Học tiếng Anh hiệu quả qua truyện song ngữ

Nếu như bạn là một người đam mê những câu chuyện và tò mò muốn được khám phá những bí mật của tạo hóa, vậy hãy cùng học tiếng Anh hiệu quả với chúng tôi – khóa học tiếng Anh giao tiếp cơ bản tại Benative ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Học tiếng Anh hiệu quả qua truyện song ngữ  

Trong tiếng Anh giao tiếp chúng ta vẫn luôn cần các câu có cấu trúc đúng ngữ pháp tiếng Anh, vậy qua những câu chuyện mà chúng tôi chia sẻ chắc chắn bạn không những được rèn luyện các kỹ năng cơ bản như đọc hiểu, nhận dạng mặt chữ hay viết đúng chính xác cấu trúc câu, phát âm chuẩn xác mà còn theo đó là cả một khoảng thời gian giải trí và thư giãn sau những giờ học căng thẳng nữa đấy.

Học tiếng Anh qua truyện song ngữ

Tại sao loài bướm lại phải chui ra từ kén? (dạy về sự phấn đấu)

Why do butterflies come out of cocoons? (teach about struggle)

 

Chúng ta đều biết rằng một con bướm xinh đẹp và đầy màu sắc đều chui ra từ một cái kén xấu xí!

We all know that a beautiful and colorful butterfly comes out of an ugly cocoon!

 

Dưới đây là câu chuyện của một con bướm không bao giờ có thể sống cuộc sống bình thường mặc dù nhận được sự giúp đỡ từ một người đàn ông tốt bụng. Tại sao vậy nhỉ?

Here is the story of a butterfly who can never live a normal life despite receiving help from a kind man. Why is that?

 

Một ngày nọ, một người làm vườn nhìn thấy một cái kén. Bác ấy rất thích loài bướm và tưởng tượng từ trong kén sẽ chui ra một chú bướm sặc sỡ và xinh đẹp biết bao. Bác quyết định dành thời gian rảnh dỗi của mình để quan xem làm thế nào từ một con sâu xấu xí lại trở thành con bướm lộng lẫy cho được.

One day, a gardener saw a cocoon. He liked butterflies very much and imagined from the cocoon, he would come out with a colorful and beautiful butterfly. He decided to spend his free time to see how an ugly worm became a gorgeous butterfly.

 

Bác nhìn thấy cái kén có một lỗ nhỏ. Như vậy có nghĩa rằng những con bướm sẽ phải rất cố gắng làm theo cách của mình để có thể chui ra khỏi cái lỗ bé tí ấy mà tận hưởng thế giới. Bác chứng kiến con bướm ở bên trong kén phải đấu tranh để phá vỡ lớp vỏ trong nhiều giờ đồng hồ. Dường như nó đang vật lộn rất khó khăn để có thể chui ra qua cái lỗ nhỏ xíu. Sau những nỗ lực liên tục trong nhiều giờ, không có gì xảy ra. Dường như con bướm đã cố gắng hết sức mình nhưng chưa thành công.

I saw the cocoon with a small hole. This means that butterflies will have to try their best to get out of that tiny hole and enjoy the world. He witnessed the butterfly inside the cocoon must fight to break the shell for hours. It seems to be struggling so hard to get out through the tiny hole. After continuous efforts for many hours, nothing happened. It seems that the butterfly tried its best but was not successful.

 

Bác làm vườn, người có một niềm đam mê và tình yêu lớn dành cho loài bướm, quyết định giúp con bướm. Bác đi tìm một cây kéo và cắt cái lỗ kén để mở rộng hơn cho con bướm ở bên trong dễ dàng chui ra mà không phải vật lộn đấu tranh như trước nữa!

Uncle gardener, who has a passion and great love for butterflies, decided to help the butterfly. He went to find a scissors and cut the cocoon hole to expand the butterfly inside easily to get out without struggling like before!

 

Bác làm vườn rất hạnh phúc vì đã giúp đỡ con bướm và vô cùng háo hức chờ đợi nó bay lên với đôi cánh tuyệt đẹp.

The gardener was very happy to help the butterfly and was extremely excited to wait for it to fly up with beautiful wings.

 

Thật không may, con bướm chỉ có thể bò xung quanh với đôi cánh bị teo và một cơ thể rất lớn. Nó không bao giờ có thể bay được. Mặc dù người làm vườn có ý định tốt, nhưng bác đã không biết rằng chỉ bằng cách vượt qua cuộc đấu tranh khó khăn để chui ra khỏi cái lỗ kén bé tí kia, những con bướm mới có thể xuất hiện với đôi cánh mạnh mẽ và sắc màu đẹp đẽ mà chúng ta vẫn thấy.

Unfortunately, butterflies can only crawl around with their wings atrophied and a very large body. It never was able to fly. Although the gardener had a good intention, he did not know that just by going through the difficult struggle to get out of that tiny cocoon, the butterflies could appear with strong wings. and beautiful colors we still see.

 

Những nỗ lực liên tục của bướm để chui khỏi cái kén của nó sẽ cho phép các chất lỏng được lưu trữ trong cơ thể được chuyển đổi thành cánh. Do đó, cơ thể sẽ trở nên nhẹ hơn và nhỏ hơn, và đôi cánh thì sẽ đẹp và lớn để đưa cơ thể bay lên một cách nhẹ nhàng uyển chuyển.

The continuous efforts of butterflies to get rid of its cocoons will allow the fluids stored in the body to be converted into wings. Therefore, the body will become lighter and smaller, and the wings will be beautiful and large to bring the body up gently and smoothly.

 

BÀI HỌC: Nếu chúng ta không muốn phải trải qua bất kỳ một khó khăn thử thách nào, chúng ta sẽ không thể bay cao!  

LESSONS: If we don’t want to go through any difficult challenges, we won’t be able to fly high!

Chúc các bạn đọc truyện một cách vui vẻ và học tiếng Anh hiệu quả qua đây nhé!