101 cách học tiếng Anh hiệu quả

Dưới đây là 101 cách học tiếng Anh vô cùng hiệu quả mà bạn nên biết. Hãy nghi nhớ và áp dụng chúng vào việc học tập của mình ngay nhé.

Cách học tiếng Anh hiệu quả

Cách học tiếng Anh hiệu quả

 1. Đừng sợ phạm sai lầm. Hãy tự tin. Mọi người chỉ có thể sửa chữa sai lầm của bạn khi họ nghe bạn thực hiện chúng.
 2. Bao quanh mình bằng tiếng Anh. Đặt bản thân bạn trong một môi trường nói tiếng Anh, nơi bạn có thể học thụ động. Cách tốt nhất để học là thông qua nói.
 3. Thực hành mỗi ngày. Lập cho mình một kế hoạch học tập. Quyết định bao nhiêu thời gian một tuần bạn sẽ dành cho việc học và gắn bó với nó. Thiết lập một thói quen.
 4. Nói với gia đình và bạn bè của bạn về kế hoạch học tập của bạn. Yêu cầu họ thúc đẩy bạn học tập và cũng đừng để họ làm phiền bạn.
 5. Luyện tập 4 kỹ năng cốt lõi: đọc, viết, nói và nghe. Tất cả họ cần phải được làm việc cho bạn để cải thiện.
 6. Giữ một cuốn sổ ghi chép những từ mới bạn học. Sử dụng chúng trong câu và cố gắng nói chúng ít nhất 3 lần khi bạn nói.
 7. Ghé thăm trang web học tiếng Anh miễn phí của EC ít nhất một lần một ngày và hoàn thành một bài học.
 8. Ghi nhớ danh sách là một trong những cách phổ biến nhất để học từ vựng cho bài kiểm tra. Đây chỉ là một bài tập tốt cho việc học ngắn hạn vì bạn thường không lưu giữ thông tin mà bạn đã học để kiểm tra.
 9. Sử dụng đồng hồ cơ thể của bạn. Nếu bạn không phải là người buổi sáng, hãy học vào buổi chiều.
 10. Bạn sẽ tìm thấy các từ dễ nhớ hơn nếu bạn cố gắng nhớ một câu ví dụ sử dụng từ đó thay vì từ đó.
 11. Lên kế hoạch làm bài kiểm tra. Bạn sẽ thấy rằng bạn làm việc chăm chỉ hơn khi bạn cần học một cái gì đó.
 12. Nói vậy, tốt hơn hết là đừng học chỉ để làm bài kiểm tra. Hãy nghĩ về bức tranh lớn hơn. Bạn có thể làm gì khi bạn có trình độ tiếng Anh tốt? Chất lượng cuộc sống của bạn sẽ được cải thiện như thế nào?
 13. Hãy cho mình một mục tiêu dài hạn. Tập trung vào làm việc đối với nó.
 14. Hãy cho bản thân những mục tiêu ngắn hạn và tự thưởng cho mình khi bạn đạt được từng mục tiêu.
 15. Tạo một bầu không khí mà bạn muốn học, không phải vì bạn phải học. Bạn sẽ học được nhiều hơn khi bạn học vì bạn muốn.
 16. Biết những gì làm việc tốt nhất cho bạn. Hãy suy nghĩ về những phương pháp đã thành công cho bạn trong quá khứ và gắn bó với chúng.
 17. Tìm hiểu làm thế nào bạn học. Nó có thể bằng cách ghi nhớ, đọc, nói, tóm tắt hoặc các phương pháp khác. Tìm hiểu làm thế nào bạn học tốt nhất. Nó có thể ở một nơi yên tĩnh một mình hoặc với một nhóm.
 18. Được giúp đỡ! Nếu bạn không hiểu điều gì đó bạn phải hỏi ai đó. Hãy hỏi giáo viên, bạn học hoặc bạn bè của bạn để được giúp đỡ.
 19. Ôn tập! Ôn tập! Ôn tập! Hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian để xem lại những thứ bạn đã học trong quá khứ.
 20. Không nên tự học trong hơn 30 phút mỗi lần. Nghỉ ngơi thường xuyên, có được không khí trong lành và kéo dài chân của bạn.
