• Home »
  • Blog »
  • Tiếp cận tiếng Anh hoàn hảo với bộ sách cho trẻ mới bắt đầu

Tiếp cận tiếng Anh hoàn hảo với bộ sách cho trẻ mới bắt đầu

Học ngoại ngữ từ sớm hiện đang là một mối quan tâm lớn của các bậc phụ huynh. Để con tiếp cận tiếng Anh từ những ngày đầu một cách hiệu quả nhất, cha mẹ có thể tham khảo những sách học tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu dưới đây.

sách tiếng anh cho trẻ em

>>> Xem thêm : Học tiếng Anh dành cho trẻ em

1. Sách học tiếng Anh Spot can count

Ở Mỹ, Spot là một chú chó rất nổi tiếng. Cuộc sống của chú đã viết nên nguyên một bộ sưu tập dành cho trẻ em, là “trải nghiệm cần thiết của tuổi thơ”.
Cuốn sách này tiếp tục nói về cuộc phiêu lưu của chú chó Spot khi cậu thông báo với bố rằng cậu đã có thể đếm được đến 10. Để kiểm chứng điều đó, hai cha con họ đã cùng nhau tới một nông trại và thực hành các phép toán đơn giản: có bao nhiêu con chuột nằm sau túi; bao nhiêu con sóc ở trên cây; và có bao nhiêu con ngựa đang ở trong chuồng…

Các bạn nhỏ cũng có thể học đếm cùng Spot những con vật ấy, học thuộc mặt số, mặt chữ cái bằng tiếng Anh. Các em nhỏ sẽ được học từ vựng từ 1 đến 10 và một số tên động vật phổ biến (ngựa, chuột, bò, vịt, gà, cừu, thỏ ). Trẻ không chỉ được học chữ số liên tục mà còn theo dõi được chuyến phiêu lưu của Spot. Câu chuyện được miêu tả bằng những câu ngắn, những từ ngữ thông dụng và đơn giản để bé dễ hiểu.

Với cấu trúc đơn giản, lồng ghép nhiều khái niệm từ vựng đơn giản như màu sắc, tên các khu vực trong nhà (sân, nhà xưởng, cây vườn…), đây là cuốn sách phù hợp để tiếp cận tiếng anh cho trẻ 4 tuổi, 5 tuổi, thậm chí đã được chứng minh thành công với những đứa trẻ ở độ tuổi lớn hơn (7-8 tuổi).

2. Sách học tiếng Anh cho trẻ em Hello, goodbye

Đúng như tên gọi của cuốn sách, Hello, goodbye là cuốn sách tiếng Anh với những câu chào, cụm từ thường dùng cho việc chào hỏi. Sánh đôi cùng với một chú gấu nâu to bự, trẻ sẽ học cách gửi lời chào tới những cái cây, con ong, các chú chim hay những loài côn trùng. Các bé cũng sẽ được học cách chào tạm biệt trong hoàn cảnh nào cho đúng.

Vô cùng đơn giản, truyện tranh “Hello, goodbye” được xây dựng rất dễ hiểu cùng các minh họa rõ ràng và câu văn ngắn gọn. Bằng cách này, trẻ em sẽ dễ dàng ghi nhớ từ vựng một cách hiệu quả.

Ngoài cách chào hỏi, tên của một số loài động vật thân thuộc cũng sẽ được giới thiệu với các bé, ví dụ như: gấu, ong, chim và một số từ thường dùng như mưa, cây, màu nâu. Hơn thế, các bé còn được giới thiệu đến những tính từ chỉ âm thanh. Điều này giúp bé làm quen và bước đầu mở rộng vốn từ cho bé.

3. Sách học tiếng Anh One to Ten and Back again

One to Ten and Back again là chuyến đi của Nick và Sue trên đường đi uống trà. Trong chuyến đi này, các em sẽ được gặp vô số các loài vật và vật thể.

Đây là cuốn sách dạy các bé đếm các quả cam, thuyền, gà vịt hay cả những chiếc bánh gato… cả theo chiều xuôi và ngược. Cùng lượng từ vựng đa dạng liên tục thay đổi, cuốn sách cũng giới thiệu những từ chung về ăn mặc (găng tay, giày dép), hay động thực vật như rau quả và gà, cá, lợn …. Mỗi từ đều được minh hoạ những hình ảnh sinh động và đáng yêu, nên trẻ sẽ ghi nhớ nhanh hơn rất nhiều.

Cuốn sách phù hợp với trẻ em mới tiếp cận với tiếng Anh nhằm hỗ trợ cho việc trau dồi vốn từ vựng (con số, từ thông dụng của động vật, lời chào từ đầu và cuối của sách). Thêm vào đó, cuối cuốn sách bao gồm phần tóm tắt để việc học từ mới cũng như đếm số được hiệu quả hơn.

Càng để trẻ tiếp nhận tiếng Anh sớm, khả năng của trẻ sẽ càng được nâng cao. Hy vọng với những sách tiếng Anh cho trẻ em mới bắt đầu trên đây, phụ huynh sẽ có công cụ giúp con em làm quen với ngôn ngữ này một cách dễ dàng hơn.