• Home »
  • Blog »
  • Bé đã thử 4 trò chơi tiếng Anh “siêu” hiệu quả này chưa?

Bé đã thử 4 trò chơi tiếng Anh “siêu” hiệu quả này chưa?

Tiếng Anh cho trẻ em luôn là một thử thách đối với các bậc phụ huynh, đặc biệt là việc ghi nhớ từ mới. Trung tâm Anh ngữ Benative giới thiệu đến bạn những trò chơi tiếng Anh đặc biệt hiệu quả có thể giúp bé nhớ từ thật lâu.

Trò chơi tiếng Anh

Trò chơi tiếng Anh bổ ích cho trẻ

>>> Cách học tiếng Anh cho trẻ em

1. Ghế nóng (Hot seat)

Đây là trò chơi cần thật nhiều thành viên tham gia. Các bé sẽ chia làm 2 đội, mỗi đội cử một người ngồi lên ghế quay lưng lại với tất cả mọi người. Nhiệm vụ của các bạn bên dưới là cố gắng miêu tả từ đó cho bạn ngồi ghế biết. Đội nào có nhiều lần đoán từ nhanh và đúng hơn thì sẽ là đội chiến thắng.

Trò chơi nghe có vẻ đơn giản nhưng lại là một trò chơi mang lại hiệu quả rất cao trong việc học từ vựng của bé đấy.

2. “Đuổi hình bắt chữ” (Taboo)

Đây cũng là một trò chơi đòi hỏi càng nhiều người chơi càng tốt. Bạn có thể rủ bạn bè, anh chị em, hoặc chính bạn tham gia trò chơi này cùng con.

Các bé sẽ được ngồi theo nhóm với một tập thẻ chứa từ mới được úp xuống. Bé đầu tiên lật thẻ lên và giải thích từ đó cho các bạn chơi cùng biết. Đến khi nào có bé đoán được thì thẻ sẽ thuộc về đội đó và lượt chơi mới bắt đầu.

Người bốc thẻ là người đoán từ chính xác của lần trước. Và đội chiến thắng là đội có nhiều thẻ nhất.

3. Trò chơi 24h

Đối với những trẻ mới bắt đầu, trò chơi 24h này sẽ là một loại trò chơi thử thách khả năng ngoại ngữ của con.

Mỗi ngày, hãy giao cho bé 2-3 từ mới, có thể tăng dần tuỳ vào khả năng của con. Bé phải dùng những từ này với tất cả các tình huống thực tế của cuộc sống. Và tất nhiên, bé phải thực hiện đầy đủ trong vòng 24h.

Trò chơi này sẽ là một cách tuyệt vời giúp bé học tiếng Anh hiệu quả hơn, thông qua việc bắt các bé chú ý hơn vào ngữ cảnh lẫn cách dùng từ, và được thực hành ngay lập tức với bạn bè, bố mẹ hay bất kì ai sẵn sàng nói tiếng Anh với bé.

4. Thảo luận sử dụng từ vựng

Mỗi một bé sẽ chọn từ 2 – 3 từ và phải sử dụng các từ này trong suốt buổi thảo luận. Khó khăn ban đầu của trò chơi là sự ngại ngùng, vì trẻ hầu hết đều chỉ quan tâm đến việc dùng từ mới trong các câu nói. Tuy nhiên, bé sẽ dần chủ động biết cách sử dụng từ này sao cho hợp lý. Trò chơi này sẽ giúp các bé sử dụng từ vựng tiếng Anh một cách thành thạo, tự nhiên nhất.

Trên đây là 4 trò chơi tiếng Anh cho trẻ sẽ tạo nhiều động lực cho việc học tập của các bé. Vừa chơi vừa học sẽ mang lại “double” hiệu quả, phải không nào? Chúc bé có những giờ học thú vị nhất.