Những cuốn sách tiếng Anh cho trẻ em 2 – 3 tuổi hay nhất

Bạn có biết chọn sách tiếng Anh cho trẻ em 2 – 3 tuổi? Chọn được một cuốn sách tốt sẽ giúp các bé học tiếng Anh hiệu quả hơn, chính vì vậy Benative sẽ chia sẻ tới các bạn những cuốn sách truyện hay nhất hiện nay.

Cách chọn sách tiếng Anh cho trẻ em 2 -3  tuổi

Cách chọn sách tiếng Anh cho trẻ

Cách chọn sách tiếng Anh cho trẻ

Ở giai đoạn 2 – 3 tuổi, hầu hết trẻ em Việt Nam đều chưa hề được học tiếng Anh một cách bài bản vì vậy khi lựa chọn sách cho con, cha mẹ không thể chọn cho bé những cuốn sách tiếng Anh có quá nhiều từ mới.

Thay vào đó, cha mẹ hãy chọn cho con những cuốn sách với nội dung đơn giản, ít chữ, có nhiều hình ảnh minh họa hấp dẫn và xoay quanh các chủ đề quen thuộc và yêu thích của trẻ.

Chọn sách tiếng Anh theo sở thích của con

Khi chọn sách cho con em mình, cha mẹ nên tìm hiểu về những điều con thích là gì và lựa chọn những cuốn sách phù hợp nhất với bé. Khi được học những thứ mình yêu thích, chắc chắn các bé sẽ tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả hơn.

Nên chọn sách tiếng Anh kèm audio

Nếu có điều kiện, cha mẹ nên tìm mua những cuốn sách tiếng Anh có bán kèm CD, DVD,… Đây là một trong cách giúp con bạn phát âm tiếng Anh một cách chính xác hơn. Phát âm chính xác chính là tiền đề để các bé phát triển khả năng ngôn ngữ một cách tốt hơn trong những giai đoạn về sau.

Nên chọn truyện tranh song ngữ

Vào giai đoạn 2 tuổi, trẻ chỉ cần được làm quen và tiếp xúc với tiếng Anh từ đó xây dựng tình yêu và hứng thú với ngôn ngữ này. Chính vì vậy, cha mẹ không cần quá đặt nặng vấn đề cấu trúc ngữ pháp,….

Hãy chọn cho con những cuốn truyện tranh tiếng Anh và kể cho bé nghe mỗi ngày, điều này sẽ giúp bé tiếp nhận tiếng Anh một cách thật tự nhiên.

 

Một số sách truyện tiếng Anh hay cho các bé 2 tuổi

Một số sách truyện tiếng Anh hay cho các bé

Một số sách truyện tiếng Anh hay cho các bé

Bộ sách tiếng Anh Busy

Bộ sách t gồm rất nhiều cuốn sách nhỏ khác nhau xoay quanh các chủ đều quen thuộc như Home (gia đình); School (Trường học), Zoo (Sở thú) và Supermarket (Siêu thị),…

Với nội dung gần gũi, quen thuộc và hình ảnh minh hoạt hấp dẫn, bộ sách Busy chính là một trong những cuốn sách tiếng Anh hàng đầu dành cho các bé từ 2 tuổi trở lên.

The Very Hungry Caterpillar (Chú sâu háu ăn)

The Very Hungry Caterpillar được coi là một trong những cuốn sách truyện tiếng Anh thiếu nhi thành công nhất mọi thời đại. Kể từ khi được ra đời, The Very Hungry Caterpillar đã bán được hơn 40 triệu bản và nhận được rất nhiều giải thưởng danh giá. Và The Very Hungry Caterpillar đã được dịch ra hơn 60 ngôn ngữ và trở thành cuốn sách được trẻ nhỏ yêu thích nhất.

The Very Hungry Caterpillar kể về câu chuyện của một chú sâu bướm háu ăn, từ khi chú ta còn là một quả trứng nhỏ xíu đến khi hóa thân thành một bé bướm với đôi cánh xinh đẹp.

Với The Very Hungry Caterpillar, các bé không chỉ được lạc vào thế giới của loài bướm mà còn là cuốn sách tiếng Anh được rất nhiều giáo viên mầm non sử dụng để dạy từ vựng, dạy toán học và dạy khoa học cho các bé.

Với The Very Hungry Caterpillar, các bé sẽ mở rộng vốn từ vựng nhiều chủ đề khác nhau: ngày tháng, các loại quả,…

Are you my mother? (Mẹ có phải mẹ của con)

Are you my mother? Là cuốn sách thiếu nhi kể về chuyến đi tìm mẹ của một chú chim non. Khi chú nở ra từ trái trứng đúng lúc mẹ đang đi kiếm ăn, vì vậy chú ta đã quyết định lên đường đi tìm mẹ của mình.

Trong suốt chuyến phiêu lưu, chim non đã gặp rất nhiều loài động vật khác nhau, và khi gặp ai chú ta cũng nghĩ đó là mẹ của mình.

Câu chuyện với nội dung vô cùng đơn giản này, ấy vậy cũng đã trở thành một cuốn sách kinh điển được nhiều bé độ tuổi 2 đến 3 tuổi yêu thích.

Với Are you my mother?, thông qua những mẫu câu đơn giản và ngôn từ tự nhiên, lặp lại nhiều lần, các bé sẽ mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh về loài vật của mình.

Với những cuốn Sách tiếng Anh cho trẻ em trên, hy vọng sẽ giúp các bé hứng thú học tiếng Anh và làm quen với ngôn ngữ này hiệu quả nhất.