• Home »
  • Blog »
  • Học tiếng Anh trẻ em với 3 cách sáng tạo đạt kết quả vượt trội

Học tiếng Anh trẻ em với 3 cách sáng tạo đạt kết quả vượt trội

Tiếng Anh trẻ em càng ngày càng được coi trọng, đặc biệt được sự chú trọng của nhiều bậc phụ huynh. Vậy làm cách nào để giúp trẻ học tiếng Anh theo cách “không hề sợ hãi” nhất?

Học tiếng Anh trẻ em với 3 cách sáng tạo

Học tiếng Anh trẻ em với 3 cách sáng tạo

1. Tạo cảm hứng cho trẻ bằng cách sử dụng nghệ thuật

Dạy tiếng Anh cho trẻ em sẽ dễ dàng hơn khi kết hợp các yếu tố nghệ thuật sáng tạo.

Trẻ em thường bị thu hút bởi những hình ảnh hơn là từ ngữ. Vì thế, để dạy tiếng Anh hiệu quả, bạn hãy cho con tiếp xúc ngôn ngữ này kèm hình ảnh. Đây là một cách dạy không quá khó ngay cả khi bố mẹ chẳng biết gì về tiếng Anh. Hãy cùng con vẽ các bức tranh miêu tả con vật, đồ vật… và làm chúng xuất hiện nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày. Hoặc bạn có thể cùng con làm những miếng dán ngộ nghĩnh với tên gọi vật dụng bằng tiếng Anh… Đây cũng là một cách khá hiệu quả để giúp bé học tiếng Anh thường xuyên đấy.

2. Tạo môi trường nghe tiếng Anh hiệu quả

Khả năng tiếp nhận bằng giác quan của trẻ sẽ phát triển mạnh mẽ từ khi trẻ 3 tuổi. Một lời khuyên cho các bậc phụ huynh là nên dùng phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em kèm audio bài hát và các câu chuyện phù hợp với lứa tuổi của các con hơn là chỉ dạy lý thuyết. Nên chia nhỏ các lần nghe trong một ngày. Hãy khéo léo lồng ghép trong các hoạt động, khi trẻ lớn dần thì cũng nên tăng dần thời lượng và cường độ nghe để trẻ thẩm thấu tiếng Anh tốt hơn. Một số công cụ mà cha mẹ có thể sử dụng tại nhà như Super Simple Songs hoặc Muffins Songs.

3. Phá vỡ quy trình nghe – nói – đọc – viết

Bố mẹ nên nhớ, cần tạo cho con sự thoải mái và vui vẻ khi học bất kỳ một kỹ năng nào trong bất kỳ thời gian nào. Không cần bắt con học đủ chừng ấy kỹ năng trong lứa tuổi mẫu giáo. Điều quan trọng là ở giai đoạn đầu, hãy để tiếng Anh thấm dần vào qua việc nghe. Sau đó, hãy dựa vào ý thích của trẻ mà khai thác kỹ năng và nội dung cho phù hợp. Ví dụ, bé thích giao tiếp chứ không thích đọc sách, ban đầu bố mẹ có thể cho con tiếp xúc nhiều hơn với những đoạn hội thoại thiếu nhi và cùng con bắt chước ngữ điệu hay hành động trong video đó.

Đừng quá lo lắng khi con chưa thể nói đúng và nói hay ngay từ những lần đầu tiên, bởi quan trọng là con đã bước đầu nhận biết được giọng tiếng Anh chuẩn và tạo được nền tảng quan trọng để hình thành ngữ điệu nói. Dần dần con sẽ quen với cách phát âm đó rồi bắt chước được chuẩn xác như người bản xứ.

Con sẽ có một nền tảng tiếng Anh trẻ em tốt ngay từ đầu nếu như cha mẹ biết cách tiếp cận những phương pháp giảng dạy khoa học. Hãy cùng con tạo nên những giờ học vui vẻ và bổ ích nhé.