Trải nghiệm 5 game học tiếng Anh cho người đi làm đỉnh nhất

Bạn đang đợi vào hè mới bắt đầu học tiếng Anh? Không cần phải chờ đợi gì nữa, hãy cùng bài viết tham khảo 5 game học tiếng Anh cho người đi làm dưới đây, đảm bảo sẽ mang lại những lợi ích nhất định cho bạn.

Scrabble

Game học tiếng Anh cho người đi làm

Scrabble xứng đáng là một game học tiếng Anh hay nhất mọi thời đại mà không có trò chơi nào có thể vượt mặt. Ưu điểm tuyệt nhất mà Scrabble mang đến cho người chơi, ngoài tính năng giải trí, là khả năng nhớ từ vựng tiếng Anh một cách thần kỳ. Cách chơi Scrabble vô cùng đơn giản, bạn có thể tham khảo những video hướng dẫn trên youtube nhé.

Mỗi một bộ Scrabble sẽ có một tấm bảng để xếp chữ và các chữ cái nhỏ hình vuông bằng nhựa. Mỗi người sẽ bốc 7 chữ cái bất kì và phải cố gắng sắp xếp các chữ cái thành một từ tiếng Anh. Mỗi chữ cái sẽ đem về cho bạn một điểm khác nhau, và bạn cũng có thể kiếm thêm điểm bằng cách xếp chữ cái trên một số vị trí đặc biệt của bảng xếp chữ.

Taboo

Khác với Scrabble, Taboo là một game học tiếng Anh bao gồm nhiều tấm thẻ nhựa, trên mỗi thẻ xuất hiện một từ vựng tiếng Anh. Phía bên dưới từ chính đó là rất nhiều từ khác liên quan đến nó, thậm chí có thể là từ đồng nghĩa. Bạn có nhiệm vụ phải tả từ chính cho người chơi cùng. Tuy nhiên, luật chơi là bạn không được phép sử dụng bất kì từ liên quan nào ở dưới tấm thẻ đó.

Ví dụ: từ chính được cho là “chocolate” (socola), bạn phải tả sao cho người đối diện đoán được mà không được phép dùng những từ sau: “sweet” (ngọt), “milk” (sữa), “eat” (ăn), “black” (đen) và “sugar”(đường).

Tưởng chừng đơn giản nhưng không hề đúng không? Chính vì vậy, nhiều người khi chơi trò này thì sức sáng tạo và tư duy của họ sẽ được phát huy ở mức tối đa. Hãy chơi trò này vì bạn sẽ nhận ra là mình biết nhiều từ hơn mình tưởng đấy.

Scattergories

game Scattergories

Đây sẽ là một trò chơi luyện sức sáng tạo cho người lớn học tiếng Anh. Bạn sẽ có những chủ đề khác nhau chẳng hạn như “màu sắc”, “con vật” hay “đồ vật lạnh”. Sau khi đổ xúc xắc để chọn một chữ cái bất kỳ, tất cả mọi người phải tìm một từ tiếng Anh bắt đầu bằng chữ cái đó liên quan đến chủ đề đã chọn. Sử dụng từ càng sáng tạo và ít người chọn thì điểm của bạn sẽ càng cao.

Một điểm thú vị nữa của trò chơi này đó là bạn gần như không cần “dụng cụ” gì cả. Bạn chỉ cần tự nghĩ ra chủ đề, tự chọn chữ cái rồi mỗi người một mẩu giấy (hoặc thậm chí điện thoại) thế là có thể chơi rồi.

Game Flip Image

Flip Image là game lật ảnh tìm từ vựng tương ứng với nhau. Bạn sẽ phải nhớ đúng những vị trí của ảnh và từ đó, sau đó lật lên mà cả hai tương đồng nhau. Trò chơi lật ảnh này đòi hỏi phải nhanh tay nhanh mắt nhưng cũng đòi hỏi trí nhớ tốt. Bạn sẽ đấu đối kháng với bạn của mình, người chiến thắng là người tìm được những cặp hình ảnh và từ vựng nhiều hơn.

Game Crossword

Trò chơi ô chữ, một trò chơi luyện tiếng Anh vô cùng kinh điển. Bạn hãy tìm đồng minh của mình ngay lập tức và nhanh chóng giải trí với hình thức này. Hãy tinh mắt và nắm được những quy luật của những ô chữ này để chơi nhanh hơn.

Hệ thống những từ vựng được sắp xếp ngẫu nhiên, nên nắm bắt được những ý định của hệ thống bạn sẽ lựa chọn rất nhanh, từ đó chiến thắng sẽ nằm trong tay bạn.

Với 5 loại game học tiếng Anh cho người đi làm trên đây, mong rằng sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị, giúp bạn có những ý tưởng học tiếng Anh mới mẻ và dễ hơn. Chúc bạn sớm thành công.