7 website học tiếng Anh online cho sinh viên siêu hiệu quả

Học tiếng Anh giao tiếp online miễn phí đang dần trở thành một điểm có lợi cho các bạn sinh viên và người đi làm trong thời đại hiện nay. Chỉ cần một chiếc laptop kết nối internet là bạn đã có thể sẵn sàng chinh phục những thử thách học tiếng Anh online. Đặc biệt những trang web về học tiếng Anh giao tiếp này hoàn toàn miễn phí. Cùng tìm hiểu 7 trang web về học tiếng Anh online cho sinh viên miễn phí dưới đây nhé.

website học tiếng Anh online cho sinh viên

Website học tiếng Anh online cho sinh viên

1. VOA Learning English

VOA – Voice of America là một trong những trang web học tiếng Anh giao tiếp online miễn phí rất uy tín dành cho những ai muốn học tiếng Anh Mỹ chuẩn.Trang web này đang được rất nhiều sinh viên và người đi làm sử dụng như là một công cụ chiến lược trong việc học tiếng Anh online. Tại trang này, những tin tức tiếng Anh về nhiều chủ đề trong cuộc sống giúp bạn vừa học được Tiếng Anh vừa giúp bạn biết thêm nhiều kiến thức

Không chỉ dừng lại ở những bài báo, VOA còn cho ra mắt cả video để giúp bạn có thể luyện tâm về cách phát âm và khẩu hình miệng làm sao cho hợp lý. Hãy chăm chỉ ôn luyện tại trang web dạy tiếng Anh online miễn phí VOA nhé.

2. BBC Learning English

Ngược lại với VOA, BBC là trang web dạy học tiếng Anh online cho những bạn muốn học tiếng Anh – Anh chuẩn. Các khóa học tiếng Anh giao tiếp tại đây chia thành nhiều cấp độ khác nhau tùy thuộc vào trình độ người học. Nên bắt đầu với level thấp nhất để thăng tiến dần theo lộ trình học tiếng Anh online hiệu quả.

3. Duolingo

Duolingo là website dành cho những bạn không chỉ muốn học tiếng Anh giao tiếp online mà còn là website đa ngôn ngữ. Tại đây, bạn có thể học thêm nhiều ngôn ngữ trên thế giới. Với giao diện bắt mắt cùng với chú chim xanh, bạn chỉ cần đăng ký 1 tài khoản miễn phí, theo học các khóa học của Duolingo. Tuy nhiên, người dùng phải học trình tự theo các khóa học, level mà Duolingo sắp xếp. Bạn sẽ phải đặt ra mục tiêu hàng ngày, hàng tuần. Nếu chẳng may không đạt mục tiêu đó, Duo sẽ nhắc nhở bạn để chăm chỉ hơn đó.

Hơn nữa, Duolingo có giao diện tiếng Việt dành cho người mới bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp. Tuy nhiên có một điểm hạn chế là nội dung của trang web chủ yếu giúp những người chưa có kiến thức nền tảng về tiếng Anh và muốn học lại từ đầu. Nên nếu bạn là người muốn học nâng cao hơn thì Duolingo chưa phải là website ưu tiên.

4. Memrise

Học tiếng Anh cùng người nước ngoài

Nếu bạn muốn thực hành giao tiếp Tiếng Anh online với người nước ngoài thì đây là một lựa chọn phù hợp với bạn. Chỉ cần 1 tài khoản skype (hoặc yahoo) là bạn có thể truy cập dễ dàng. Tại đây, bạn có thể trò chuyện và cùng học nói tiếng Anh với người nước ngoài. Trang web này khá đơn giản và bạn có thể dùng được ngay lần đầu tiên. Học tiếng Anh bằng cách này sẽ hiệu quả nếu bạn không ngại nói và thích làm quen với những người bạn mới khắp thế giới.

5. British Council

Đây là website học tiếng Anh giao tiếp online miễn phí của Hội Đồng Anh. Bạn có thể xem nhiều video ở mục Listen & Watch, học ngữ pháp và từ vựng với “Grammar & Vocabulary”, chơi game tiếng Anh, học viết, IELTS…

6. FluentU

FluentU là một trong những trang web học tiếng Anh hiệu quả và tốt nhất bằng kênh youtube. Sử dụng nguồn tư liệu là những đoạn video trên youtube tích hợp vào website, FluentU giúp bạn trau dồi kỹ năng tiếng Anh của mình nhanh nhất và hiệu quả nhất qua những đoạn hội thoại ngắn trên youtube của người nước ngoài. Ngoài tiếng Anh, website còn giúp người dùng học thêm nhiều thứ tiếng khác nữa.

7. Ms Hoa TOEIC

Đây là website chia sẻ hữu ích các bài viết về các kiến thức ngữ pháp, từ vựng, phương pháp luyện thi TOEIC hiệu quả, giúp bạn tiếp cận dễ dàng hơn thông qua nhiều bài giảng thú vị. Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể tự học online thông qua các bài chia sẻ hoàn toàn miễn phí từ đội ngũ sứ giả – giảng viên đầy kinh nghiệm. Những bài giảng là những hướng dẫn rất kỹ càng về lộ trình học từ cơ bản, giúp các bạn học viên rất dễ để nắm vững các kiến thức.

Trên đây là 7 website học tiếng Anh online cho sinh viên miễn phí tốt nhất hiện nay. Lựa chọn cho mình 1 – 2 website chủ đạo mà bạn nên tham gia học tiếng Anh giao tiếp online. Học tiếng Anh online cần được nhắc lại thường xuyên, đều đặn và tập trung, đừng quên ôn luyện mỗi ngày nhé. Chúc bạn học hiệu quả.