5 chủ đề học tiếng Anh cho trẻ em lứa tuổi mầm non

Trong quá trình học tiếng Anh cho trẻ em sẽ có rất nhiều chủ đề từ vựng khác nhau, tuy nhiên không phải chủ đề nào cũng phù hợp để dạy cho trẻ, nhất là lứa tuổi mầm non. Hãy dạy các bé những chủ đề đơn giản, thân thuộc dưới đây.

Bảng chữ cái tiếng Anh

Bảng chữ cái tiếng Anh

Bảng chữ cái tiếng Anh là một trong những kiến thức đầu tiên mà các con cần được học từ khi bắt đầu tiếp xúc với ngôn ngữ mới.

Khi có kiến thức phát âm, đánh vần tốt, khả năng nói tiếng Anh của các con sẽ tốt hơn rất nhiều.

Để bé học bảng chữ cái tiếng Anh hiệu quả nhất, cha mẹ có thể cho trẻ nghe các ca khúc về bảng chữ cái như ABC Song, Phonics Song,… Những bài hát với lời ca đơn giản, âm điệu vui nhộn, chắc chắn sẽ khiến việc học tập của các con trở nên đơn giản hơn.

Số đếm tiếng Anh

Cùng với bảng chữ cái, số đếm trong tiếng Anh cũng là một trong những chủ đề mà cha mẹ không thể không dạy con. Khi dạy tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo (3 đến 5 tuổi), cha mẹ nên dạy trẻ học số đếm – chỉ cần dạy cách bé đếm số từ 0 đến 20 là đủ. Khi trẻ ở độ tuổi lớn hơn, cha mẹ có thể dạy trẻ cách ghép nhiều số đếm hơn. Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể để con làm quen với các phép toán cộng, trừ với số nhỏ trước.

Bài hát Five little Ducks, Five little Monkey,… là những bài hát tiếng Anh thiếu nhi tuyệt vời giúp bé làm quen với số đếm từ 1 đến 5. Không chỉ thế, những bài hát này cũng giúp trẻ làm quen với phép tính trừ.

Chào hỏi bằng tiếng Anh

Dạy trẻ cách chao hỏi bàng tiếng Anh

Chào hỏi không chỉ là một hành động thông thường biểu đạt sự thân quen mà nó còn thể hiện cách đối nhân xử thế và phép lịch sự trong quan hệ giao tiếp của người với người. Vì vậy, dạy trẻ chào thế nào cho đúng, chào thế nào để phù hợp trong những hoàn cảnh nhất định là điều vô cùng quan trọng mà cha mẹ không nên bỏ qua.

Quá trình dạy trẻ học cách chào bằng tiếng Anh không đơn thuần là cách nói mà còn là quá trình để trẻ được tiếp cận với một nền văn hóa mới, khác biệt với văn hóa Việt Nam. Đây chính là nền tảng ban đầu giúp trẻ mở rộng kiến thức tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em của bé.

Các bộ phận trên cơ thể người

Từ vựng tiếng Anh về các bộ phận trên cơ thể người là một trong những nhóm từ đơn giản, phổ biến, được sử dụng nhiều nhất trong đời sống hàng ngày. Chính vì vậy, việc học từ vựng chủ đề này sẽ rất hữu ích với trẻ.

Để học tên gọi tiếng Anh của các bộ phận trên cơ thể người hiệu quả hơn, cha mẹ có thể cùng bé nghe các ca khúc tiếng Anh thiếu nhi như “Head Shoulders Knees and Toes”, “My Eyes Nose Mouth Ears”, “Chubby Cheeks”,… Vừa nghe nhạc, hát theo và dùng tay chỉ vào các bộ phận tương ứng trên cơ thể là một cách tuyệt vời giúp bé yêu của bạn ghi nhớ kiến thức được học tốt hơn đó!

Học tiếng Anh về các thành viên trong gia đình

Tiếng Anh về các thành viên trong gia định

Gia đình là một trong những chủ đề vô cùng quen thuộc và gần gũi với các bé. Chính vì thế, khi con mới bắt đầu tiếp cận với ngôn ngữ mới, cha mẹ hãy cho con học từ những điều thân thuộc nhất như cách gọi cha, gọi mẹ, gọi ông bà bằng tiếng Anh.

Những từ vựng đơn giản, có thể dễ dàng áp dụng ngay vào đời sống hằng ngày sẽ giúp các bé cảm thấy hứng thú và yêu thích thứ ngôn ngữ mới này. Qua đó, việc học tiếng Anh sẽ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều lần.

Để các bé có thể nhanh chóng ghi nhớ cách gọi tên các thành viên trong gia đình bằng tiếng Anh, cha mẹ hãy cùng con nghe và hát theo những bài hát vui nhộn về chủ đề gia đình như Baby Shark, The Finger Family,…. Chắc chắn, các bậc cha mẹ sẽ thấy ngạc nhiên khi chỉ sau một vài lần nghe, các con sẽ có thể hát theo và phát âm chính xác những từ vựng được học trong các bài hát này.

Trên đây là 5 chủ đề học tiếng Anh cho trẻ em vô cùng gần gũi và dễ dạy. Hãy chia sẻ bài viết với nhiều phụ huynh khác nữa nhé.