Viết đoạn văn về bộ phim Tom and Jerry bằng tiếng Anh

Viết đoạn văn về bộ phim Tom và Jerry bằng tiếng Anh là 1 chủ đề trong chương trình học tiếng Anh ngoài bộ phim này thì bạn có thể chọn nhiều phim như Doremon, Naruto, One Piece đảo hải tặc, 7 viên ngọc rồng…để nâng cao kỹ năng luyện viết tiếng Anh của mình.

2 đoạn văn về bộ phim Tom và Jerry bằng tiếng Anh

 Viết đoạn văn về bộ phim Tom and Jerry bằng tiếng Anh

Viết đoạn văn về bộ phim Tom and Jerry bằng tiếng Anh

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng xem qua hoặc ít nhất là biết đến bộ phim hoạt hình Tom và Jerry, bởi vì đây là bộ phim nổi tiếng được trình chiếu trên toàn thế giới. Trong kí ức của các bạn thì bộ phim này là như thế nào? Có giống như hai ví dụ ở bên dưới không? Hãy cùng chúng tôi nhắc lại những kỉ niệm về bộ phim thú vị này nhé.

Bài viết 1

Vocabulary:

Miserable (adj): Khốn khổ, khổ sở.

Enemy (n): Kẻ thù.

Dig (v): Đào bới.

Scold (n): La mắng.

Mischievous (adj): Tinh quái.

Disturb (v): Làm phiền, phá rối.

Indispensable (adj): Cần thiết, không thể thiếu.

There is a famous animated film that I think everyone of us has seen at least once, and it is Tom and Jerry. Almost everyone is aware of the story between the miserable Tom and the mischievous mouse Jerry, and it also was part of my childhood memories. The film is about a life under the same roof between two enemies Tom and Jerry, and of course cat and mouse are always hard to get along with. Tom’s owner is very afraid mouse, so she always asks Tom to catch the little mouse living in a cave that he digs on the wall. Tom is a quite lazy cat, and he often has to chase Tom so that he is not scolded by his owner or in exchange for a good meal. Sometimes, Jerry also makes mischievous jokes to tease Tom such as pull out his hair or steal his milk. Another character in the movie is the dog Spike, and he does not seem to like Tom at all. In the chasing scenes of the two main characters, they sometimes run to the garden – Spike’s residence – and disturb his sleep. Most of the time, Tom would be the one who suffers Spike’s anger while Jerry is having a big laugh. The plot is simple but the film Tom and Jerry always attracts a lot of audiences of all ages thanks to the lovely characters and funny circumstances. Although many years have gone by, the television channels have often displayed this film, and this is the indispensable spiritual food children.

Dịch:

Có một bộ phim hoạt hình nổi tiếng mà tôi nghĩ ai trong chúng ta cũng đã từng xem qua, và đó là bộ phim Tom và Jerry. Hầu như không ai là không biết về câu chuyện giữa chú mèo Tom khốn khổ và chú chuột tinh quái Jerry, và nó là một phần ký ức trong tuổi thơ của tôi. Bộ phim kể về cuộc sống dưới một mái nhà giữa hai kẻ thù Tom và Jerry, và dĩ nhiên mèo và chuột thì khó mà thân thiết với nhau được. Bà chủ của Tom là một người rất sợ chuột, vậy nên bà ta luôn yêu cầu Tom phải bắt cho được chú chuột nhỏ đang sống trong một cái hang mà chú đào trên vách tường. Tom thì lại là một chú mèo có phần hơi lười biếng, và thường cậu ấy phải đuổi bắt Tom để không bị bà chủ mắng hoặc là để đổi lấy một bữa ăn ngon. Đôi khi chuột Jerry cũng bày ra nhiều trò đùa tinh quái để trêu chọc Tom như là giật lông hoặc uống trộm hết sữa của chú mèo ấy. Một nhân vật khác trong phim là chú chó Spike, và chú ta thì không có vẻ gì là thích mèo Tom cho lắm. Trong những màn rượt đuổi của hai nhân vật chính, đôi khi chúng chạy ra vườn – nơi ở của Spike – và làm phiền đến giấc ngủ của chú ta. Hầu hết thời gian thì Tom sẽ là người hứng chịu cơn giận của Spike trong khi Jerry được một tràng cười lớn. Cốt truyện đơn giản là thế nhưng bộ phim Tom và Jerry luôn thu hút được đông đảo khán khả ở nhiều lứa tuổi nhờ vào các nhân vật đáng yêu và tình tiết vui nhộn. Dù đã nhiều năm trôi qua, nhưng các kênh truyền hình vẫn thường xuyên chiếu lại bộ phim này, và đây là món ăn tinh thần không thể thiếu của các em nhỏ.

