Top 5 trang web học tiếng Anh siêu đỉnh

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, đặc biệt là Internet, việc học online không còn là xa lạ đối với thế hệ trẻ nữa, nhất là việc học tiếng Anh. Hôm nay, bài viết sẽ giới thiệu 5 trang web học tiếng Anh rất hiệu quả cho các bạn tham khảo, dựa trên kinh nghiệm của nhiều cao thủ học đường.

1. EngVid

Trang web học tiếng Anh EngVid

Trang web học tiếng Anh EngVid

Trang tập hợp các video được chia sẻ rất nhiều trên youtube của rất nhiều giáo viên dạy Tiếng Anh online được yêu thích trên youtube, các video thường có lượng người xem rất đông. Với cách dạy dễ hiểu, tốc độ chậm giúp các bạn học cách luyến láy âm điệu và “slang” của người bản ngữ.

2. TED

Trang này là tập hợp những bài phát biểu của các diễn giả, mỗi clip độ dài chừng 10 phút, thích hợp cho các bạn luyện cả 4 kỹ năng nghe, nói đọc, viết tiếng Anh, vì có cả phần transcript, đặc biệt bạn có thể nghe rất nhiều giọng của các học giả từ nhiều nơi trên thế giới, nội dung phong phú hấp dẫn, bạn có thể nghe mỗi ngày không chán.

3. Duolingo

Học tiếng An online với Duolingo

Học tiếng An online với Duolingo

Trang web này có các bài học, bài test từ căn bản đến nâng cao, vừa học vừa chơi rất vui và mang lại hiệu quả cao. Có một điều thú vị là các bạn có thể tham gia mục thảo luận ở mỗi câu hỏi với các thành viên khác. Cuối mỗi một bài học sẽ có bài ngữ pháp kèm theo để các bạn ôn tập lại. Nếu các bạn trả lời đáp án bị sai thì Web Duolingo sẽ giải thích lỗi sai đó như thế nào. Bạn có thể xem lại bài học để biết được bạn sai như thế nào để rút kinh nghiệm cho bản thân.

4. Busuu

Bạn có thể chọn bất kì ngoại ngữ nào mà bạn muốn học, Busuu cung cấp các khóa học về kỹ năng viết, nâng cao vốn từ vựng, kĩ năng đọc hiểu từ bài cơ bản đến nâng cao. Bên cạnh những khóa học còn có phương pháp học tiếng Anh bằng cách tham gia vào diễn đàn và nói chuyện, giao lưu với các thành viên đến từ nhiều nước trên thế giới.

Busuu gồm các ưu điểm sau:

  • Giọng phát âm cực chuẩn.
  • Bạn có thể vừa học phát âm, vừa luyện viết giúp bạn thành thạo kỹ năng nghe, viết, đọc hiểu.
  • Có phần hướng dẫn trong mỗi câu hỏi nếu bạn quá “bí” , không biết đáp án.
  • Có phần học qua video, phần phụ đề kèm theo, sau khi bạn nghe xong thì sẽ trả lời các câu hỏi mà tình huống đã nêu trong video đó. Đây chính là một hình thức học tiếng Anh rất hay giúp bạn nâng cao kỹ năng nghe, hiểu, viết.

5. Exam English

Exam English gồm bài kiểm tra tiếng Anh như TOEIC, TOEFL, IELTS, CPE, KET,…Hầu như tất cả các bài thi dành cho người học tiếng Anh đều có trên trang web. Không những thế, bạn còn có thể tự kiểm tra trình độ của mình ở từng kĩ năng cụ thể như đọc hiểu, nghe, viết, ngữ pháp, vốn từ vựng.

Ưu điểm:

  • Bạn có thể tùy chọn loại bài kiểm tra TOEIC, TOEFL, IELTS…. Các câu hỏi được mô phỏng giống đề thi thật, đồng thời có đáp án từng câu hỏi , giải thích lý do tại sao các bạn chọn sai.
  • Trong mục ngữ pháp chia theo mỗi cấp độ đơn giản đến nâng cao, bạn có thể tùy chọn học ngữ pháp nào, sẽ có phần giải thích chi tiết ở dưới giúp người đọc hiểu ngữ pháp 1 cách dễ dàng hơn.
  • Phần từ vựng vừa có bài tập và phần giải thích nghĩa các từ vựng đó, đồng thời cũng nêu rõ là động từ , tính từ, danh từ…

Mỗi một lựa chọn sai lầm sẽ lấy đi nhiều thứ của bạn. Hãy cùng những trang web học tiếng Anh trên đây cải thiện và nâng cao trình độ tiếng Anh của mình nhé.