Cách viết thư xin lỗi trong email tiếng Anh thương mại

Cách viết thư xin lỗi trong email tiếng Anh rất quan trọng đối với mỗi chúng ta nhất là trong quá trình kinh doanh, chắc chắn các tổ chức doanh nghiệp của bạn không thể tránh khỏi những sự cố khiến cho đối tác và khách hàng không hài lòng. Một cuộc gọi hoặc email xin lỗi và lời hứa khắc phục là vô cùng quan trọng để tạo lòng tin cho công ty. Đặc biệt đối với các đối tác và khách hàng nước ngoài, việc gửi thư thương mại bằng tiếng Anh để xin lỗi đạt chuẩn là rất cần thiết cho mục đích thể hiện lời xin lỗi chân thành. Thư xin lỗi rất cần thiết nếu doanh nghiệp của bạn khiến khách hàng và đối tác không hài lòng

Những điều cần lưu ý khi viết thư xin lỗi trong Email tiếng Anh thương mại

Cách viết thư xin lỗi trong email tiếng Anh thương mại

Những điều cần lưu ý khi viết Email xin lỗi

– Khi viết thư xin lỗi, chúng ta cần bỏ đi lòng tự trọng cũng như kiêu căng của bản thân.

– Sử dụng từ ngữ phù hợp với những hoàn cảnh khác nhau và đối tượng khác nhau.

– Nhận lỗi và đừng đổ lỗi cho ai. Điều đó cho thấy sự tinh thần trách nhiệm của bạn và công ty.

– Cố gắng đừng viết quá ngắn, điều này có thể khiến lá thư có vẻ không chân thành.

Cấu trúc của một lá thư xin lỗi

Cấu trúc Email xin lỗi bằng tiếng Anh

Cấu trúc Email xin lỗi bằng tiếng Anh

Cách viết thư tiếng Anh thương mại để xin lỗi đạt chuẩn gồm các thành phần chính:

  • Địa chỉ và lời chào.
  • Mở đầu.
  • Nội dung thư.
  • Kết thúc thư.
  1. Địa chỉ và lời chào

Đây là nội dung trong phần mở đầu của tất cả các loại thư. Địa chỉ được viết ở góc trái đầu trang thư là địa chỉ của người nhận thư trong khi địa chỉ của người gửi sẽ được viết ở góc phải đầu thư.

Dưới phần địa chỉ là lời chào. Đối với người nhận là người thân quen thì bạn có thể viết Dear [name] còn nếu bạn không biết tên người nhận thì bạn nên viết Dear [Mr/Ms] và kết hợp giữa [Mr/Ms] và [name] sẽ dành cho lối viết trang trọng và bạn đồng thời biết tên người nhận.

  1. Mở đầu

Trong cách viết thư tiếng Anh thương mại đúng chuẩn, ở phần mở thư bạn sẽ viết câu xin lỗi chân thành của mình và lý do mà bạn muốn xin lỗi hoặc lý do bạn viết thư này.

Bạn có thể mở đầu bằng “I wanted to write you a letter to apologize for what i did. ______” hoặc “Please accept my sincere apology for ______”. Sau đó là lý do mà bạn muốn viết lá thư xin lỗi.

  1. Nội dung thư

Nội dung sẽ bao gồm khá nhiều nội dung như trình bày sự việc, thể hiện bạn rất tiếc vì những gì đã xảy ra, trình bày quan điểm của bạn về sự việc và đưa ra những giải pháp để khắc phục lỗi lầm của bạn.

Trình bày sự việc  

Bạn sẽ kể lại câu chuyện đã xảy ra thế nào và hãy cố gắng thật thành thật về các chi tiết trong câu chuyện. Tỏ ra bạn thật sự lấy làm tiếc về mọi chuyện sẽ giúp người đọc tin vào sự thành khẩn của bạn.

Ví dụ bạn có thể mở đầu bằng câu: “What I did last weekend was horribly inappropriate, disrespectful, and wildly selfish._____”.

Thể hiện sự tiếc nuối

Ở phần này, bạn sẽ thể hiện thật rõ ràng mình cảm thấy có lỗi thế nào.

Từ ngữ dùng để diễn đạt lời xin lỗi:

I apologize for…

Please accept my sincere apology for…

I am deeply sorry for…

I really owe you an apology for…

I’m sorry about…

Quan điểm của bạn

Đây là phần không bắt buộc vì tùy theo hoàn cảnh sự việc mà bạn sẽ viết thêm. Có thể bạn không cố ý gây ra lỗi hoặc theo một cách khách quan thì không hoàn toàn là lỗi của bạn. Tuy nhiên, trong cách viết thư xin lỗi bằng tiếng Anh đúng chuẩn, bạn nên vẫn giữ giọng văn khách quan và vẫn thể hiện sự xin lỗi khi viết.

Trình bày sự việc, thể hiện sự tiếc nuối và mong muốn khắc phục là nội dung thư chính

Giải pháp khắc phục

Sẽ rất tốt nếu bạn có thể đề xuất những cách để sửa lỗi hoặc giảm bớt những tổn hại, tổn thương mà bạn gây ra. Đưa ra các giải pháp thiết thực mà bạn có thể thực hiện sẽ giúp người đọc cảm thấy bạn đang chịu trách nhiệm cho lỗi của mình, bao gồm giải pháp khắc phục chứng tỏ bạn đã hiểu khá sâu về cách viết thư thương mại bằng tiếng Anh để xin lỗi đúng chuẩn rồi đấy.

Từ ngữ để đưa ra lời đề nghị hay cam kết của mình nhằm sửa lỗi sai:

I would like to…

I hope…

I promise…

We are happy to offer you…

I look forward to

Could we make another…?

  1. Kết thư

Cách viết thư xin lỗi bằng tiếng Anh đúng chuẩn cần có kết thư. Trong phần này, bạn sẽ viết một lời hứa về việc bạn sẽ sửa lỗi cũng như không để sự việc tương tự xảy ra là vô cùng cần thiết. Sau đó, bạn sẽ ký tên và cung cấp thông tin để người nhận liên lạc (nếu cần).

Trên đây là những lưu ý giúp bạn có thể hoàn thành một bức thư xin lỗi bằng tiếng Anh thương mại đạt chuẩn. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình và đang băn khoăn không biết học tiếng Anh ở đâu tốt hãy đến với trung tâm tiếng Anh Benative.

Khóa học tiếng Anh giao tiếp cơ bản tại Benative là chương trình học với chất lượng hàng đầu, không chỉ giúp bạn có thể luyện các kỹ năng hiệu quả mà còn giúp bạn có thể học tiếng Anh với người nước ngoài 24/7, mọi lúc mọi nơi tại trung tâm.

Cùng với các tài nguyên không giới hạn với hơn 10,000 bài học thuộc 54 chủ đề, Benative mang đến một môi trường giáo dục thật sự đa dạng, mang tính toàn diện.

Với giáo trình hiện đại, cùng đội ngũ giảng viên đến từ bản xứ cùng các Tutor luôn giám sát, đôn đốc việc học sẽ giúp bạn cải thiện trình độ Anh văn của mình một cách tối ưu nhất.

Chúc các bạn có cách viết thư xin lỗi trong email tiếng Anh thật chuẩn xác và tạo cảm giác thoải mái với bên nhận. Một con người lịch sự và văn minh nhất định sẽ được các nhà tuyển dụng cũng như nhiều tổ chức kinh doanh đánh giá cao và coi trọng. Chúc các áp dụng bạn thành công!