Bài viết 2

Vocabulary:

Scowl (v): Nhìn cau có, cáu kỉnh.

Bully (v): Bắt nạt.

Estate (n): Vùng đất.

In all of the animated films that I have seen, my favorite one is Tom and Jerry. The characters Tom and Jerry have completely opposite personalities. While Jerry is a lively, cheerful and kind-hearted mouse, Tom is a lazy cat who always scowling and trying to bully smaller animals. Tom’s job is to guard the house, so he hates Jerry or anyone who dares to stay in his estate. Jerry is often the winner, but sometimes Tom also has chance to give him a lesson about the mischievous nature and jokes of Jerry. Most of the episodes are about the endless battles between the two main characters, but sometimes they also cooperate to win the bad guys who want to take over the house. People often think they should not stay in the same place because they are always chasing and trying to hurt the enemy, but Tom and Jerry has a strange attachment between them. When Jerry is not around, Tom will be sad and miss him a lot; however, when he finally meets Jerry, he immediately finds all sorts of ways to get rid of this mouse or even make Jerry his delicious dinner. Because of this relationship, people who always argue but still be good friends with each other are called Tom and Jerry. Although this is a cartoon with a simple storyline, there are still lessons about friendship and family. I have seen this cartoon since I was little, and I will continue to watch it every time it is aired on TV.

Dịch:

Trong các bộ phim hoạt hình mà tôi đã từng coi, tôi yêu thích nhất là bộ phim Tom và Jerry. Hai nhân vật Tom và Jerry có tính cách hoàn toàn đối lập nhau. Trong khi Jerry là một chú chuột năng động, vui vẻ và tốt bụng thì Tom lại là chú mèo lười biếng, cau có và luôn tìm cách bắt nạt những con vật nhỏ hơn. Nhiệm vụ của Tom là canh giữ ngôi nhà, vì thế chú ta rất ghét Jerry hay bất cứ ai dám vào ở trong ngôi nhà ấy. Jerry thường xuyên là người thắng cuộc, nhưng đôi khi Tom cũng cho cậu ta được một bài học về tính cách tinh quái và những trò đùa quá trớn của chuột Jerry. Đa số các tập phim là về những cuộc chiến bất tận giữa hai nhân vật chính, nhưng đôi khi chúng cũng hợp tác để chiến thắng những kẻ xấu muốn chiếm lấy ngôi nhà. Mọi người thường nghĩ chúng không nên ở chung nhà vì chúng luôn rượt đuổi và tìm cách làm đau đối phương, tuy nhiên giữa Tom và Jerry lại có một sự gắn kết kỳ lạ. Những khi không có Jerry thì Tom lại buồn và thấy nhớ, nhưng đến khi gặp thì cậu ta lại ngay lập tức tìm đủ mọi cách để đuổi chú chuột này đi hoặc thậm chí là biến Jerry thành một bữa ăn tối ngon lành. Cũng vì mối quan hệ này mà người ta vẫn thường gọi những người hay cãi nhau nhưng vẫn làm bạn tốt là Tom và Jerry. Mặc dù đây là phim hoạt hình với cốt truyện đơn giản, nhưng vẫn có những bài học về tình bạn, tình thân được lồng ghép vào. Tôi đã xem phim hoạt hình này từ khi tôi còn nhỏ, và tôi vẫn sẽ tiếp tục theo dõi mỗi khi nó được phát sóng trên TV.

Với 2 đoạn văn về bộ phim Tom và Jerry bằng tiếng Anh trung tâm học tiếng Anh Benative đã giới thiệu trên đây, chúc các bạn có những bài viết thật hay và chính xác nhé!