Học tiếng Anh cho người lớn tuổi – Ngoài kiến thức, bạn được những gì?

Học tiếng Anh cho người lớn tuổi đem lại khả năng tiếng Anh để phát triển sự nghiệp hay là đi định cư ở nước ngoài là chuyện đã quá rõ ràng. Thế nhưng, bạn có biết là học tiếng Anh còn đem lại rất nhiều lợi ích khác không ngờ cho bản thân nữa không?

1. Học tập là liều thuốc tuyệt vời giúp “hồi xuân” lại não bộ

Học tiếng Anh giúp não bộ hồi xuân

Học tiếng Anh giúp não bộ hồi xuân

Não bộ của chúng ta sẽ bị đóng khung và trở nên lười biếng nếu lâu ngày không nạp “pin”, tức những kiến thức, thông mới. Con người luôn được khuyến khích không ngừng học tập để não hoạt động tư duy, từ đó mới có thể phát triển bản thân, xa hơn là có phương tiện để phát triển sự nghiệp mỗi ngày. Nếu luôn để não hoạt động, khả năng học tập của người lớn tuổi chẳng hề kém người trẻ. Vậy nên bạn có thể già về mặt tuổi tác, nhan sắc, nhưng tuyệt đối đừng để mình già về mặt trí tuệ!

Trong số các loại môn học có thể học khi tuổi xế chiều, học tiếng Anh giao tiếp cho người lớn tuổi là một trong những gợi ý tuyệt vời nhất. Trước hết, có khả năng tiếng Anh trong đời sống ngày nay đem lại rất nhiều lợi thế: là điều kiện khi nhập cư nước ngoài, giúp thăng tiến trong sự nghiệp, giúp mở rộng kinh doanh,… Bên cạnh đó, tiếng Anh là một môn ngôn ngữ nên có khả năng tác động mạnh đến nhiều vùng não bộ một cách trực tiếp. Khi học một ngôn ngữ mới, chúng ta phải “kích hoạt” cả khả năng nói, viết, nghe, kỹ năng mềm,… và học được nhiều điều về văn hóa, con người của một đất nước khác. Ví dụ như khi luyện phát âm tiếng Anh cho người lớn tuổi, đây là một quá trình khá thú vị và mới mẻ mà nhiều người chưa từng được trải nghiệm, hứa hẹn sẽ đem lại sự tươi mới trong cuộc sống của bạn.

2. Đi học là cơ hội tìm kiếm bạn bè, các mối quan hệ mới

Cơ hội quen thêm nhiều người bạn mới

Cơ hội quen thêm nhiều người bạn mới

Nếu như trước đây nhu cầu học tiếng Anh giao tiếp cho người lớn tuổi chưa quá nhiều, những người này cần học ở lớp giao tiếp chung cho mọi đối tượng độ tuổi gây ra sự ngần ngại, khó tiếp thu. Thậm chí nhiều người phải tìm cách tự học tiếng Anh cho người lớn thì giờ đây mọi chuyện đã khác. Càng ngày càng có nhiều trung tâm mở lớp dành riêng dạy học tiếng Anh cho người lớn tuổi.

Không chỉ được học trong không khí thoải mái hơn, được dạy những chủ đề phù hợp thiết thực với lứa tuổi hơn, đây còn là một cơ hội tuyệt vời để bạn kết giao thêm nhiều người bạn mới thú vị trong cả cuộc sống lẫn trong công việc. Nhiều người lớn tuổi học tiếng Anh chung một mục đích như để tìm cơ hội thăng tiến, mở rộng kinh doanh ra thị trường quốc tế khi quen biết nhau sẽ có nhiều đề tài chung, rất dễ giao lưu và có thể hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau. Thật tuyệt vời khi chúng ta không chỉ đi học để học mà còn mở rộng vòng quan hệ, tầm nhìn của bản thân thay vì cả ngày chỉ quanh quẩn trong công ty quen thuộc.

3. Học tiếng Anh giao tiếp cho người lớn tuổi ở đâu?

Trung tâm tiếng Anh Benative

Trung tâm tiếng Anh Benative

Như đã nói ở trên, trung tâm dạy học tiếng Anh giao tiếp cho người lớn tuổi bây giờ rất nhiều nhưng đâu mới là trung tâm thật sự đáng tin cậy? Câu trả lời đáng tiếc là không có quá nhiều, tình hình chung là các lớp học đều “thượng vàng hạ cám”, không hiểu rõ tâm lý học viên lớn tuổi, chỉ dạy học chung chung như với lớp thông thường.

Benative Việt Nam – “Ngôi nhà” tiếng Anh nhỏ giữa lòng Hà Nội, là một địa chỉ mà bạn có thể tham khảo. Tại đây không chỉ dạy học hiệu quả cao mà còn có các hoạt động tập thể năng động, ý nghĩa càng giúp bạn “hồi xuân” và dễ dàng kết nối với mọi người, xóa bỏ ngần ngại khi đi học lúc đã lớn tuổi.

Benative hiểu rõ việc luyện phát âm tiếng Anh cho người lớn tuổi là khó khăn hơn người trẻ vì thói quen nói chuyện phát âm tiếng Việt đã in sâu quá rõ ràng. Vì vậy, các giáo viên ở đây sẽ tận tình hỗ trợ với mỗi học viên và kiên trì uốn nắn đến khi bạn tự tin nói chuyện và giao tiếp. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được chia sẻ những cách tự học tiếng Anh cho người lớn tuổi độc quyền, thú vị và hiệu quả. Tham gia lớp học giao tiếp của Benative ngay hôm nay, học thử miễn phí trước để kiểm nghiệm nhé!