 21. Đừng vội vàng để tăng cấp độ. Tập trung vào cấp độ bạn đang có bây giờ.
 22. Xem DVD chứ không phải TV. Tốt hơn là sử dụng thứ gì đó mà bạn có thể xem lại để nắm bắt thông tin mà bạn có thể đã bỏ lỡ lần đầu tiên.
 23. Xem TV chỉ cho bạn cơ hội nghe một cái gì đó chính xác lần đầu tiên. Điều này là tốt hơn cho sinh viên cấp cao. Nó có thể là một thực hành tuyệt vời để nói chuyện với người nói tiếng Anh bản địa để bạn không phải yêu cầu họ lặp lại!
 24. Đọc phân loại độc giả. Những cuốn sách được đặc biệt viết cho trình độ của bạn. Đọc cả một cuốn tiểu thuyết. Bạn có thể làm được! Bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời sau đó.
 25. Sách thiếu nhi có những từ dễ hơn và là một lựa chọn tốt cho người đọc được phân loại.
 26. Báo chí là một nơi tốt để tìm các cấu trúc thụ động. Đọc qua một bài viết và xem nếu bạn có thể tìm thấy các câu bị động.
 27. Đọc cho ý nghĩa chung đầu tiên. Đừng lo lắng về việc hiểu từng từ, sau đó quay lại và tìm từ mới.
 28. Đối với một từ bạn không hiểu trong một câu, hãy nhìn vào các từ khác xung quanh nó. Họ sẽ cho bạn một gợi ý. Hãy thử đoán ý nghĩa từ bối cảnh.
 29. Học từ gốc. Họ sẽ giúp bạn đoán nghĩa của từ. Ví dụ: scrib = write, min = small
 30. Khi bạn học một từ mới, hãy nghĩ đến tất cả các dạng khác của nó: Beautiful (tính từ), beauty (danh từ), beautiful (trạng từ).
 31. Tìm hiểu các tiền tố (dis-, un-, re-) và hậu tố (-ly, -ment, -ful), chúng sẽ giúp bạn tìm ra nghĩa của từ và xây dựng vốn từ vựng của bạn.
 32. Tiếng Anh, không giống như tiếng Nhật hay tiếng Pháp, sử dụng trọng âm từ. Đối với các từ mới, đếm các âm tiết và tìm nơi căng thẳng. Chỉ một trọng âm cho mỗi từ và luôn luôn trên một nguyên âm. Hai động từ có một âm tiết có trọng âm ở âm tiết thứ hai (beGIN). 2 danh từ âm tiết (TEAcher) và tính từ (HAPpy) nhấn mạnh đầu tiên.
 33. Sử dụng tiếng Anh bất cứ khi nào bạn có thể. Nó đơn giản như vậy!
 34. Đừng dịch sang tiếng Anh từ ngôn ngữ của bạn. Hãy suy nghĩ bằng tiếng Anh để cải thiện sự lưu loát của bạn. Nói chuyện với chính mình nhưng không phải trên xe buýt nếu không mọi người sẽ nghĩ bạn đã phát điên!
 35. Bạn không thể học tiếng Anh từ một cuốn sách. Giống như lái xe, bạn chỉ có thể học thông qua việc đó.
 36. Cách tự nhiên nhất để học ngữ pháp là thông qua nói chuyện.
 37. Giữ một cuốn nhật ký hoặc tạp chí tiếng Anh. Bắt đầu bằng cách viết một vài câu mỗi ngày và sau đó tập thói quen viết nhiều hơn.
 38. Tại sao không bắt đầu một blog trực tuyến và chia sẻ các bài viết của bạn với thế giới?
 39. Để trở thành một nhà văn giỏi hơn, hãy suy nghĩ nhiều ý tưởng và suy nghĩ trên giấy mà không phải lo lắng về ngữ pháp hay chính tả. Sau đó suy nghĩ về cấu trúc. Sau đó, viết tác phẩm của bạn bằng cách sử dụng ngữ pháp và chính tả tốt. Cuối cùng, đọc nó qua hoặc đưa cho người khác để kiểm tra lỗi.
