Có nên học tiếng Anh với người bản xứ hay không?

Nhiều người cho rằng đã học tiếng Anh thì phải học tiếng Anh với người bản xứ mới là tốt nhất, có người lại có ý kiến ngược lại. Vậy, học với người bản xứ – nên hay không nên?

1. Có nên học tiếng Anh với người bản xứ?

Học tiếng Anh cùng Tây

Học tiếng Anh cùng Tây

Trong một vài trường hợp, bạn không nên học tiếng Anh với người bản xứ bởi nhiều lý do.

Thứ nhất, tốc độ nói của người rất nhanh cộng với thói quen dùng từ và nối âm, nuốt âm khiến học viên, đặc biệt là học viên có kỹ năng nghe kém sẽ không thể theo kịp. Thứ hai là học tiếng Anh với người bản xứ lẽ dĩ nhiên hầu như việc dạy và học 100% đều sẽ phải sử dụng bằng tiếng Anh. Điều này khiến học viên, nếu là người chỉ mới vừa bắt đầu theo học ngoại ngữ và chưa có nền tảng vững chắc sẽ cực kỳ khó hiểu và khó tiếp thu. Cuối cùng, để được học tiếng Anh với người nước ngoài tại Hà Nội bạn sẽ phải mất một khoản phí cao hơn hẳn so với những giáo viên người Việt cho dù đôi khi, trình độ của giáo viên Việt Nam không thua kém khả năng của giáo viên nước ngoài là bao.

Tuy nhiên, nếu bạn là người đã có trước nền tảng, có trước kiến thức tiếng Anh ở mức trung bình – khá thì việc học tiếng Anh với người bản xứ sẽ mang lại rất nhiều hiệu quả vượt trội.

Thứ nhất, bạn chỉ có thể hiểu rõ nhất văn hóa bản xứ khi học tiếng Anh với người bản xứ. Chẳng ai hiểu rõ những truyền thống phong tục tập quán Mỹ hơn một công dân Mỹ lâu năm và tương tự, chẳng ai hiểu rõ thời tiết đỏng đảnh của Sài Gòn hơn một đứa con đã từng sinh ra và lớn lên tại vùng đất này vài chục năm có lẻ.

Thứ hai, chỉ khi được chính người bản xứ hướng dẫn cách học tiếng Anh của người bản xứ bạn mới có thể phát âm chuẩn giọng, nói chuẩn ngữ điệu, phản xạ thông tin hợp ngữ cảnh và đặc biệt, chuẩn chỉnh ngay cả trong cách sử dụng các tiếng lóng hay ngôn ngữ ít thông dụng hơn.

Thứ ba, do cách học tiếng Anh của người bản xứ áp dụng cho bạn sẽ 100% sử dụng toàn bộ bằng tiếng Anh, khả năng nghe nói và phản xạ giao tiếp của bạn sẽ nhanh chóng được nâng cao. Không những được học mà chỉ cần được trò chuyện được giao lưu tâm sự cùng người bản xứ, đã là một cơ hội vô cùng to lớn để học viên tự tin và củng cố trình độ của mình rồi.

Nên hay không nên học tiếng Anh với người bản xứ là một sự lựa chọn. Đối với mỗi người, mỗi tính cách, mỗi mục đích, mỗi góc nhìn sẽ có một lựa chọn khác nhau. Để học với người bản xứ không những bạn có thể học trực tiếp mà còn có thể học trực tuyến thông qua các phần mềm chat tiếng Anh với người nước ngoài. Tuy nhiên, dù bạn có hay không học tiếng Anh với người bản xứ cũng cần phải đáp ứng một số yêu cầu nhất định để có thể học tập thành công.

Yêu cầu đầu tiên chính là thái độ học tập phải không ngừng kỷ luật, kiên trì và quyết tâm hết mình để đạt mục tiêu đề ra. Yêu cầu thứ hai, hay cũng chính yêu cầu cuối cùng là phương pháp hay lộ trình học tập đúng đắn, phù hợp với trình độ của mình.

2. Học tiếng Anh với người nước ngoài tại Hà Nội

Học tiếng Anh cùng Tây tại Hà Nội

Học tiếng Anh cùng Tây tại Hà Nội

Nếu đã chán học trực tuyến bằng cách sử dụng các phần mềm chat tiếng Anh với người nước ngoài uy tín ở Việt Nam, bạn có thể tham khảo các khóa học tiếng Anh trực tiếp với người bản xứ ở các trung tâm tiếng Anh.

Một trong số các địa chỉ nổi tiếng hàng đầu trong giảng dạy tiếng Anh tại Hà Nội hiện nay chính là Bentive Việt Nam. Đến với Benative, học viên sẽ được thỏa thích “tắm” mình trong không gian 100% sử dụng tiếng Anh với người bản xứ. Điều này tạo cho học viên không gian ấm cúng, gần gũi, được học, tiếp xúc và được chào đón bởi tất cả mọi người.

Benative hội tụ một đội ngũ giảng viên ưu tú người nước ngoài đến từ Mỹ, Canada, Anh, Úc. Đã có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh, có bằng cấp, chứng chỉ quốc tế.

Trung tâm đã nghiên cứu thành công nhiều phương pháp học vô cùng độc đáo , giúp các học viên học tiếng Anh tự nhiên như học tiếng mẹ đẻ.

Chương trình học tại trung tâm được hệ thống hóa giúp học viên dễ dàng truy cập tài liệu học và luyện tập bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu chỉ cần có kết nối internet.

Ngoài ra cứ mỗi tuần, trung tâm lại đứng ra tổ chức những lớp học sáng tạo cực kỳ độc đáo luôn chờ đợi bạn tới tham gia có thể kể đến như: vẽ tranh, làm gốm, nấu ăn, hùng biện…

Trên đây là bài chia sẻ về việc có nên học tiếng Anh với người bản xứ hay không? Hy vọng, bài chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn phương pháp học tốt nhất cho bản thân.