5 tiêu chí lựa chọn lớp học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Để đáp ứng được nhu cầu học tiếng Anh của người đi làm, rất nhiều trung tâm được mở ra. Nhưng làm thế nào để lựa chọn một lớp học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tốt và hiệu quả nhất? Một lớp học tiếng Anh cho người đi làm thì thực sự cần những tiêu chí gì? Hãy tham khảo 5 tiêu chí sau đây nhé.

1. Một lớp học linh hoạt

Một lớp học linh hoạt

Do tính chất công việc, nhiều khi bạn không thể đáp ứng được lịch học. Đây chính là lý do mà khá nhiều người học đã bỏ giữa chừng sau khi nghỉ 1-2 buổi và không theo được lớp.

Một lớp học linh hoạt nghĩa là sao? Là bạn có phương án thay thế nếu bạn thực sự không thể theo lớp một vài buổi, bạn sẽ không bị bỏ mất một buổi học nào cả. Nghĩa là, bạn sẽ cần một trung tâm có thể có nhiều lớp học cùng trình độ và có hỗ trợ bạn tham gia học lại một buổi mà bạn đã bỏ lỡ.

2. Học và thực hành trên lớp càng nhiều càng tốt

Đi làm đã chiếm không ít thời gian của bạn. Để sắp xếp được thời gian học ở lớp và học ở nhà song song quả thật rất khó. Một lớp học và thực hành tại lớp được ưu tiên hơn rất nhiều, có người hướng dẫn và tập trung hơn. Vì vậy, khi lựa chọn trung tâm, bạn nên cân nhắc xem trung tâm đó có nhiều giờ thực hành hay không, có phải là trung tâm chỉ thiên về lý thuyết hay không.

3. Phương tiện học tập hỗ trợ tối đa

Thời gian luôn luôn là một vấn đề lớn với người học. Vì thế, những phương tiện học tập bổ trợ việc học giúp tiết kiệm thời gian là điều được ưu tiên hàng đầu. Phương tiện học tập ở đây gồm: cơ sở vật chất lớp học, chương trình bài học chạy trên các ứng dụng trên máy tính, thiết bị di động, … Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi với ứng dụng di động mà khóa học cung cấp chẳng hạn.

Đây là một điều hết sức cần thiết khi bạn lựa chọn trung tâm. Hãy chọn một trung tâm có những phương tiện học tập hiện đại có thể hỗ trợ bạn thúc đẩy nhanh và hiệu quả quá trình học tập của mình.

4. Một người hướng dẫn tận tâm

Một người hướng dẫn tận tâm

Thầy cô không chỉ là người hướng dẫn mà còn là người truyền động lực cho người học. Thời gian đầu, học bất cứ điều gì mới cũng đầy thách thức, tiếng Anh cũng không ngoại lệ, người học có thể chán nản, sợ hãi. Hơn nữa, theo phương pháp học tiến bộ nhất hiện nay, người học đóng vai trò là trung tâm, trong khi đó người thầy là người hướng dẫn, định hướng, trợ giúp cho người học. Do đó, có người hướng dẫn tận tâm cũng là tiêu chí quan trọng đối với lớp học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm.

5. Môi trường học lý tưởng

Cơ sở vật chất, phương tiện học tập, người hướng dẫn – người thầy, bạn cùng học, rồi cả những người hỗ trợ bạn, các hoạt động bổ trợ việc học như câu lạc bộ… tại nơi bạn học góp phần tạo nên môi trường học tập lý tưởng. Một môi trường học tập tốt sẽ truyền cảm hứng, tạo động lực cho bạn học tập và ôn luyện tốt hơn.

Trên đây là 5 tiêu chí lựa chọn lớp học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tốt và hiệu quả nhất. Bạn nên dành thời gian tìm hiểu thời gian tìm hiểu trước khi bắt đầu với bất cứ một lớp học tiếng Anh nào nhé. Chúc bạn thành công.