• Home »
  • Blog »
  • Học tiếng Anh qua các bài hát tiếng Anh – Bạn đã thử chưa?

Học tiếng Anh qua các bài hát tiếng Anh – Bạn đã thử chưa?

Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng việc học tiếng Anh thông qua các bài hát tiếng Anh là phương pháp học cực hữu hiệu giúp người học có thể phát triển trí tuệ, nâng cao khả năng nghe logic và giúp não bộ tập trung hơn.

Vậy hãy cùng Anh ngữ Benative tìm hiểu về lợi ích khi học tiếng Anh qua bài hát nhé.

Lợi ích khi học tiếng Anh qua bài hát

Nắm chắc các từ mới, tập trung lắng nghe, hiểu được ý chính của bài hát đồng thời hát theo lời của ca sĩ sẽ giúp bạn có thể cải thiện tiếng Anh một cách nhanh chóng mà hoàn toàn không hề tốn nhiều công sức. Vậy chìa khóa của việc học tiếng Anh hiệu quả đó là gì? Đó có thể là sự quyết tâm, kiên trì hay là do tố chất của từng người. Trên thực tế, điều quan trọng nhất đó là biết sử dụng các công cụ thích hợp để hỗ trợ việc học và hình thành thói quen lâu dài. Một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất đó chính là sử dụng ngay bài hát, video clip ngay trong chính chiếc điện thoại bạn mang theo người.

Thông qua những bài hát tiếng Anh vui nhộn, đặc biệt là những video bài hát để học tiếng Anh các bạn sẽ vừa có thời gian vui chơi giải trí vừa làm quen với những từ vựng tiếng Anh đơn giản. Việc nghe người bản xứ hát trong video sẽ giúp bạn có thể hình thành nên phản xạ nghe tốt, điều này rất quan trọng làm nền tảng cho việc học tiếng Anh bậc cao sau này. Bên cạnh đó việc lặp lại các từ được hát, câu nói trong video sẽ giúp nhận biết được các âm tiết khác nhau, phản xạ giao tiếp tiếng Anh nhanh nhạy, chủ động và linh hoạt nhất.

Lý do khiến âm nhạc trở thành công cụ học tiếng Anh hiệu quả

1. Khoa học đã chứng minh được rằng âm nhạc có thể giúp cho những người học một ngôn ngữ thứ 2 có thể tiếp thu được từ vựng, ngữ pháp cũng như cải thiện phát âm một cách hiệu quả nhất. Bên cạnh đó người ta còn đưa ra thuật ngữ “hiệu ứng Mozart” đó là việc nghe nhạc giúp nâng cao hiệu quả chất lượng cuộc sống trong đó có nhiệm vụ học tập.

2. Trong lời bài hát có chứa nhiều từ vựng, cụm từ với cách diễn đạt hữu ích và cực kỳ phù hợp trong việc giao tiếp hàng ngày. Hơn thế nữa những ngôn ngữ mới nhất của người bản xứ cũng thường xuyên được cập nhật trong âm nhạc.

3. Khi nghe nhạc một cách thường xuyên, các bạn sẽ dần làm quen với âm thanh của ngôn ngữ này, từ đó hoàn thiện dần các kỹ năng nghe, phát âm và bắt đầu nói theo nhịp điệu cũng như tông giọng của người bản xứ một cách tự nhiên nhất.

4. Có thể nói, bài hát là thứ mà bạn muốn nghe đi nghe lại nhiều lần nhất. Nó in sâu vào trong tâm trí đến mức mà bạn có thể vô tình bật ra mà không tự ý thức được. Đó chính là khả năng kỳ lạ của âm nhạc, chỉ sau một khoảng thời gian ngắn lắng nghe các bài hát, bạn sẽ không thể nào quên được các từ vựng cũng như cụm từ tiếng Anh đơn giản mà không cần phải tập trung ghi nhớ.

5. Mỗi một bài hát đều thể hiện được mối liên kết với cảm xúc con người. Khi lắng nghe một bài hát tâm trạng của chúng ta có thể bị ảnh hưởng vui buồn theo. Chính những thứ có liên quan tới cảm xúc thường nhớ rất lâu.

6. Việc hình thành thói quen nghe nhạc rất đơn giản. Lý do khiến cho nhiều người cảm thấy học một ngôn ngữ không đơn giản đó là người ta không tìm ra được thời gian rảnh rỗi trong ngày để nghiên cứu tìm tòi. Tuy nhiên khi học tiếng Anh qua bài hát bạn có thể dễ dàng tận dụng những khoảng thời gian rảnh rỗi vào bất cứ lúc nào để học từ lúc đang ngồi trên xe buýt, đang nấu ăn hoặc khi đang tắm. Chỉ cần lựa chọn cho mình loại nhạc yêu thích và bạn có thể nghe đi nghe lại nhiều lần mà không hề cảm thấy chán.

7. Âm nhạc giúp bạn hiểu được văn hóa của những nước nói tiếng Anh. Không chỉ mang đến những lợi ích về mặt ngôn ngữ, bạn còn hiểu được những suy nghĩ và cảm nhận của con người ở những vùng đất khác. Sau khi đã học thuộc được nhiều bài hát hoặc nắm biết được những thông tin về các nghệ sĩ nổi tiếng, bạn sẽ có thể trò chuyện với những người nói tiếng Anh một cách dễ dàng hơn.

Việc học tiếng Anh thông qua các bài hát tiếng Anh mang lại rất nhiều lợi ích. Đây thực sự là một phương pháp học hiệu quả và dễ tiếp thu nhất cho những người học tiếng Anh. Hãy lựa chọn cho mình những bài hát yêu thích nhất và bắt đầu học ngay từ bây giờ các bạn nhé!

>>> Xem thêm : List 54 bài hát tiếng Anh “HOT” nhất NĂM 2019