Tiếng Anh cho trẻ em: Một số bài hát chủ đề vệ sinh thân thể

Dạy tiếng Anh cho trẻ em thông qua những bài hát được coi là một phương pháp vừa giúp bé có hứng thú trong học tập lại đơn giản và dễ tiếp thu. Và chủ đề vệ sinh thân thể là một chủ đề vô cùng phổ biến, hỗ trợ các em hình thành thói quen sinh hoạt. Hãy tham khảo những bài hát dưới đây nhé.

Bài hất học tiếng Anh cho trẻ

Brush your teeth

Giai điệu bắt tai, vui nhộn cùng với ca từ dễ nghe, dễ học được lặp đi lặp lại nhiều lần nhất định sẽ khiến các con hứng thú và bị thu hút ngay từ những giây đầu tiên. Hãy bật bài hát này vào mỗi sáng khi các con thức dậy. Để các con nhớ rằng đánh răng mỗi ngày cần phải thực hiện hai lần, vào buổi sáng khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Hơn thế trong khi con đánh răng hãy dạy cho con cách đánh răng đúng cách giống như ca từ trong bài hát đã chỉ dạy, đánh từ phía nào trước, đánh theo hướng nào, thật sự đây là một bài hát thú vị và rất ý nghĩa đúng không nào?

Bath Song

Bài hát về việc tắm giặt này thật thích hợp để cho các bé nghe khi bắt đầu bước vào phòng tắm. Khi giai điệu du dương của bài hát được cất lên hãy chỉ cho các con cách tắm giặt đúng cách giống như chú khỉ trong bài hát này đã làm. Rửa mặt trước, rồi tới tắm rửa thân thể, chân tay ra sao. Cùng với việc được nghe và rèn luyện tiếng Anh xung quanh chủ đề vệ sinh thân thể bé cũng sẽ học được rất nhiều kiến thức về vệ sinh thân thể bổ ích thông qua bài hát này.

After a bath

Vậy sau khi tắm xong thì phải làm gì? Bài hát này sẽ đem tới câu trả lời cho các bé. Bé sẽ học được thêm rất nhiều động từ chỉ hành động trong tiếng Anh, rất nhiều mẫu câu quen thuộc. Hãy bật cho bé nghe bài hát này sau khi tắm xong. Để bé nhún nhảy theo điệu nhạc, nghe và thực hiện những động tác giống như ca từ trong bài hát đã cất lên.

Getting a haircut

Bài hát nói về chuyện cắt tóc này sẽ dạy bé nhiều bài học xung quanh chuyện giữ cho mái tóc của mình ở trạng thái tuyệt vời nhất. Bé cần hiểu rằng mái tóc luôn cần được cắt tỉa gọn gàng. Bài hát với ca từ nhẹ nhàng, nhiều động từ và nhiều mẫu câu trong tiếng Anh được lặp đi lặp lại sẽ khiến bé dễ dàng ghi nhớ hơn và học được nhiều bài học bổ ích xung quanh đó.

This is the way

Bài hát này tổng hợp tất cả những việc bé sẽ phải làm trong một buổi sáng, từ đánh răng, rửa mặt, chải đầu cho tới mặc quần áo và đến trường. Rất nhiều động từ tiếng Anh xuất hiện trong bài, được lặp đi lặp lại sẽ khiến bé dễ nghe dễ thuộc hơn. Hãy bật cho bé nghe bài hát này vào mỗi buổi sáng để con học được cách tự lập làm những công việc vệ sinh cá nhân của mình mà không cần ai nhắc nhở.

Dạy tiếng Anh cho trẻ em thông qua những bài hát về chủ đề thân thể kể trên không chỉ là cách cha mẹ dạy con các từ vựng cơ bản mà còn đưa đến nhiều bài học giáo dục ý nghĩa về cách vệ sinh thân thể, rèn luyện sự độc lập, chủ động trong công việc cá nhân của mình. Chúc các bé có những giờ học vui vẻ.