Tính từ chỉ màu sắc trong tiếng Anh

Tính từ chỉ màu sắc trong tiếng Anh là những từ ngữ thường gặp nhất với bất kỳ ai đã và đang học tiếng Anh. Tuy nhiên ngoài các màu thông dụng chúng ta vẫn hay bắt gặp như “red, green, black…”, thì còn rất nhiều màu khác giúp bạn mô tả sự vật một cách chi tiết nhất, tránh bị đơn điệu để cuộc sống thật nhiều màu. Trong bài viết này trung tâm Anh ngữ Benative sẽ giới thiệu tới các bạn các màu sắc đó.   

Tính từ chỉ màu sắc trong tiếng Anh

Tính từ chỉ màu sắc trong tiếng Anh

1. Các tính từ chỉ màu sắc trong tiếng Anh liên quan đến màu đỏ  

– Red: đỏ

– Deep red: đỏ sẫm

– Pink red: hồng

– Murrey: hồng tím

– Reddish: đỏ nhạt

– Scarlet: phấn hồng

– Vermeil: hồng đỏ

– Rosy: đỏ hoa hồng

2. Các tính từ liên quan đến màu vàng

– Yellow: vàng

– Yellowish: vàng nhạt

– Golden: vàng óng

– Orange: vàng cam

– Waxen: vàng cam

– Pale yellow: vàng nhạt

– Apricot yellow: vàng hạnh

3. Các tính từ chỉ màu xanh

– Blue: xanh lam

– Dark blue: lam đậm

– Pale blue: lam nhạt

– Sky – blue: xanh da trời

– Peacock blue: lam khổng tước

– Green: xanh

– Greenish: xanh nhạt

– Grass – green: xanh lá cây

– Leek – green: xanh hành lá

– Dark – green: xanh đậm

– Apple green: xanh táo

– Olivaceous: xanh ô liu

4. Các tính từ liên quan đến màu đen

– Black: đen

– Blackish: đen lợt

– Blue – black: đen xanh

– Sooty: đen huyền

– Inky: đen xì

– Smoky: đen khói

5. Từ liên quan đến màu trắng và nâu

– White: trắng

– Silvery: trắng bạc

– Lily – white: trắng tinh

– Pale: trắng bệch

– Snow – white: trắng xóa

– Milk – white: trắng sữa

– Off – white: trắng xám

– Brown: nâu

– Nut – brown: nâu đậm

– Bronzy: màu đồng xanh

– Coffee – coloured: màu cà phê  

6. Học tiếng Anh tại Benative

Học tiếng Anh tại Benative

Học tiếng Anh tại Benative

Đội ngũ giáo viên giảng dạy

Chất lượng của trung tâm được đánh giá phần lớn qua đội ngũ giáo viên. Tốt hơn hết là trung tâm đó nên có giáo viên nước ngoài đứng lớp, vì như thế bạn có thể tin tưởng về việc có thể giao tiếp tiếng Anh mà không e ngại khi phải giao tiếp với người nước ngoài. Tôi không có ý muốn nói giáo viên trong nước là không tốt nhưng chẳng phải sẽ tốt hơn nếu bạn được làm quen với giọng điệu người bản xứ, điều này sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn. Phần lớn các trung tâm ngoại ngữ hiện nay đều có các giáo viên người nước ngoài cộng tác viên tham gia giảng dạy nên bạn có thể yên tâm đây không phải là một chỉ tiêu quá khó.

 

Cơ sở vật chất

Sau khi tìm hiểu về các trung tâm tiếng Anh giao tiếp hãy cố gắng dành chút thời gian đến trung tâm đó. Thứ nhất là để hỏi rõ hơn về khóa học mà bạn định theo học, thứ hai là quan sát cơ sở vật chất của trung tâm.

Không cần yêu cầu quá cao nhưng một phòng học cần óc đủ ánh sáng, các trang thiết bị như bàn ghế học, đài, loa… nên cần thiết có. Bạn cũng nên hỏi kĩ về số lượng học viên trong một lớp, cũng như số lượng học viên hiện đang theo học, số năm hoạt động của trung tâm cũng rất quan trọng

 

Giáo trình, tài liệu mà trung tâm sử dụng để giảng dạy

Mặc dù hiện nay các trung tâm đều sử dụng giáo trình từ các trường đại học nổi tiếng, nhưng chúng ta cần xem giáo trình của trung tâm có được cập nhập thường xuyên hay không? Phương thức, thời gian các bài kiểm tra trong quá trình học sẽ đánh giá và kiểm soát việc học của bạn nên cũng cần hỏi kỹ. Bên cạnh đó bạn nên hỏi kỹ về chương trình đào tạo của trung tâm xem có phù hợp với năng lực hiện tại hay mục tiêu, dự định sau này của bạn hay không?

Học phí cho mỗi khóa học

Học phí đắt hay rẻ là phụ thuộc vào khả năng tài chính mỗi bạn nên khó có thể đánh giá. Tuy nhiên mỗi một khóa học lại có một mức học phí khác nhau nên hãy tìm hiểu kỹ về các khóa học cũng như mức học phí để tìm cho mình một khóa học phù hợp.

Chúng ta nên học màu sắc kèm theo hình ảnh minh họa để dễ nhớ hơn, nên cố gắng vận dụng các thành ngữ liên quan đến màu sắc hàng ngày, giao tiếp và thực hành cùng bạn bè thì việc học tính từ chỉ màu sắc trong tiếng Anh sẽ dễ dàng hơn nhiều. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các chủ đề từ vựng tiếng Anh trên trang Benative để bổ sung vốn từ cho mình nhé.