Từ vựng tiếng Anh giao tiếp cho dân văn phòng thông dụng nhất

Từ vựng tiếng Anh là một trong những phần vô cùng quan trọng trong việc học tiếng Anh cơ bản của chúng ta. Vậy bạn hãy nhanh chóng mang hết những vốn từ vựng mà chúng tôi trung tâm tiếng Anh giao tiếp Benative cung cấp dưới đây nhé!

Từ vựng tiếng Anh thông dụng trong giao tiếp

Từ vựng tiếng Anh cho dân văn phòng

Trong tiếng Anh giao tiếp cơ bản hàng ngày chúng ta sẽ rất cần đến vốn từ vựng giao tiếp văn phòng thật phong phú, vậy cùng nhau đến với bài chia sẻ dưới đây của chúng tôi bạn nhé!

Từ vựng Phiên âm Dịch nghĩa
Win – win /wɪn/, /wɪn/ Phương pháp làm việc cả 2 cùng có lợi
CV /ˌsiːˈviː/ Hồ sơ cá nhân

5 bí quyết học từ vựng tiếng Anh siêu dễ

Bí quyết học từ vựng tiếng Anh

Chúng ta sẽ học theo chủ đề yêu thích và cố gắng sử dụng từ mới khi viết luận và tranh thủ học từ khi đang luyện tập ngữ pháp là một vài bí kíp trong cẩm nang giúp bạn có thể làm giàu vốn từ vựng của mình.

Đối với những người học ngoại ngữ, từ vựng là một vấn đề rất dễ khiến các chúng ta nản lòng. Nhiều học viên đã thắc mắc rằng tại sao họ lại không thể nhớ được các từ vừa học, mặc dù đã viết đi viết lại rất nhiều lần. Dưới đây là những mẹo nhỏ mà trung tâm tiếng Anh giao tiếp Benative giúp các bạn học từ vựng tốt hơn.

Học những từ có liên quan đến nhau

Các từ liên quan với nhau thường cùng xuất hiện và sẽ dễ hơn khi nhớ chúng chung với nhau. Có thể lấy ví dụ như bạn hãy kết nối các từ như school (trường học), giáo viên (teacher), lớp học (classroom) với các động từ như tốt nghiệp (graduate), dạy (teach)…

Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề yêu thích

Nếu chúng ta quan tâm và yêu thích một chủ đề cụ thể nào đó, bạn sẽ có nhiều hứng thú học từ tiếng Anh hơn. Chẳng hạn chúng ta quan tâm đến các món ăn, hãy đọc hoặc xem nhiều tài liệu về chủ đề này này. Nếu bạn chưa biết diễn đạt các nguyên liệu nấu ăn trong tiếng Anh ra sao thì hãy nhanh chóng tìm kiếm, tra cứu từ ngữ bạn muốn diễn tả, điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ nhanh hơn.

Ghi chú trong sổ tay

Ghi lại một cách tỉ mỉ và chi tiết những từ chúng ta cảm thấy hữu ích và muốn áp dụng trong một cuốn sổ tay nhỏ, chúng ta sẽ xây dựng được một kho từ vựng phong phú. Hãy mang cuốn sổ này theo bên mình và xem lại bất cứ lúc nào cảm thấy rảnh rỗi.

Luyện từ mới khi viết luận

Cố gắng sử dụng từ mới khi đã đặt câu và viết luận, đừng cố bám vào những từ quá đơn giản cũng như phổ biến vì việc này có thể khiến chính bạn cảm thấy nhàm chán. Nếu không thể sử dụng từ mới, chúng ta sẽ nhanh chóng quên lãng và cảm thấy rất “hoang mang” khi gặp phải một từ có vẻ quen nhưng lại không thể nhớ ra nghĩa.

Luyện tập từ mới khi học ngữ pháp

Đừng để lãng phí cơ hội gợi nhắc vốn từ mà bạn đã học. Khi chúng ta làm bài tập với ngữ pháp, bạn nên tra từ để hiểu hơn nghĩa của câu. Việc làm này khiến chúng ta làm quen dần với các từ mới cũng như tăng khả năng ghi nhớ từ vựng.

Chúc các bạn học từ vựng tiếng Anh hiệu quả với chủ đề giao tiếp văn phòng nhé!