4 yếu tố quyết định trong rèn luyện phản xạ tiếng Anh

Không phải học tiếng Anh tốt là bạn có thể phản xạ tốt trong giao tiếp, bài viết này, Trung tâm Anh ngữ Benative chia sẻ 4 yếu tốt giúp bạn phản xạ tiếng Anh nhanh.

1. Tính tức thời

Tính tức thời ở đây có nghĩa là chỉ khả năng phản ứng lại của bạn với những sự việc, hiện tượng xung quanh. Ví dụ, khi nghe sét đánh, bạn giật mình. Đó chính là phản xạ. Tiếng Anh cũng thế, phải tập cho mình khả năng đáp lại lời đối thoại thật nhanh, lâu dần bạn sẽ hình thành sự phản xạ. Nếu bạn cần đến 2 phút cho 1 câu hỏi tiếng Anh thì đó không phải là phản xạ đâu nhé. Hãy đáp lại chỉ trong 5s thôi!

2. Tính chính xác

Nói nhanh là yêu cầu cần đầu tiên, nhưng sẽ rất ngớ ngẩn nếu câu đáp lại của bạn không đúng hoặc làm người nghe khó hiểu. Bắt đầu làm quen với những câu ngắn gọn và chính xác sẽ là tiền đề cho một cuộc hội thoại rất tốt đấy.

3. Tính thúc ép

Thời nay, do ỉ lại vào nhiều thứ, con người ta thường trở nên lười biếng. Nếu không có ai thúc ép, chắc chắn sẽ không có động lực làm việc hay học tập.
Hãy nghiêm khắc với chính bản thân. Bạn có thể đặt ra các kế hoạch và thời gian thực hiện nhất định. Ví dụ, bạn tự nhủ phải học hết 5 đoạn hội thoại trong 30 phút, thì nhất định 30 phút bạn phải hoàn thành bài học của mình.

4. Tính chủ động

Nghĩ sao nói vậy chính là một điểm đáng lưu ý khi học tiếng Anh giao tiếp, gần như đã trở thành phương châm. Bạn đừng cố phức tạp hóa vấn đề hay cố tình làm hoa mĩ câu văn, bởi như thế sẽ chỉ làm bạn trở thành người bị động trong giao tiếp. Trong giao tiếp, ngữ pháp chỉ mang tính chất tương đối, nên dù bạn có sử dụng sai, chỉ cần bạn diễn giải được ý chính, thì đối phương vẫn có thể hiểu được ý mà bạn muốn truyền đạt.
Vì thế, hãy chủ động.

Trên đây là 4 yếu tố quyết định trong rèn luyện phản xạ tiếng Anh mà bạn cần đặc biệt lưu tâm. Đừng để bất kỳ một trở ngại nào cản trở việc học của mình nhé. Chúc bạn thành công.