• Home »
  • Blog »
  • 5 mẹo học từ vựng tiếng Anh cho trẻ em dễ nhớ nhất

5 mẹo học từ vựng tiếng Anh cho trẻ em dễ nhớ nhất

Việc học từ vựng tiếng Anh không hề đơn giản. Vì vậy, trung tâm Anh ngữ Benative giới thiệu 5 mẹo học từ vựng tiếng Anh vừa đơn giản lại nhớ lâu.

Mẹo học từ vựng tiếng Anh nhớ lâu

>>> Tổng hợp từ vựng tiếng Anh cho bé về đồ ăn, thức uống

1. Dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ em với số lượng vừa phải

Điều đầu tiên cha mẹ nhớ là đừng nhồi nhét, bắt con học quá nhiều từ vựng. Mỗi ngày, bạn chỉ nên dạy cho bé khoảng từ 6 – 10 từ vựng. Hơn thế, thời gian mỗi lần chỉ nên kéo dài từ 15 – 20 phút để trẻ không cảm thấy chán.

Vì trẻ nhỏ vốn ham chơi nên phụ huynh không nên để thời gian học quá dài, đồng thời bạn có thể kết hợp những hình ảnh minh họa hấp dẫn để tạo hứng thú hơn trong việc cho bé.

2. Dùng đồ vật trực quan khi dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ em

Việc sử dụng những đồ vật trực quan sẽ giúp bé dễ ghi nhớ từ vựng hơn. Ví dụ như: Khi cho trẻ học về từ vựng chủ đề các đồ dùng gia đình, bạn có thể chỉ vào đồ vật có sẵn trong nhà như bàn, ghế, sofa, tủ, giường… để bé dễ hình dung, sau đó đọc to và yêu cầu bé đọc theo. Với cách này, trẻ sẽ tưởng tượng dễ hơn, và có sự kết hợp của hình ảnh, nên dễ dàng ghi nhớ từ vựng hơn nhiều.

3. Sử dụng tranh ảnh để dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ em

Với những chủ đề bé khó tưởng tượng, khó sử dụng hình ảnh trực quan, bạn có thể dùng những hình ảnh nhiều màu sắc để minh họa. Trẻ nhỏ thường rất dễ bị thu hút bởi màu sắc, chính vì thế có thể coi đây là phương pháp giúp trẻ ghi nhớ từ vựng rất hiệu quả.

4. Dạy từ vựng cho trẻ em bằng các trò chơi

Cho trẻ học từ vựng bằng các trò chơi vui nhộn là phương pháp “chơi mà học” mang lại hiệu quả cao. Tùy vào độ tuổi của trẻ mà bạn sẽ áp dụng các trò chơi phù hợp như: hangman, bingo, câu đố… Việc học mà chơi này sẽ giúp bé hứng thú với việc học hơn nhiều đấy.

5. Dạy từ vựng cho trẻ em bằng bút, biểu tượng đặc biệt

Dù trẻ học tiếng Anh trẻ em trên lớp hay tại nhà, bạn cũng nên tập cho trẻ thói quen làm nổi bật các từ mới trong những từ khác. Bạn có thể dùng ký tự đặc biệt hoặc bút nhớ để tô đậm những từ vựng quan trọng, có thể kèm theo những hình ảnh sinh động. Bên cạnh đó, việc làm này còn rất tiện cho bé, bởi khi mở sách ra là đã dễ dàng tìm kiếm những từ mới mình rồi.

Trên đây là một số cách học từ vựng tiếng Anh miễn phí cho con hiệu quả cao mà vẫn đem đến sự hứng thú cho các bé. Hãy luôn vui vẻ để các bé có được sự thoải mái nhất trong học tập nhé.