Truyện tiếng Anh cho trẻ em tiểu học hay nhất

Truyện tiếng Anh cho trẻ em là một phương pháp học cho trẻ ở độ tuổi tiểu học vô cùng hiệu quả mà thầy cô giáo và phụ huynh không nên bỏ qua. Dưới đây là một số câu chuyện tiếng Anh thú vị giúp các bé học tập tốt hơn.

Một số truyện tiếng Anh cho trẻ em tiểu học

The Ugly Duckling (Vịt con xấu xí)

Truyện tiếng Anh cho trẻ em tiểu học hay nhất

The Ugly Duckling là một trong những truyện thiếu nhi được yêu thích nhất trong suốt bao năm qua. Cuốn truyện này kể về chuyến hành trình tìm lại gia đình mình của một “chú vịt con xấu xí”.

Từ khi còn là một đứa bé lạc lõng, bơ vơ, luôn bị trêu ghẹo, chú ta đã vượt qua rất nhiều khó khăn, thử thách để được đoàn tụ với gia đình mình.

The Ugly Duckling không chỉ là một truyện tiếng Anh cho bé hấp dẫn mà còn mang đến thông điệp tuyệt vời: không có ai “xấu”, điều quan trọng chỉ là chúng ta phải kiên trì tìm kiếm chính mình. Khi đó, chúng ta sẽ trở thành người xuất sắc nhất.

Cinderella (Lọ lem)

Truyện tiếng Anh cho trẻ em tiểu học

“Lọ lem” không chỉ là câu chuyện cuộc đời hạnh phúc của cô gái với hoàng tử sau khi bị mẹ ghẻ và các chị ức hiếp; mà qua câu chuyện này, các bé càng có thêm động lực để đấu tranh tìm thấy hạnh phúc của chính bản thân mình.

Là một câu chuyện quen thuộc với những hình ảnh tươi sáng đáng yêu, Cinderella không hổ là một trong những truyện tiếng Anh hay nhất dành cho các bé độ tuổi tiểu học.

Với câu chuyện này, các bé sẽ mở rộng vốn từ vựng của mình, đồng thời có cái nhìn tích cực hơn về cuộc sống. Đây chính là tiền đề để trẻ hạnh phúc và thành công hơn trong tương lai.

The Rabbit and The Tortoise (Thỏ và Rùa)\

Truyện học tiếng Anh cho trẻ em

Thỏ và Rùa là một trong những truyện vô cùng quen thuộc đối với trẻ em Việt Nam. Từ câu chuyện chạy đua giữa thỏ – vốn chạy rất nhanh và rùa – một loài động vật chậm chạp, các bé có thể hiểu rằng mình không nên khinh thường bất cứ ai cả.

Không chỉ thế, câu chuyện này còn mang tới một thông điệp, dù chúng ta chậm chạp như thế nào đi chăng nữa, nhưng nếu không bỏ cuộc, chúng ta sẽ đến được cái đích của hạnh phúc.

4 lưu ý khi dạy con học tiếng Anh qua truyện tiếng Anh

lưu ý khi dạy con học tiếng Anh qua truyện tiếng Anh

Chọn truyện song ngữ có hình ảnh

Ở độ tuổi tiểu học, vốn từ vựng tiếng Anh của trẻ còn hạn chế, đồng thời, hầu hết trẻ em độ tuổi này vẫn rất dễ bị thu hút bởi những hình ảnh đáng yêu, đầy màu sắc hấp dẫn.

Chính vì vậy, thay vì chọn một cuốn truyện toàn những chữ tiếng Anh xa lạ, cha mẹ nên chọn loại truyện có nhiều hình ảnh với nội dung đơn giản và các từ vựng quen thuộc để bé làm quen.

Tạo cho con thói quen đọc truyện tiếng Anh

Chắc chắn khi mới đầu, trẻ sẽ rất khó đọc truyện bằng tiếng Anh luôn. Chính vì vậy, bố mẹ cần tạo thói quen đọc truyện cho con vào thời gian cố định.

Thời gian đầu, cha mẹ nên chọn cho con những quyển truyện với nội dung mà bé thích, và bé đã từng được nghe. Điều đó sẽ khiến bé cảm thấy hứng thú vì có thể hiểu được nội dung truyện mà mình được nghe. Qua đó giúp bé học được nhiều từ mới hơn.

Khi bé đã có được vốn từ vựng nhất định, cha mẹ hãy cho con đọc truyện tiếng Anh, nhưng nhớ, vẫn là những truyện với nội dung đơn giản nhé.

Hãy để bé đọc thường xuyên,đều đặn và tiếp cận dần với kiến thức. Chỉ như thế việc học mới mang lại hiệu quả nhé.

Không để con tự đọc truyện một mình

Trẻ em, đặc biệt là những bé độ tuổi mầm non và tiểu học sẽ không thích phải làm chuyện gì đó một mình, đặc biệt là những việc lạ lẫm và khó khăn.

Để con với những cuốn truyện tranh sẽ không giúp con học được bất cứ điều gì ngoài việc giải trí. Bé có thể hiểu được những hình ảnh thể hiện điều gì nhưng trẻ sẽ không biết được thêm bất cứ một từ vựng tiếng Anh nào.

Vì vậy, hãy cùng con đọc sách, điều này không chỉ giúp con tiếp thu kiến thức nhanh hơn mà còn giúp tăng sự tương tác và củng cố tình cảm gia đình.

Giải thích câu chuyện một cách chi tiết

Trẻ em luôn thích đặt ra câu hỏi “tại sao?”, “như thế nào?”, vì vậy trong quá trình đọc truyện, chắc chắn các bé cũng sẽ nêu lên những vấn đề thắc mắc của mình. Lúc này, cha mẹ cần giải thích một cách chi tiết để các con có thể hiểu và nắm được nội dung một cách chi tiết.

Trước khi đọc truyện cho con nghe, mẹ cũng có thể liệt kê từ mới để giải thích trước giúp bé không cảm thấy khó khăn khi gặp từ đó.