 40. Theo dõi dấu câu của bạn vì nó hoàn toàn có thể thay đổi những gì bạn đang cố gắng nói. Kiểm tra sự khác biệt về ý nghĩa giữa hai câu sau: Một người phụ nữ không có người đàn ông của cô ấy không là gì cả và một người phụ nữ: không có cô ấy, người đàn ông không là gì.
 41. Hát hết mình! Cho thế giới thấy giọng hát tuyệt vời của bạn! Học các bài hát tiếng Anh và hát cùng với chúng để cải thiện sự lưu loát và ngữ điệu của bất cứ ai cho Karaoke?
 42. Nhận một người bạn hoặc sử dụng các phòng chat, diễn đàn và các trang web cộng đồng. Nếu bạn không thể nói chuyện với ai đó bằng tiếng Anh, đây là điều tốt nhất tiếp theo.
 43. CD tiếng Anh bóng tối. Nghe một vài câu sau đó lặp lại những gì bạn nghe. Tập trung vào nhịp điệu và ngữ điệu.
 44. Có đài phát thanh tiếng Anh trong nhà của bạn. Ngay cả khi bạn không tích cực lắng nghe nó, bạn vẫn sẽ luyện tập đôi tai của mình.
 45. Đĩa CD gương. Đọc thành tiếng cùng với đĩa CD. Một lần nữa, điều này là tuyệt vời cho ngữ điệu, phát âm và nhịp điệu.
 46. Đọc chính tả. Nghe CD hoặc bạn bè và viết ra những gì bạn nghe được.
 47. Không ai thích nghe giọng nói của họ, nhưng hãy dũng cảm và thử nó! Ghi lại giọng nói của bạn và lắng nghe phát âm và ngữ điệu của bạn. Nó sẽ giúp bạn xác định khu vực vấn đề của bạn.
 48. Hỏi giáo viên hữu ích của bạn nếu bạn có thể ghi lại bài học của mình. Đây là một cách tuyệt vời để xem xét. Bạn cũng có thể nghe giáo viên của bạn nói tốc độ và ngữ điệu.
 49. Sử dụng một từ điển tiếng Anh / tiếng Anh vì nó sẽ giúp bạn tiếp tục suy nghĩ bằng tiếng Anh và không dịch.
 50. Nếu một từ điển tiếng Anh / tiếng Anh có vẻ đáng sợ, có những từ điển của người học dành cho sinh viên tiếng Anh ở trình độ của bạn.
 51. Đừng trở nên quá phụ thuộc vào từ điển của bạn. Từ điển của bạn nên là một trợ giúp, không phải là giáo viên chính của bạn. Cố gắng đoán nghĩa của từ hơn là đi thẳng vào từ điển của bạn.
 52. Đừng bỏ cuộc! Lạc quan lên! Đôi khi bạn sẽ cảm thấy rằng bạn không học đủ nhanh. Mọi người đều cảm thấy như vậy, đừng lo lắng về nó. Bạn sẽ đến đó cuối cùng.
 53. Tận hưởng đi! Chúng tôi tìm hiểu thêm khi chúng tôi đang vui vẻ!
 54. Nếu bạn cảm thấy lo lắng khi nói, hãy hít thở sâu hai lần trước khi nói điều gì đó. Bạn sẽ nói tốt hơn khi bạn cảm thấy thư giãn.
 55. Giữ cho mình có động lực bằng cách nhìn lại sách giáo khoa và đĩa CD bạn đã sử dụng trong quá khứ. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy họ có vẻ dễ dàng với bạn bây giờ! Xin chúc mừng, trình độ của bạn đang được cải thiện!
 56. Bạn không bao giờ quá trẻ hoặc quá già để bắt đầu học tiếng Anh. Đừng bào chữa để không học. Bạn còn chờ gì nữa?
 57. Chần chừ có thể ngăn bạn thành công. Để ngừng trì hoãn, điều quan trọng là bạn hiểu nếu sự trì hoãn của bạn là để tránh học tập, hoặc nếu đó là thói quen xấu của bạn.
 58. Nếu bạn chưa đạt được kết quả như mong muốn, thì không phải vì bạn kém về ngôn ngữ, mà là vì bạn chưa tìm thấy cách học đặc biệt của riêng mình.
