• Home »
  • Blog »
  • Những mẹo dạy bảng chữ cái tiếng Anh cho trẻ

Những mẹo dạy bảng chữ cái tiếng Anh cho trẻ

Bảng chữ cái tiếng Anh là bước đầu tiên trong quá trình học ngoại ngữ cho trẻ, giúp ích rất nhiều cho việc học. Các phụ huynh hãy tham khảo ngay bài viết này nhé.

>>> Tiếng Anh dành cho trẻ em mới bắt đầu học

Dùng bảng chữ cái tiếng Anh có phiên âm và đẹp mắt

Phát âm chuẩn là rất quan trọng, sẽ hình thành nên thói quen phát âm cho trẻ từ khi còn nhỏ. Vì thế, khi chọn bảng chữ cái tiếng Anh, phụ huynh nên chọn những loại có phiên âm để trẻ dễ dàng phát âm đúng ngay từ đầu.

Ngoài ra, những bảng chữ cái có hình ảnh và màu sắc rực rỡ sẽ tạo nên sự hứng thú cho trẻ trong quá trình học. Bạn có thể chọn kiểu dáng và màu sắc tùy theo sở thích của bé.

Học bảng chữ cái qua bài hát

Với trẻ em, việc học kiến thức thông qua những âm thanh vui nhộn bao giờ cũng hiệu quả hơn với cách học thông thường, vì chúng là đối tượng có phản ứng tự nhiên với âm thanh. Vì vậy, việc dạy bảng chữ cái cho trẻ qua các bài hát sẽ khiến bé cảm thấy thú vị và hào hứng hơn với bài học. Một bài hát vui vẻ kèm những hình ảnh ngộ nghĩnh sẽ hấp dẫn các bé hơn là những bài học khô khan và giáo trình cứng nhắc đấy.

>>> Cách học bảng chữ cái tiếng Anh qua bài hát cho bé

Cùng bé đọc thật to bảng chữ cái

Việc đọc thật lớn chữ cái và yêu cầu con nhắc lại sẽ giúp bé ghi nhớ chữ cái một cách hiệu quả hơn. Việc đọc to sẽ khiến bé dễ dàng nghe được giọng của mình, để bé tự điều chỉnh đúng sai, vừa ghi nhớ vừa rèn khả năng phát âm của bé. Tuy nhiên, nếu cha mẹ phát âm không đúng thì không nên dạy con, vì như thế sẽ làm cho bé phát âm sai theo, và sau này sẽ rất khó khăn để sửa lại.

Để bé nhận diện bảng chữ cái

Để các bé tự nhận diện bảng chữ cái sẽ giúp cho việc học thuộc trở nên dễ dàng hơn. Có rất nhiều loại bảng chữ cái nhiều màu sắc được làm bằng gỗ hay nhựa, phụ huynh có thể lựa chọn theo sở thích của bé và mua cho con 1 bộ, sau đó dạy con cách nhận diện từng mặt chữ cái. Hãy chia nhỏ các chữ cái theo nhóm để dạy bé, như thế các bé sẽ tiếp thu dễ dàng hơn và nhớ lâu hơn.

Dạy chữ cái cho bé qua các hình ảnh xung quanh

Khi trẻ bắt đầu lên 3, bé sẽ rất tò mò về thế giới xung quanh. Vì vậy, kết hợp hình ảnh thực tế cuộc sống vào việc học bảng chữ cái sẽ rất hiệu quả trong việc học tiếng Anh cho bé đấy.

Kết hợp các chữ với nhau

Khi bé đã nhớ tương đối mặt chữ cái, phụ huynh có thể mua flashcard bằng tiếng Anh cho bé học. Một mặt in hình ảnh, mặt còn lại in chữ tiếng Anh sẽ giúp bé liên tưởng dễ dàng hơn. Hãy cho bé nhìn hình và đọc chữ cái, rồi cho bé tìm hình ảnh tương ứng tại mặt phía sau. Đây chính là bước đầu tiên giúp bé có thể dần dần kết hợp các chữ tiếng Anh với nhau và ghi nhớ được mặt chữ.

Trên đây là một số cách giúp bé học bảng chữ cái tiếng Anh hiệu quả, cha mẹ hãy tham khảo để giúp con đạt được kết quả tốt nhất nhé. Chúc bé và cha mẹ có những giờ học vui vẻ.