10 điều tiếc nuối nhất của những người trẻ

Bạn dành mấy năm tuổi trẻ của mình để làm gì? Có khi nào bạn chậc lưỡi tiếc nuối vì những điều đã qua, lãng phí những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường?​

Nhiều người đi qua thanh xuân nhìn lại thường nói câu giá như; 4, 5 năm Đại học ai cũng ngậm ngùi vì những năm tháng đã qua không sống trọn vẹn, không hết mình, lãng phí vào những điều đâu đâu, bỏ qua hết người thân hay những điều thân thuộc bên cạnh.

Chúng ta vẫn thường share với nhau những điều mà nhà trường không dạy, những điều thầy cô không nói khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Nhưng chúng ta không biết rằng, những điều đó vẫn được ra rả hàng ngày, chỉ là mình không nhận ra mà thôi. Tuổi trẻ của mình, thanh xuân của mình, tương lai của mình, chẳng ai có thể kiểm soát được suy nghĩ hay những điều bạn muốn. Khi có vấn đề xảy ra, điều đầu tiên người ta làm là đổ lỗi cho hoàn cảnh. Không ai nhìn lại nguyên nhân do đâu, không ai nghĩ bản thân sai.

Thanh xuân chỉ kéo dài ít năm mà trong đó hầu như là những năm tháng ở trường. Đối với sinh viên 4, 5 năm Đại học chiếm hết phần lớn tuổi trẻ, nếu ai không biết tận dụng thì chúng sẽ trôi qua nhanh lắm.

10 điều tiếc nuối nhất của những người trẻ, ai cũng ngậm ngùi nhìn lại

Mai làm, mai mình sẽ làm, mấy cái mai rồi những dự định của bản thân vẫn nằm yên ở đó. Chính vì sự dễ dãi của bản thân đã khiến bạn bỏ lỡ đi rất nhiều cơ hội.

10 điều tiếc nuối nhất của những người trẻ, qua thanh xuân ai cũng ngậm ngùi nhìn lại - Ảnh 1.

Không quyết liệt với bản thân

Chúng ta thường dễ dàng gắt gỏng với cha mẹ khi được nhắc nhở học đi, chơi ít thôi. Mỗi lần được góp ý ai cũng lấy lý do cha mẹ già rồi, hiểu gì giới trẻ bây giờ. Chúng ta đi chơi với bạn bè cả ngày nhưng không chịu dành ra 30 phút tâm sự cùng cha mẹ. Chúng ta đi du lịch khắp nơi nhưng chưa một lần cùng cha mẹ đi đâu cả.

10 điều tiếc nuối nhất của những người trẻ, qua thanh xuân ai cũng ngậm ngùi nhìn lại - Ảnh 3.

Không dành thời gian cho gia đình

Có nhiều bạn, cười cười nói nói, vui vẻ trên Facebook nhưng về nhà ai cũng thấy cô đơn. Facebook có 2000 mà chẳng có lấy một đứa bạn thân, khi có chuyện chẳng biết tâm sự, sẻ chia cùng ai.

10 điều tiếc nuối nhất của những người trẻ, qua thanh xuân ai cũng ngậm ngùi nhìn lại - Ảnh 5.

Không có lấy một người bạn thân

Ăn vặt nhiều, thức khuya lắm, không tập thể dục, chỉ lo đẹp mặt mà không có sức khoẻ. Sinh viên dường như quên mất việc lo cho bản thân mình.

10 điều tiếc nuối nhất của những người trẻ, qua thanh xuân ai cũng ngậm ngùi nhìn lại - Ảnh 7.

Không tập thể dục

Học xong mày làm gì? Tao không biết! Những cái không biết vô tình này tạo nên những mông lung sau khi ra trường. Không cần tạo kế hoạch 5, 10 năm, chỉ cần một bản kế hoạch hoàn hảo cho năm sau thôi là đủ đà để thành công rồi.

10 điều tiếc nuối nhất của những người trẻ, qua thanh xuân ai cũng ngậm ngùi nhìn lại - Ảnh 9.

Không có kế hoạch cụ thể cho bản thân

Ngày đêm đau khổ, crush một người mà thậm chí người ta còn chẳng biết mình là ai. Dành thời gian theo đuổi những người mà không bao giờ họ thuộc về mình. Đáng không?

10 điều tiếc nuối nhất của những người trẻ, qua thanh xuân ai cũng ngậm ngùi nhìn lại - Ảnh 11.

Mất quá nhiều thời gian cho những người không đáng

Tình yêu thanh xuân là đẹp nhất, trong sáng nhất, nguyên vẹn nhất nếu ai chẳng có lấy một mối tình vắt vai khi trẻ thì quả là tiếc nuối!

10 điều tiếc nuối nhất của những người trẻ, qua thanh xuân ai cũng ngậm ngùi nhìn lại - Ảnh 13.

Không có tình yêu tuổi thanh xuân

Những môn học đại cương hay chuyên ngành ai cũng chê chán, chê khô khan. Thực chất sau này tất cả những việc bạn làm mà không có nền tảng, bạn sẽ mất cực nhiều thời gian để học lại. Không phải ngẫu nhiên mà người ta đưa những môn học đó vào chương trình dạy.

10 điều tiếc nuối nhất của những người trẻ, qua thanh xuân ai cũng ngậm ngùi nhìn lại - Ảnh 15.

Không chú tâm học hành

Nhưng nếu chỉ biết học, không có kỹ năng mềm, chỉ ôm một đống khôn khan câu chữ ra đời cũng khó làm nên chuyện lớn.

10 điều tiếc nuối nhất của những người trẻ, qua thanh xuân ai cũng ngậm ngùi nhìn lại - Ảnh 17.

Không đi làm thêm

Lại là câu chuyện Tiếng Anh. Khi mà người người nhà nhà thạo đến ngoại ngữ thứ 2, thứ 3 mà bạn vẫn bập bẹ không nói được tròn trịa một câu Tiếng Anh, không giao tiếp trôi chảy được với người bản xứ thì bạn đã đánh mất đi hàng tá cơ hội của cuộc đời. Bắt đầu muộn còn hơn là không bắt đầu, hãy học Tiếng Anh hoặc ít nhất 1 ngoại ngữ khác khi còn trẻ.

10 điều tiếc nuối nhất của những người trẻ, qua thanh xuân ai cũng ngậm ngùi nhìn lại - Ảnh 19.

Không thành thạo tiếng Anh

Nguồn: kenh14