 59. Sử dụng tài nguyên phù hợp với trình độ của bạn. Đừng sử dụng các bài tập / bài tập nghe quá khó hoặc quá dễ. Sử dụng các tài liệu thách thức bạn nhưng đừng làm bạn thất vọng.
 60. Đừng lo lắng về việc làm cho giọng của bạn hoàn hảo. Đó là một phần quan trọng trong bản sắc văn hóa của bạn để giữ giọng của bạn. Người nói tiếng Anh bản xứ thích nghe tiếng Anh nói với giọng nói.
 61. Có nhiều loại tiếng Anh: Anh, Mỹ, Nam Phi, v.v. Không ai trong số này là sai hoặc không quan trọng. Tiếng anh là tiếng anh
 62. Thay vào đó, hãy lưu ý đến sự khác biệt trong tiếng Anh Mỹ và Anh và sử dụng từ của bạn cho phù hợp. Ví dụ: Thang máy (Mỹ) / Thang máy (Anh).
 63. Mang theo thẻ cue với bạn. Đây là những thẻ nhỏ mà bạn có thể viết từ mới. Bạn có thể kéo chúng ra và nhìn chúng bất cứ khi nào bạn rảnh.
 64. Sử dụng ghi chú sau đó và dán chúng xung quanh nhà của bạn. Bạn có thể sử dụng chúng để dán nhãn mọi thứ. Dán một con chó cưng của bạn!
 65. Bạn không thể bỏ qua các cụm động từ (hai động từ), có hàng trăm từ trong tiếng Anh và chúng được sử dụng rộng rãi. Bạn càng tập trung vào ý nghĩa của chúng, bạn sẽ càng có thể đoán được ý nghĩa của những từ mới. Bạn sẽ bắt đầu nhận ra mô hình của họ.
 66. Sử dụng trực giác của bạn. Đi với cảm giác ruột của bạn, bạn sẽ ngạc nhiên về tần suất đoán đầu tiên của bạn là đoán đúng. Giống như chúng ta đã nói trước đây, hãy tự tin.
 67. Thu thập suy nghĩ của bạn. Dành một chút thời gian để suy nghĩ về những gì bạn sẽ nói. Bạn biết ngữ pháp, nhưng có lẽ bạn không sử dụng nó một cách chính xác khi bạn nói.
 68. Gặp gỡ những người mới. Hãy nỗ lực để kết hợp với những người nói tiếng Anh trong thị trấn của bạn. Bạn có thể tham gia một câu lạc bộ hoặc đến quán bar nơi người nước ngoài đi chơi. Mua một ly, họ thích điều đó!
 69. Hãy là người bắt đầu cuộc trò chuyện bằng tiếng Anh. Cố gắng giữ cho các cuộc hội thoại chuyển động và sử dụng các từ nghe (‘thực sự?’ / ‘Tiếp tục trên’ / ‘chuyện gì đã xảy ra?’) Đừng chờ người khác nói chuyện với bạn. Vào trong đó đi!
 70. Tranh luận. Thảo luận về các chủ đề trong một nhóm. Mỗi người nên chọn một quan điểm (ngay cả khi bạn không đồng ý với nó) và tranh luận về quan điểm đó trong nhóm. Hãy chắc chắn rằng bạn nhận được điểm của bạn. Học cách lắng nghe tích cực. Lắng nghe tích cực sẽ giúp ích trong lớp học và nó sẽ giúp bạn có được nhiều hơn và đóng góp nhiều hơn cho các buổi học nhóm. Tập trung vào người đang nói chuyện. Đừng lo lắng hoặc bị phân tâm bởi những người hoặc sự kiện khác. Tập trung vào loa bằng tai và mắt của bạn. Thực hiện theo các chuyển động mà người nói thực hiện trong một nỗ lực để nghe nhiều hơn. Nó có thể giúp lặp lại những gì bạn nghe người khác nói trong một nỗ lực để hiểu suy nghĩ của họ.
 71. Chỉ học tiếng Anh thôi là chưa đủ. Bạn có thể dạy một con vẹt từ tiếng Anh nhưng điều đó không có nghĩa là nó có thể nói tiếng Anh! Bạn vẫn cần có một sự hiểu biết về ngữ pháp.
