5 giáo trình tiếng Anh cho trẻ em tiểu học mà bố mẹ nên biết

Giáo trình tiếng Anh là công cụ hữu ích để giáo viên và cha mẹ dạy tiếng Anh cho con. Tuy nhiên, hiện nay thị trường có rất nhiều sách trôi nổi, làm sao để chọn được một giáo trình chất lượng cho bé? Hãy tham khảo ngay 5 giáo trình tiếng Anh cho trẻ em tiểu học dưới đây nhé.

My Little Island level 1, 2, 3

giáo trình tiếng Anh cho trẻ em

My Little Island là một bộ sách vô cùng dễ thương dành cho trẻ em. Sách có nội dung bao gồm cả 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết. Mỗi bài học được thiết kế sinh động giúp phát triển ngôn ngữ tự nhiên qua nhiều hoạt động khác nhau. Có thể nói My Little Island chính là quyển sách tốt nhất để con vừa học vừa chơi.

Bộ sách này gồm đầy đủ Audio + PDF + Flashcard, vậy nên ba mẹ hãy download bộ sách này và in màu cho các con học tại nhà.

Hook On Phonics

giáo trình tiếng Anh cho trẻ em tiểu học

Đây là một quyển sách rất hay dành cho những bé từ 4 tuổi trở lên bắt đầu tiếp cận với tiếng Anh. Những bài học được giảng dạy bằng chất giọng Anh – Mỹ khá dễ nghe và dễ học theo.

Kiến thức được truyền tải qua các mẩu chuyện ngắn, game ghép từ hay từ vựng với những flashcard. Ba mẹ có thể cho con học từ vựng hay nghe truyện qua DVD.

Cũng giống như My Little Island, Hook On Phonics gồm có Ebook, DVD và Flashcard. Ba mẹ nên in màu sách ra, chia nhỏ thành từng nhóm bài tập để con dễ dàng học hơn.

Family And Friends Level 1, 2, 3, 4, 5

giáo trình tiếng Anh cho trẻ em tiểu học

Mỗi cuốn sách sẽ có 15 Units (bài học) xoay quanh những chủ đề như gia đình, bạn bè của con. Qua từng bài học, bé sẽ được nâng cao vốn từ vựng, ngữ pháp, ngữ âm và rèn luyện cả 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết rất hiệu quả. Bộ sách được thiết kế vô cùng sinh động, vui nhộn nhưng cũng rất khoa học nên các con có thể tự học. Family And Friends là một lựa chọn hoàn hảo để bé tự học tiếng Anh ngay từ đầu.

Amazing Science 1, 2, 3

giáo trình tiếng Anh cho trẻ em tiểu học

Bộ sách được biên soạn bởi bộ 3 tác giả người Việt: Nguyễn Trường Giang, Huỳnh Tú Kinh và Lễ Vĩnh Phúc. Bộ sách Amazing Science giúp các con phát triển khả năng sử dụng tiếng Anh thông qua việc tiếp cận với các nội dung khoa học đơn giản. Sách được trình bày đẹp, dễ sử dụng, được nhiều em nhỏ yêu thích.

Điểm đặc biệt của sách là dạy tiếng Anh thông qua việc chú trọng phát triển tư duy, khơi dậy khả năng sáng tạo và niềm đam mê khoa học cho trẻ. Qua những bài tập thực hành phong phú, giúp các con có nhiều trải nghiệm phong phú trong tìm hiểu, khám phá và giải quyết những vấn đề cơ bản trong cuộc sống.

Hy vọng với 5 giáo trình tiếng Anh cho trẻ em tiểu học kể trên, các bậc phụ huynh có thể lựa chọn cho con em mình những cuốn sách tiếng Anh tốt nhất để cùng bé đồng hành trên con đường chinh phục kiến thức. Học ngôn ngữ, đặc biệt là tiếng Anh rất quan trọng, nên để trẻ hình thành phản xạ giao tiếp với ngôn ngữ này sớm nhất, để con đường phía trước của trẻ được thuận tiện hơn. Chúc cha mẹ và các em có những giờ học bổ ích và vui vẻ nhất.