Giải pháp học tiếng Anh cho trẻ em

Với mong muốn giúp con phát triển một cách toàn diện, rất nhiều bậc phụ huynh hiện nay đã và đang cho con em mình học tiếng Anh giao tiếp ngay từ khi còn nhỏ. Có rất nhiều gia đình đã bắt đầu cho các con của họ làm quen với tiếng Anh từ lúc các bé chỉ mới bập bẹ tập nói. Tuy nhiên, không ít các bậc phụ huynh tỏ ra lo lắng khi không biết nên chọn giải pháp học tiếng Anh cho trẻ em nào là phù hợp vì “e ngại” liệu có quá sớm với trẻ hay không?

Tại sao nên cho trẻ học tiếng Anh từ khi còn nhỏ

Theo một nghiên cứu của tiến sĩ tâm lý Elaine Schneider, chuyên gia ngôn ngữ cho trẻ em tại Mỹ cho biết, các bé tiếp xúc với tiếng Anh càng sớm càng tốt. Theo tiến sĩ, não bộ của trẻ nhỏ, đặc biệt là những bé từ 1 đến 5 tuổi được ví như một miếng bọt biển có thể hút các thông tin xung quanh một cách rất nhanh chóng và nhạy bén. Bên cạnh đó, cấu tạo của các cơ quan về kỹ năng nghe và phát âm ở trẻ nhỏ trong giai đoạn này cũng giúp các bé dễ dàng có thể bắt chước nhiều cách phát âm khác nhau hơn.

Trao đổi về vấn đề này, Phó Giáo Sư Tiến Sĩ Trần Thị Thu Mai, phó trưởng khoa tâm lý giáo dục, trường Đại học Sư phạm Thành Phố Hồ Chí Minh cũng đưa ra nhận định rằng, từ 20 tháng cho đến 8 tuổi là giai đoạn trẻ nhỏ phát triển một cách mạnh mẽ nhất về ngôn ngữ. Nếu các bé được tạo điều kiện để học ngôn ngữ thứ hai song song với tiếng mẹ đẻ thì không những phát huy tốt khả năng ngôn ngữ của mình mà còn có thêm khả năng tư duy logic khi trưởng thành.

Tuy nhiên, khi trẻ nhỏ trong độ tuổi từ 1 đến 5 tuổi còn rất ham chơi nên việc bắt chúng học tiếng Anh giao tiếp cơ bản hàng ngày chỉ bằng lý thuyết chắc chắn sẽ không mang lại hiệu quả cao. Theo chúng tôi – trung tâm tiếng Anh trẻ em Benative Việt Nam, phụ huynh nên cho con mình bắt đầu học tiếng Anh từ 3 tuổi là hiệu quả nhất.

Benative – giải pháp học tiếng Anh cho trẻ em mẹ nên lựa chọn
Hiểu được nhu cầu và những nỗi lo của các bậc phụ huynh, trung tâm tiếng Anh giao tiếp Benative đưa ra giải pháp giúp các mẹ giải quyết được mong muốn làm quen và nâng cao trình độ ngoại ngữ cho trẻ theo từng cấp độ phù hợp với lứa tuổi của trẻ.

Giải pháp học tiếng Anh cho trẻ từ 3 đến dưới 8 tuổi

Với ưu điểm đây chính là lứa tuổi còn rất nhỏ và để làm quen với những cái mới, các bạn nhỏ như những trang giấy trắng và việc tiếp cận với những thông tin và kỹ năng mới sẽ dễ bắt chước làm theo và hình thành nên thói quen phản xạ từ rất sớm. Tuy nhiên một vấn đề hạn chế cần được nhắc đến ở đây đó chính là các bạn còn quá nhỏ, dẫn đến việc quản lý và chăm sóc gặp nhiều khó khăn. Hiểu được điều đó, chúng tôi – khóa học tiếng Anh cho trẻ đưa ra giải pháp tối ưu, phù hợp với sự tiếp thu của các con.
Áp dụng giữa việc chơi vào nhiệm vụ học tập, tạo ra môi trường thân thiện và gần gũi với các bé.

Tạo ra thói quen bắt chước giữa hai kỹ năng nghe và nói trong những câu tiếng Anh giao tiếp hàng ngày để tạo nên thói quen phản xạ, cũng như hình thành tư duy ghi nhớ từ vào trong đầu từ sớm cho trẻ.

Áp dụng những câu hội thoại vào các trò chơi, giúp bé dễ tiếp cận và làm quen được dễ dàng.

Đặc biệt với những bé nhỏ tuổi khoảng từ 3 đến 5 tuổi, khuyến khích tập nói nhiều, các thầy cô sẽ đưa ra những câu nói trước để trẻ học theo và chỉnh phát âm chuẩn ngay từ thời điểm này.

Sau khi kết thúc khóa học trẻ có thể nhận diện được các con vật qua việc nhìn vào hình ảnh và nói đúng tên tiếng Anh của nhiều đồ vật khác nhau.

Biết nói những câu đơn giản với người thân như “i love you, hello” hay “goodbye”, những câu nói giao tiếp thông dụng.

Giải pháp học tiếng Anh cho trẻ trên 8 – 15 tuổi

Với độ tuổi này, khối óc và não bộ đã hoàn thiện đầy đủ, tư duy của các bạn nhỏ cũng được nâng cao hơn rất nhiều nên việc tiếp cận với ngoại ngữ là điều dễ dàng hơn. Đây là giai đoạn trẻ thông minh và có tư duy logic tốt sẽ là một điều kiện thuận lợi để chúng ta truyền đạt những kiến thức mang chiều sâu và nâng dần lên kể cả ngữ pháp tiếng Anh.

