Học tiếng Anh cho trẻ em qua trò chơi, tại sao không?

Khi học tiếng Anh cho trẻ em, việc áp dụng cách vừa học vừa chơi vô cùng hiệu quả. Hôm nay, Benative Việt Nam sẽ chia sẻ tới các bạn các trò chơi giúp bé giải trí và học tiếng Anh hiệu quả mỗi ngày.

Game tiếng Anh trên các thiết bị điện tử

Trẻ học tiếng Anh qua các trò chơi điện tử

Trẻ học tiếng Anh qua các trò chơi điện tử

Hiện nay, có rất nhiều loại game học tiếng Anh khác nhau giúp người học cảm thấy vui vẻ và thư giãn để ghi nhớ kiến thức mới tốt hơn. Tuy nhiên không phải trò chơi nào cũng phù hợp với độ tuổi và khả năng tiếng Anh của các bé độ tuổi mầm non và tiểu học. Nếu cha mẹ chưa biết game tiếng Anh nào phù hợp với con mình, hãy tham khảo qua những trò chơi được liệt kê dưới đây nhé!

Bé học tiếng Anh
học tiếng Anh là một trò chơi mang đậm tính giáo dục về các đồ vật và con vật gần gũi xung quanh cuộc sống. Điều này sẽ giúp bé nhớ từ nhanh hơn, kỹ hơn và có thể dễ dàng thực hành khi gặp những tình huống tương tự. Game bao gồm hình ảnh, âm thanh rõ ràng và hướng dẫn chơi rất chi tiết.

Học tiếng Anh bắt chữ
Học tiếng Anh bắt chữ là hình thức game giải đố, trả lời câu hỏi bằng tiếng Anh chính xác để vượt qua và tham gia chơi các câu tiếp theo. Với từng hình ảnh, các con sẽ phải tìm ra đáp án dựa trên các câu hỏi có sẵn.

Game Word English
Game Word English có cách chơi vô cùng đơn giản. Để thu thập các vật phẩm trên màn hình, người chơi chỉ cần chạm vào nó sau đó chọn từ đúng với khái niệm được đưa ra. Với hình ảnh sống động và cách chơi dễ dàng, Game Word English chắc chắn là lựa chọn tuyệt vời để các bé học thêm từ vựng tiếng Anh.

Lưu ý:

Mặc dù những game học tiếng Anh cho trẻ em rất hữu ích và tiện lợi khi sử dụng. Tuy nhiên, cha mẹ cũng không nên để con ngồi chơi trò chơi trên điện thoại, máy tính quá nhiều vì nó có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của trẻ.

Mỗi ngày, cha mẹ chỉ nên cho con chơi game tiếng Anh khoảng 15 đến 20 phút trong môi trường đủ ánh sáng thôi nhé!

Dạy tiếng Anh cho trẻ em qua trò chơi tập thể

Dạy tiếng Anh cho trẻ em qua trò chơi tiếp sức

Dạy tiếng Anh cho trẻ em qua trò chơi tiếp sức

Các trò chơi tiếng Anh tập thể có tác dụng làm nóng không khí của lớp học. Đồng thời chúng cũng giúp trẻ em sẽ cảm thấy vui vẻ, hứng thú hơn trong quá trình học tập tiếng Anh trên lớp. Không chỉ thế, các trò chơi này cũng cung cấp cho trẻ những cơ hội tuyệt vời để luyện Tiếng anh giao tiếp cho trẻ em một cách an toàn và vui vẻ.

Trong phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn 1 trò chơi tiếng Anh phổ biến, được rất nhiều giáo viên tiếng Anh áp dụng tổ chức trong lớp học của mình.

Board Race- Trò chơi tiếp sức
Board Race là một trò chơi thú vị được sử dụng để củng cố kiến thức về từ vựng đã được học. Trò chơi này cũng có thể được sử dụng ở đầu tiết học để làm nóng không khí trong lớp đồng thời kiểm tra những gì mà các bé đã biết về chủ đề bạn sắp dạy.

Mục đích: Củng cố kiến thức từ vựng, ngữ pháp

Đối tượng chơi: Phù hợp khi dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 – 3 (7 – 8 Tuổi)

Cách chơi

Trò chơi này sẽ diễn ra tốt nhất khi có 6 người chơi trở lên, và tất nhiên càng nhiều càng tốt. Cách chơi trò chơi tiếng Anh Board Race như sau:

Giáo viên chia lớp thành 2 đội, mỗi đội sẽ nhận được một viên phấn với màu khác nhau. (Nếu bạn tổ chức trò chơi này trong một lớp học lớn, tốt hơn nên chia học sinh thành các nhóm từ 3 đến 4 thành viên.

Giáo viên vẽ một đường thẳng ở giữa bảng để chia bảng thành 2 phần cho mỗi đội, ở trên vùng vạch ngăn các bạn cần viết tên chủ đề. Các bé sẽ cần viết các từ vựng liên quan đến chủ đề được yêu cầu, càng nhiều càng tốt.

Mỗi đội sẽ giành được một điểm cho từ chính xác- bất kỳ từ nào sai chính tả hoặc bé không đọc được đều sẽ không được tính điểm.

Đội thắng cuộc là đội nhận được số điểm nhiều hơn.