Học tiếng Anh qua phim hoạt hình

Học tiếng Anh qua phim hoạt hình dành cho trẻ em có thật sự hiệu quả? Đâu là những bộ phim hay và phù hợp dành cho các bé ở độ tuổi mầm non và tiểu học để làm quen và nâng cao khả năng học tiếng Anh? Hãy cùng Benative Việt Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tại sao nên cho trẻ em học tiếng Anh qua phim hoạt hình?

Học tiếng Anh qua phim hoạt hình

  • Diễn viên lồng tiếng trên phim hoạt hình luôn nhả chữ rõ ràng. Điều này có nghĩa là cách phát âm các từ của họ rất chuẩn, tốt giúp người nghe có thể dễ dàng hiểu những điều mà họ nói.
  • Nhiều phim hoạt hình dành cho trẻ em tập trung vào các tương tác xã hội. Vì vậy, khi xem phim, trẻ em có thể học theo và bắt chước một số cụm từ và các đoạn hội thoại để áp dụng vào cuộc sống thực.
  • Phim hoạt hình tiếng Anh dành cho trẻ em đa số đều sử dụng các từ vựng đơn giản, gần gũi với đời sống thường ngày giúp trẻ ghi nhớ và hiểu tốt hơn.
  • Các chương trình tiếng Anh cho trẻ em thường lặp đi lặp lại những từ, cụm từ, thậm chí cả các câu. Và thật dễ dàng để nghe và ghi nhớ những câu từ được lặp lại nhiều lần như thế.
  • Trẻ sẽ rất vui khi được xem phim hoạt hình!

5 bộ phim hoạt hình tiếng Anh cho trẻ được yêu thích nhất hiện nay

Sau đây, Benative Việt Nam xin tổng hợp và giới thiệu với cha mẹ và các bé 5 bộ phim hoạt hình tiếng Anh vui nhộn, hài hước, giúp các con làm quen và nâng cao khả năng tiếng Anh của mình.

Học tiếng Anh cho trẻ qua phim hoạt hình

Martha Speaks

Martha Speaks là một bộ phim hoạt hình nói về một chú chó học cách nói chuyện sau khi ăn phải một ít soup bảng chữ cái. Với bộ phim này giúp các con học từ mới một cách vô cùng hiệu quả.

Ở mỗi tập phim, các từ vựng đều được giải thích; những từ này được sử dụng nhiều lần trong tập phim nên trẻ có thể ghi nhớ nó một cách dễ dàng.

Cha mẹ và các bé có thể tùy chọn xem Martha Speaks trên PBS Kids hoặc YouTube.

Word Girl

Word Girl cũng là một chương trình dạy từ vựng. Trong bộ phim hoạt hình này, một cô gái siêu anh hùng sẽ chiến đấu với kẻ xấu thông qua sức mạnh của lời nói. Cùng với đó, các nhà làm phim cũng giải thích các từ vựng tiếng Anh mới khi họ sử dụng chúng.

Các bé có thể xem Word Girl trên PBS Kids và YouTube.

Học tiếng Anh qua phim hoạt hình

Doki

Doki là một bộ phim về những chuyến thám hiểm của Doki và bạn bè của mình. Doki đã đi đến nhiều nơi trên thế giới để tìm hiểu về các nền văn hóa cũng như học ngôn ngữ mới.

Đây là một phim hoạt hình vô cùng vui nhộn. Những tập phim này không chỉ giúp các con nâng cao khả năng tiếng Anh của mình mà còn giúp các bé tìm hiểu về các nền văn hóa mới.

Hãy xem các tập phim Doki ở trên Hulu và Netflix sau khi đăng ký nhé!

Adventure Time

Adventure Time là một bộ phim hoạt hình vô cùng khác lạ. Một số người yêu thích nó nhưng một số người khác lại cảm thấy ghét nó.

Adventure Time là bộ phim về một cậu bé và con chó có khả năng co giãn của mình. Cậu bé đã cùng với nhiều nhân vật khác tham gia vào chuyến phiêu lưu trong một vùng đất ma thuật và chiến đấu với quái vật để từ đó nhận thức rõ về tầm quan trọng của tình bạn.

Bạn có thể xem đầy đủ các tập của bộ phim  Adventure Time ở trên Cartoon Network. Cha mẹ cũng có thể tìm một số tập phim trên Youtube.

Phineas and Ferb

Phineas and Ferb kể về một cuộc phiêu lưu vào mùa hè điên rồ của cặp anh em Phineas và Ferb. Các tập phim có cấu trúc khá giống nhau và lặp lại nhiều từ, cụm từ giống nhau. Điều đó giúp các con dễ dàng học được các kiến thức tiếng Anh mới.

Những bài hát tiếng Anh cho trẻ em rất vui nhộn trong các tập phim cũng là điều yêu thích của nhiều bé.

Bạn có thể xem bộ phim Phineas and Ferb tại Netflix Instant sau khi đăng ký.

Chúc các bé học tiếng Anh qua phim hiệu quả.