Học tiếng Anh cho người già ở đâu hiệu quả?

Học tiếng Anh cho người già đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Đối với người lớn tuổi, việc học tiếng Anh từ đầu là một vấn đề khó khăn và đầy thử thách. Cho nên, lựa chọn được nơi để đầu tư cho việc học là điều hết sức quan trọng bởi nó giúp họ giải quyết những nhu cầu cấp bách trong thời đại toàn cầu hóa một cách có hiệu quả.

Nguyên nhân người lớn tuổi muốn học tiếng Anh

Cách học tiếng Anh cho người già

Cách học tiếng Anh cho người già

Như đã nói ở trên, nói và học tiếng Anh là nhu cầu cấp bách của tất cả chúng ta trong thời đại toàn cầu hóa như hiện nay. Học tiếng Anh không khó đối với những người trẻ tuổi nhưng với những người lớn tuổi để học tiếng Anh là cả một quá trình khó khăn. Nhưng họ vẫn muốn học bởi vì:

  • Giao tiếp trong mọi giao dịch kinh doanh với đối tác
  • Đi du lịch nước ngoài
  • Phỏng vấn để định cư nước ngoài
  • Thậm chí là thực hiện một cuộc nói chuyện qua phone với con cháu ở nước ngoài vốn không nói được tiếng Việt rành mạch.

Những khó khăn khi người lớn tuổi học tiếng Anh

Các chuyên gia Anh ngữ chia sẻ, không có tuổi nào là muộn để học tiếng Anh từ đầu cả. Việc học ngoại ngữ ngoài giúp bạn những thực hiện hóa những mục đích trên thì còn là một phương pháp giúp cho não bộ hoạt động dẻo dai và năng động hơn. Tuy nhiên, với người lớn tuổi việc học tiếng Anh sẽ gặp phải một số khó khăn như sau:

Quen cách học ở trường lớp phổ thông

Do đã quen với hình thức học của bậc học phổ thông, nhiều người quan niệm ghi nhiều thì nhớ lâu nên giữ mãi thói quen này dù đi học tiếng Anh ở bất cứ đâu. Theo các giảng viên, họ quên rằng yếu tố quan trọng nhất khi học một ngôn ngữ là thực hành và giao tiếp, chỉ có như thế mới ‘thấm’ được tiếng Anh. Cho nên, khi lớn tuổi mới học ngoại ngữ thì bạn nên học tiếng Anh từ đầu.

Lớn tuổi nên “cứng lưỡi”, học thua kém người trẻ

Dù vậy, bạn cũng đừng nản chí bởi khoảng năm 2007, cư dân mạng và khách nước ngoài đã truyền tai nhau trường hợp ông cụ U70 bán bưu thiếp ở Sài Gòn nói tiếng Anh như gió nhờ năng xem phim Mỹ. Điều này minh chứng, tuổi tác không quan trọng trong việc học. Hãy cứ rèn giũa tiếng Anh thường xuyên, đến một ngày bạn sẽ mài sắt thành kim.

Mặc cảm vì không bằng người giỏi

Người lớn tuổi hay nhìn vào người trẻ nói tiếng Anh lưu loát rồi tủi thân, nản chí và mặc cảm. Cách tốt nhất để thấy mình tiến bộ là so sánh với bản thân mình vài tháng trước đây, đặt mục tiêu ngắn để phấn đấu. Những người giỏi cũng phải mất một quá trình phấn đấu lâu dài, chứ không thể vững vàng tiếng Anh chỉ trong ngày 1, ngày 2.

Để người lớn tuổi học tiếng Anh từ đầu thì cần xóa bỏ cái cũ

Coi việc học tiếng Anh nặng như “đá tảng”

Một khi đã xác định mục tiêu học tiếng Anh thì việc cần làm trước mắt là thay đổi tư duy tích cực, tạm gác lại những lo toan cuộc sống để học tốt nhất. Hãy xem thời gian đi học là những giây phút thư giãn, giao lưu với bạn bè để đạt hiệu quả tiếp thu bài tốt nhất.

Luôn bị mâu thuẫn trong suy nghĩ: muốn được trẻ nhưng lại cứ nghĩ mình già

Đây là một suy nghĩ mâu thuẫn thường gặp của người lớn tuổi khi học tiếng Anh. Họ tìm đến mọi cách để giữ cho sức khỏe và diện mạo luôn tươi trẻ nhưng khi đi học thì lại nghĩ “mình già nên không thể học”, chính họ đang hạn chế cơ hội trau dồi tiếng Anh của mình.

Học tiếng Anh cho người già ở đâu hiệu quả?

tiếng Anh cho người già

Học tiếng Anh cho người già ở đâu tốt

Benative Việt Nam hiện đang là một trong những trung tâm dạy tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay với 100% đội ngũ giáo viên người bản xứ có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, nhiệt tình hết mình với công việc, luôn hỗ trợ 24/24 bất cứ lúc nào học viên có câu hỏi hay thắc mắc.

Mô hình lớp học tiếng Anh cho người già chỉ có từ 5-8 người với phương pháp giảng dạy riêng được thiết kế sao cho phù hợp nhất với những người lớn tuổi. Giáo trình khoa học, dễ hiểu sẽ giúp những người lớn tuổi có thể tiếp cận với tiếng Anh một cách đơn giản và dễ dàng nhất.

Lịch học linh động chính vì vậy học viên có thể tới lớp vào bất kể lúc nào từ 10h sáng cho tới lúc 9h tối vào các ngày trong tuần. Đặc biệt đội ngũ nhân viên tư vấn của Benative luôn thân thiện, nhiệt tình giải đáp mọi thắc mắc cũng như kịp thời động viên hỗ trợ người lớn tuổi để thêm hứng khởi và không bị nản trong quá trình học tiếng Anh của mình.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh cho người già, rất nhiều học viên tại Benative có những phản hồi tích cực về môi trường học tập chuyên nghiệp. Phương pháp đào tạo và chương trình học thiết kế dành riêng cho người lớn tuổi sẽ giúp mang tới những trải nghiệm thú vị khi học ngôn ngữ thứ hai này.