• Home »
  • Blog »
  • Bí quyết học tiếng Anh hiệu quả với Benative

Bí quyết học tiếng Anh hiệu quả với Benative

Hiện tại, rất nhiều người đã mất rất nhiều thời gian và tiền bạc để học những khóa học tiếng Anh giao tiếp mà vẫn không thể giao tiếp tự tin bằng tiếng Anh được. Ngày hôm nay, hãy đến với bí quyết học tiếng Anh hiệu quả của trung tâm tiếng Anh giao tiếp cơ bản tại Benative, các bạn hãy ghi nhớ và làm theo, để thấy việc học tiếng Anh giao tiếp của mình hiệu quả hơn như thế nào sau khi thực hiện.

Xác định rõ ràng mục tiêu

Xác định rõ ràng mục tiêu

Trước khi đăng ký và đi học tiếng Anh, bạn rất nên cần xác định rõ bạn muốn đạt được điều gì khi học tiếng Anh và trong thời gian bao lâu, bạn sẽ làm gì và kế hoạch của bạn là gì cho việc học tiếng Anh. Khi bạn đã có mục tiêu, kế hoạch thì việc chinh phục tiếng Anh giao tiếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Gạt bỏ nỗi sợ hãi

Thật khó cho những người bắt đầu học tiếng Anh, chắc hẳn ai cũng sợ nên khi có người hỏi bạn “How is your english?”

Chắc bạn và một số người cùng sẽ trả lời “My english is poor and I want to improve english”.

Bạn rõ ràng không nên trả lời vậy, bạn nên nói “I think english is very important and I improve it every day”. Bằng câu trả lời này là bạn cho người hỏi thấy sự quyết tâm trong việc học tiếng Anh giao tiếp của bạn

Hình thành thói quen sử dụng tiếng Anh

Hình thành thói quen sử dụng tiếng Anh

Hãy luôn suy nghĩ bằng tiếng Anh không nên khi ai đó hỏi bạn bằng tiếng Anh bạn lại dịch câu hỏi đó ra tiếng Việt,  sau đó lại suy nghĩ bằng tiếng Việt câu trả lời xong lại trả dịch sang tiếng Anh. Với những bước suy nghĩ đó đã làm giảm khả năng giao tiếp lưu loát của bạn . Vì vậy để hạn chế vấn đề và mất thời gian trên, bạn nên tập suy nghĩ tất cả bằng tiếng Anh để tạo một thói quen tốt phản xạ bằng tiếng Anh không cần quá trình dịch sang tiếng Viết rồi dịch từ Việt sang Anh nữa. Đăng kí học tiếng Anh giao tiếp cơ bản hiệu quả ngay nếu bạn thiếu tự tin nhé.

Sống cùng tiếng Anh trong âm nhạc

Việc học tiếng Anh thông qua các bài hát mà bạn thích là cực kỳ hiệu quả, bạn có thể tập hát đi hát lại một bài hát tiếng Anh nào đó bạn thích, với việc vừa học vừa chơi này sẽ giúp các bạn tiếp thu một cách dễ dàng nhất các cụm từ ý nghĩa trong bài hát, và vô tình khi cần sử dụng thì sử dụng cực kỳ lưu loát và chính xác.

Nói tiếng Anh “bất chấp”

Cách vô cùng đơn giản đến nỗi bạn cũng không thể ngờ để rèn luyện khả năng diễn đạt bằng tiếng Anh đó là bạn có thể viết nhật ký hoạt động của bạn hàng ngày. Đầu tiên bạn có thể viết những câu ngắn như gạch đầu dòng sau đó tập dần dần viết nhiều câu dài hơn một chút và chúng tôi chắc chắn dần dần sẽ tập thành một thói quen tốt trong việc diễn đạt lưu loát. Sẽ có thể thời gian đầu bạn sẽ viết sai nhiều,tuy nhiên bạn có thể nhờ giáo viên hoặc những người giỏi tiếng Anh sửa. Dần dần khi bạn viết thành thạo thì khả năng diễn đạt của bạn sẽ hoàn hảo mà bạn không biết từ khi nào.

Học tiếng Anh theo nhóm

Học tiếng Anh theo nhóm

Với công việc bận rộn việc offline ngày thì hơi khó nhưng hàng tuần là điều có thể được. Bạn có thể tụ họp nhóm với một chủ đề trao đổi bằng tiếng Anh thay đổi theo tuần, tại đây bạn có thể đưa ra ý kiến quan điểm của mình, diễn đạt bằng tiếng Anh chủ để đó cùng mọi người để gia tăng kỹ năng nghe và nói diễn đạt tiếng Anh.

Nhớ từ mới và cụm từ một cách chính xác

Việc học từ vựng tiếng Anh phải mất thời gian dài để cải thiện vốn từ của bạn, tuy nhiên bạn đừng vội quá. Bạn chỉ cần học 5 từ và cụm từ trong tiếng Anh mỗi ngày và ôn nhớ 5 từ của ngày hôm trước. Do đó bạn chỉ cần khoảng 200 ngày là bạn có thể có vốn từ vựng là 1,000 từ. Với một ngàn từ đó là bạn đã có thể giao tiếp tiếng Anh lưu loát được rồi đó. Nhưng hãy nhớ học thêm thì phải ôn nhớ từ cũ nhé.

Gọi điện thoại bằng tiếng Anh  

Để giao tiếp tiếng Anh hoàn hảo bạn cần phải nói và nghe nhiều bằng tiếng Anh mỗi ngày. Bạn có thể nhanh nhất là gọi điện thoại cho bạn bè trong cùng nhóm offline, cùng học để giao tiếp bằng tiếng Anh. Như vậy bạn có thể nâng cao khả năng tiếng Anh giao tiếp cơ bản hàng ngày, đơn giản, nhưng lại cực kỳ hiệu quả đó.

Với 8 kinh nghiệm học tiếng Anh hiệu quả với lớp học tiếng Anh giao tiếp cơ bản Benative trên đây khi bạn áp dụng hợp lý và đúng đắn, chắc chắn bạn sẽ đạt được những tiến bộ vượt bậc trong quá trình học tiếng Anh tại trung tâm.