 72. Các thì của động từ được người nói tiếng Anh sử dụng để nói về thời gian của các hành động. Bạn có thể không có cùng một biểu thức trong ngôn ngữ của bạn. Điều quan trọng là bạn phải biết các thì này và khi nào nên sử dụng chúng.
 73. Tiếng Anh có nhiều động từ bất quy tắc. Bạn nên tự khoan vào chúng.
 74. Giữ nó lên! Nếu bạn nghỉ nói tiếng Anh, bạn sẽ thấy trình độ của mình giảm xuống và tất cả công việc khó khăn của bạn đã bị lãng phí.
 75. Đừng để bị bỏ qua bởi một điểm kiểm tra xấu. Đôi khi sinh viên có khả năng vượt qua bài kiểm tra tiếng Anh, nhưng không thể giao tiếp tốt với người nói tiếng Anh. Nếu bạn có thể nói tiếng Anh tự do, bạn nên tự hào về bản thân.
 76. Hãy nhớ rằng miễn là bạn đã cố gắng hết sức, bạn đã thành công!
 77. Học tiếng Anh với một người bạn. Bạn sẽ có người mà bạn có thể thực hành cùng và bạn có thể thúc đẩy nhau học tập.
 78. Hãy nhớ rằng, cách chúng ta viết tiếng Anh không giống như cách phát âm của nó. Ví dụ: ‘Ough’ có hơn 6 cách phát âm. Làm quen với Bảng chữ cái ngữ âm. Nó sẽ giúp bạn phát âm chính xác các từ trong từ điển.
 79. Làm quen với âm thanh ‘schwa’ [] – một nguyên âm trung tính không bị căng thẳng và vô trọng. ‘Schwa’ là âm nguyên âm phổ biến nhất trong tiếng Anh. Ví dụ: ‘a’ trong khoảng và ‘u’ trong nguồn cung.
 80. Hãy nhớ rằng phải mất nhiều thời gian hơn để cải thiện khi mức độ của chúng tôi cao. Thông thường tiến độ nhanh nhất được thực hiện khi chúng ta mới bắt đầu. Đừng nghĩ rằng bạn đột nhiên không học nữa, đó chỉ là một tiến bộ ít đáng chú ý.
 81. Hãy chắc chắn rằng tiếng Anh của bạn phù hợp với dịp này. Bạn có thể sử dụng tiếng lóng với bạn bè nhưng không phải trong một cuộc họp kinh doanh. Quyết định trong trường hợp nào là phù hợp để sử dụng các từ và cụm từ bạn đã học.
 82. Sách giáo khoa Tiếng Anh thường khác với cách chúng ta nói chuyện tình cờ. Để tìm hiểu phim ‘tiếng lóng’ bình thường.
 83. Thành ngữ có thể khó ghi nhớ, nhưng chúng rất thú vị khi sử dụng và chúng sẽ làm cho tiếng Anh của bạn trở nên nhiều màu sắc hơn.
 84. Khi nói chuyện chúng ta thường liên kết các từ lại với nhau để hai từ có thể nghe giống như một. Nói một cách đơn giản, chúng tôi liên kết các từ kết thúc bằng âm phụ âm với các từ bắt đầu bằng âm nguyên âm (phụ âm> nguyên âm). Chúng tôi liên kết các từ kết thúc bằng một nguyên âm với các từ bắt đầu bằng một nguyên âm (nguyên âm> nguyên âm). Thực hành những điều này để cải thiện khả năng nghe và phát âm của bạn.
 85. Tận dụng internet. Nó có đầy đủ các tài nguyên để giúp bạn học: BBC Học tiếng Anh; learnenglish.ecenglish.com
 86. Hãy suy nghĩ về điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Viết ra những lĩnh vực bạn muốn cải thiện và cải thiện chúng. Tất nhiên, đừng bỏ qua điểm mạnh của bạn. Chúc mừng bạn đã làm tốt như thế nào!
 87. Không học hỏi những sai lầm của bạn. Bạn có thể mắc lỗi ngữ pháp tương tự lặp đi lặp lại. Sử dụng kết quả kiểm tra tiếng Anh như một công cụ học tập. Vượt qua sai lầm của bạn và chọn một hoặc hai mà bạn muốn tập trung vào. Sử dụng cuốn sách ngữ pháp yêu thích của bạn để kiểm tra các quy tắc.
