản của mình như tham gia CLB tiếng Anh, thuyết trình, giao tiếp tiếng Anh nhé. Bạn cũng có thể tham gia vào môi trường cực kì thân thiện và hữu ích cùng các bạn học viên tại Benative.