Phương pháp và giáo trình học tiếng Anh cho trẻ em từ 7 – 8 tuổi

Học tiếng Anh cho trẻ em 7 – 8 tuổi như thế nào để có hiệu quả tốt nhất? Làm thế nào để các bé tự tin nói tiếng Anh một cách trôi chảy và lưu loát nhất? Dưới đây là một số cách dạy tiếng Anh cho bé giúp các bậc cha mẹ dạy con tự tin và có thể nói tiếng Anh thông thạo như người bản ngữ.

Phương pháp học tiếng Anh cho trẻ từ 7 – 8 tuổi

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ

Với những bé từ 7 – 8 tuổi, cha mẹ vẫn có thể áp dụng những phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em trong giai đoạn trước đó như: Dạy tiếng Anh qua hình ảnh, ca nhạc thiếu nhi và các bộ phim hoạt hình tiếng Anh,… Ngoài ra, cha mẹ nên lưu ý nhiều hơn tới các vấn đề sau:

 

  • Hãy cho con làm quen với tiếng Anh càng sớm càng tốt

 

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, khoảng thời gian dạy ngôn ngữ tốt nhất cho trẻ là khoảng 3 tuổi. Khi đó, bộ não của các bé dễ tiếp thu ngôn ngữ hơn, thậm chí trẻ có thể học được 2 đến 3 ngôn ngữ cùng một lúc. Đặc biệt hơn, các đặc điểm của một số cơ quan trong cơ thể như tai, màng nhĩ, lưỡi và cơ miệng đang trong giai đoạn phát triển vì vậy có thể bắt chước cách phát âm tốt hơn.

Khi các bé đã đến độ tuổi cuối tiểu học, hoặc học đến lớp 6, lớp 7 có thể coi là học muộn.

 

  • Tạo môi trường tiếp xúc với tiếng Anh cho trẻ ngay tại nhà

 

Trẻ nhỏ luôn bị cuốn hút bởi những hình ảnh có màu sắc hấp dẫn, và những âm thanh vui nhộn vì vậy thay vì cấm đoán, cha mẹ có thể lợi dụng những điều này này để trẻ học tiếng Anh tốt hơn.

Cha mẹ có thể cho các bé nghe những bản nhạc thiếu nhi thật vui nhộn, xem những bộ phim hoạt hình được lồng tiếng bởi người bản ngữ,.. để nâng cao khả năng nghe và nói tiếng Anh. Việc xem phim, nghe nhạc, video tiếng Anh sẽ mang đến tác dụng rất lớn trong việc dạy tiếng Anh cho trẻ.

Bên cạnh đó, cha mẹ cũng có thể cho con tham gia một số lớp học tiếng Anh online cho trẻ em. Trẻ em lớp 2, lớp 3 đã có vốn kiến thức về tiếng Anh nhất định, đồng thời cũng có khả năng tập trung tốt hơn, nên đây cũng là một cách tuyệt vời để cho bé nhận được nhiều kiến thức mới.

Vào những ngày nghỉ cuối tuần, nghỉ lễ, cha mẹ cũng có thể tổ chức cho các bé những trò chơi tiếng Anh để chơi cùng con. Trẻ em trong giai đoạn từ 7 – 8 tuổi rất thích chơi cùng với bạn bè vì vậy cha mẹ nên tổ chức các trò chơi tập thể với các phần quà bé yêu thích.

 

  • Học tiếng Anh cho trẻ em từ 7- 8 tuổi theo chủ đề

 

Việc dạy tiếng Anh theo các chủ đề sẽ giúp các bé ghi nhớ tốt hơn. Theo nghiên cứu khoa học, những trí nhớ ngắn hạn hoạt động giống như “một xấp giấy rời” dùng để nhớ lại tạm thời thông tin đã được xử lý. Nó có khả năng nhớ và xử lý thông tin cùng một lúc. Trong trường hợp học những từ tiếng Anh đơn lẻ, không liên quan tới nhau, mỗi từ là một kiến thức khác nhau.

Trong khi đó, những từ cùng một chủ đề sẽ có sự liên quan nhất định, học từ này, bé có thể liên kết với từ khác. Những từ trong cùng chủ đề như thế cũng có thể tình thành một loại kiến thức.

Như vậy, khi học các từ vựng hoặc những cấu trúc tiếng Anh theo chủ đề, bé sẽ ghi nhớ được nhiều từ hơn.

Không những thế, khi được học những từ vựng theo chủ đề, các bé sẽ có nhiều cơ hội để so sánh, phân tích giữa các sự vật, hiện tượng với nhau. Từ đó phát triển cho bé khả năng tư duy logic.

Giáo trình học tiếng Anh cho trẻ từ 7 – 8 tuổi

Giáo trình học tiếng Anh cho trẻ

Ngoài những tài liệu học tiếng Anh của Bộ giáo dục và Đào tạo được sử dụng để giảng dạy trên lớp tại các trường học, cha mẹ cũng có thể sử dụng thêm một số giáo trình tiếng Anh cho trẻ em khác giúp con nâng cao trình độ ngoại ngữ.

 

  • Hook on phonics

 

Cuốn giáo trình này được đánh giá là giáo trình tiếng Anh cho học sinh tiểu học tốt nhất hiện nay khi giúp các bé học tiếng Anh với những hình ảnh nhiều màu sắc hấp dẫn và đầy đủ ebook, DVD và Flashcard.

Các bé sẽ học được thêm rất nhiều từ vựng mới, những cấu trúc tiếng Anh với những chủ đề quen thuộc: Các con vật, gia đình, trường học,…

 

  • Family and Friends

 

Đây là tài liệu học tiếng Anh có nhiều level khác nhau phù hợp với trình độ của các bé ở độ tuổi tiểu học sẽ là một gợi ý rất hay cho các bậc phụ huynh.

Dù bé con của bạn đang học lớp 1, lớp 2, 3 hay 5 thì cha mẹ vẫn có thể tìm được một level phù hợp với khả năng tiếng Anh của bé. Xem ngay thông tin về bộ sách Family and Friends.

 

  • Britannica Discovery Library

 

Britannica Discovery Library bao gồm rất nhiều chủ đề khác nhau xoay quanh các hoạt động thường ngày giúp các bé có cơ hội thực hành tiếng Anh một cách tự nhiên. Từ đó giúp cho các bé làm quen với nhiều từ vựng tiếng Anh khác nhau bằng hình ảnh và màu sắc sinh động.

Trên đây là phương pháp và một số giáo trình học tiếng Anh cho trẻ em từ 7 – 8 tuổi giúp các bé học tập hiệu quả hơn mỗi ngày. Hãy chia sẻ với chúng tôi những phương pháp mà bạn đang áp dụng thành công cho con em của mình ở dưới comment nhé.