 88. Sử dụng đúng bài viết (a / an, the). Xin lưu ý rằng có nhiều quy tắc này hơn a / an = không cụ thể, = cụ thể. Ví dụ: Một trường đại học (không phải là một trường đại học vì nó bắt đầu bằng một phụ âm). Một giờ (không phải một giờ vì ‘h’ thường im lặng).
 89. Để lưu loát, hãy thử đào tạo hình ảnh. Trước khi bạn đến nhà hàng đó hãy suy nghĩ về những gì người phục vụ có thể nói với bạn. Hãy nghĩ về những cụm từ bạn sẽ sử dụng.
 90. Nhiều giao tiếp đến thông qua ngôn ngữ cơ thể và cử chỉ. Đây có thể là khác nhau giữa các nền văn hóa và các quốc gia. Ví dụ, chữ “V” hai ngón tay cho biểu tượng chiến thắng là tốt. Nếu bạn làm điều đó với lòng bàn tay hướng về phía bạn, bạn sẽ xúc phạm một người Anh. Nó có nghĩa là rất tốt, bạn hỏi một người Anh và tự mình tìm hiểu!
 91. Cách dễ nhất – Ngủ! Bạn sẽ học được nhiều hơn sau một giấc ngủ ngon. Bạn sẽ có thể tập trung hơn.
 92. Tham gia một khóa học tiếng Anh tại một quốc gia nói tiếng Anh.
 93. Nếu bạn đi du học, hãy hòa nhập với những người từ các quốc gia khác, không chỉ những người từ đất nước của bạn. Bạn không nên sống trong một ngôi nhà chung với những người đến từ đất nước của bạn. Tận hưởng trải nghiệm văn hóa nhiều hơn bằng cách dành thời gian với các quốc tịch khác.
 94. Bạn đã nghĩ về việc nhận một công việc hoặc thực tập ở nước ngoài?
 95. Nhận cho mình một giáo viên có trình độ. Ai muốn học những điều sai?
 96. Không ai có thể học tất cả các ngôn ngữ tiếng Anh. Không cần phải lo lắng về việc cố gắng. Một lối tắt hữu ích để học là trong tiếng Anh, chúng ta có rất nhiều từ có cùng cách phát âm, nhưng cách viết và nghĩa khác nhau. Ví dụ: ‘đến đây’ có cách phát âm giống như, ‘Tôi có thể nghe thấy tiếng chim’. Bạn có thể thấy dễ dàng hơn để xây dựng vốn từ vựng bằng cách biết các ý nghĩa khác nhau.
 97. Một khi bạn có trình độ tiếng Anh cơ bản, hãy khám phá những cách khác nhau mà bạn có thể nói cùng một điều. Điều này làm cho tiếng Anh của bạn thú vị hơn với người nghe và nó không quá khó đối với bạn vì bạn đã biết những điều cơ bản. Ví dụ: có bao nhiêu cách chúng ta có thể nói, ‘Tạm biệt’ bằng tiếng Anh?
 98. Khi bạn đang tham gia khóa học tiếng Anh, hãy chuẩn bị cho lớp học của bạn. Làm bài tập về nhà của bạn càng sớm càng tốt và nộp nó đúng giờ. Xem lại ghi chú của bạn và bài học cuối cùng của bạn một vài phút trước khi đến lớp. Làm điều này sẽ làm mới bộ nhớ của bạn và bạn sẽ được làm nóng bài học.
 99. Đừng để bị phân tâm trong lớp. Tập trung vào bài học, đừng nhìn chằm chằm ra ngoài cửa sổ. Đừng đến trễ, hãy đến vài phút trước khi bắt đầu bài học. Đừng ngồi cạnh những người sẽ không nói chuyện với bạn bằng tiếng Anh. Tắt điện thoại của bạn. Được tổ chức, hãy nhớ lấy sách giáo khoa, sổ ghi chép và bút của bạn.
 100. Tìm một nơi thoải mái, yên bình để học tập yên tĩnh. Bạn cần một nơi nào đó mà bạn có thể tập trung 100%.
 101. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, học tiếng Anh với Benative

Nguồn: Sưu tầm