6 mẫu câu tiếng Anh giao tiếp khi đi du lịch

Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế, chính vì vậy, việc chuẩn bị những mẫu câu tiếng Anh giao tiếp trước khi đi du lịch sẽ giúp bạn tự tin hơn khi ra nước ngoài. Bài viết này giới thiệu đến bạn những mẫu câu hữu dụng nhất cho chuyến đi nước ngoài của mình

Mẫu câu giao tiếp khi đi du lịch

Please show me the way to… (Làm ơn chỉ đường cho tôi đến…)

Hãy nhớ kỹ mẫu câu “Please show me the way to…” khi bạn cần tìm đường đến một nơi nào đó. Ví dụ “Please show me the way to the museum”, “Please show me the way to the market”,…Và đừng quên cám ơn người chỉ đường cho bạn. “Please” (Làm ơn) và “Thank you” (Cảm ơn) chính là những từ cần nhớ để thể hiện sự lịch sự khi bạn du lịch ngoại quốc.

I would like… (Tôi muốn…)

Mẫu câu “I would like…” là mẫu câu rất cần thiết khi bạn muốn yêu cầu thứ gì đó. “I would like a room for a night please” (Vui lòng cho tôi một phòng khách sạn cho 1 đêm), “I would like a new menu please” (Vui lòng cho tôi một thực đơn mới), “I woul like the bill please” (Tôi muốn nhận hóa đơn thanh toán),… Đây chính là mẫu câu bạn nên nằm lòng khi đi du lịch nước ngoài bởi nó sẽ phát huy tác dụng rất lớn trong rất nhiều hoàn cảnh khác nhau.

Can you take me to the…, please? (Làm ơn đưa tôi đến địa chỉ…)

Mẫu câu tiếng Anh hỏi đường

Đây chính là mẫu câu bạn cần nhớ để yêu cầu tài xế đưa bạn đến những nơi bạn muốn. Trong trường hợp bắt taxi để đến sân bay, bạn có thể nói: “Can you take me to the airport please?”. Chỉ cần nhớ kỹ mẫu câu và các địa danh cần đến, chuyến du lịch của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Can you speak (more) slowly? (Bạn có thể nói chậm hơn được không?)

Tốc độ nói tiếng Anh của người bản ngữ thường sẽ gây khó khăn cho bạn trong việc nghe hiểu nếu bạn chưa thành thạo ngôn ngữ này. Chính vì vậy, khi không thể nghe kịp họ đang nói gì, bạn hãy sử dụng mẫu câu: “Can you speak more slowly?”. Mẫu câu này sẽ giúp họ chú ý nói chậm lại và sử dụng các từ ngữ dễ hiểu để diễn đạt ý của mình.

How much does this cost? (Món đồ này giá bao nhiêu?)

Đây là cách hỏi giá khi bạn đi mua sắm tại các khu chợ hoặc cửa hàng khi du lịch nước ngoài. Bạn nên học thuộc số đếm cũng như đơn vị tiền tệ của quốc gia bạn sẽ du lịch để quá trình “mặc cả” diễn ra suôn sẻ và như nhé!

I need help!

Khi bạn nói câu này, người khác sẽ hiểu rằng bạn đang gặp trục trặc và khó khăn việc gì đó, cần được sự giúp đỡ. Trong trường hợp khẩn cấp, bạn chỉ cần nói to “Help!” để thu hút sự chú ý của mọi người.