Trung tâm Anh ngữ Benative đưa ra những tình huống giao tiếp hội thoại xen kẽ với những kiến thức ngữ pháp để các bạn nhỏ dễ dàng tiếp cận đồng thời tạo nên thói quen sử dụng đúng và chuẩn hệ thống các câu chữ.

Những trò chơi mang tính giải trí cũng như kích thích sự năng động và tính hiếu thắng cho trẻ tại nên sự vận động của các dây thần kinh và khiến các bạn trở nên linh hoạt hơn, dễ dàng tiếp thu kiến thức và xử lý các tình huống trong giao tiếp được chuẩn xác hơn.

Với 2 tháng học tập và rèn luyện tại đây, các bạn nhỏ sẽ được làm quen và nắm vững 500 từ vựng thông dụng cùng những quy tắc ngữ pháp. Trẻ đã có thể giao tiếp với người lớn những mẫu câu tiếng Anh giao tiếp hàng ngày.

Giải pháp học tiếng Anh cho trẻ 15 tuổi

Đây được coi là lứa tuổi đang dần trưởng thành và suy nghĩ cũng đã có có sự chững chạc trong đó. Với những bạn nhỏ đã được đi học các lớp tiếng Anh giao tiếp cơ bản rồi thì sẽ có kiến thức nền tảng và việc đi học tiếng Anh nâng cao thêm càng là một sự thuận lợi đối với trẻ trong độ tuổi này.

Tại Benative phụ huynh sẽ không còn băn khoăn và lo lắng với lịch học dày đặc của các bạn nhỏ cả ở trường với lịch học các bộ môn chuyên chuyên sâu nữa.

Với sự phân bố lịch học theo ca và theo giờ, các mẹ hoàn toàn có thể an tâm và sắp xếp thời gian hợp lý để con mình có thể tham gia đầy đủ và vẫn đảm bảo được tiến độ cũng như việc học tập của các con mình.

Với những kiến thức quan trọng về từ vựng tiếng Anh, trung tâm xen kẽ với những câu hội thoại ngữ pháp và luyện đề để có thể xác định được trình độ và khả năng tiếp thu bài học của trẻ tới đâu. Từ đó xây dựng hệ thống phương pháp học tập đường dài cho trẻ.

Học phí được điều chỉnh một cách hợp lý và phù hợp với mức thu nhập và kết quả học tập mà các bạn nhỏ nhận được. Những cấu trúc ngữ pháp và 1000 từ vựng tiếng Anh giao tiếp sẽ được trung tâm cung cấp một cách đầy đủ và có hệ thống bởi đội ngũ các thầy cô giáo có trình độ chuyên môn cao.

Phát âm chuẩn và nhấn trọng âm chính xác, trẻ sẽ biết mở rộng các chủ đề trong giao tiếp một cách chuyên sâu và lưu loát.

Các bậc phụ huynh sẽ rất bất ngờ và tự hào sau khi thấy con mình được trưởng thành và hoàn thiện cả về kiến thức và phản xạ tự nhiên.

“Lời khuyên đến từ Benative Việt Nam cho các bậc phụ huynh”

Để cho các bạn học viên nhỏ tuổi tăng khả năng tập trung khi học tiếng Anh, các bậc phụ huynh cần kết hợp thời gian dạy tiếng Anh cho các con cùng với những trò chơi vận động, đố chữ, hoặc các bài hát có giai điệu vui, tiết tấu vừa phải cũng như từ ngữ đơn giản nhằm giúp các bé dễ dàng ghi nhớ và hát theo. Ngoài ra, khi dạy con về từ mới, các bố mẹ nên sử dụng thêm tranh ảnh thật đa dạng và sinh động để tạo ra hứng thú học. Phương pháp dạy tiếng Anh kết hợp cùng với hình ảnh minh họa sẽ giúp cho trẻ dễ dàng tiếp thu từ mới và ghi nhớ được các từ vựng lâu hơn.

Chưa hết, các bậc phụ huynh cũng nên tạo ra nhiều tình huống khác nhau để trẻ có cơ hội thể hiện vốn ngoại ngữ của mình. Bố mẹ có thể giả vờ rằng mình không biết và cần nhờ đến sự trợ giúp của bé, chắc chắn trẻ sẽ cảm thấy vô cùng thích thú khi được đóng vai thầy cô giáo, từ đó kích thích con ham học thêm nhiều từ vựng mới hơn.

Một điểm cần đặc biệt lưu ý khi dạy tiếng Anh cho trẻ đó là sự hỗ trợ từ phía các bậc phụ huynh. Để việc dạy tiếng Anh cho trẻ đạt kết quả cao thì vai trò của bố mẹ là rất quan trọng vì chính các bậc cha mẹ sẽ là người trực tiếp dẫn dắt và cùng con trải qua quá trình phát triển ngôn ngữ một cách thuận lợi nhất. Do đó, các bậc phụ huynh đừng tỏ ra e dè hay ngại ngùng khi cùng con xây dựng các tình huống học tiếng Anh giao tiếp cơ bản hàng ngày.

Với những giải pháp học tiếng Anh cho trẻ em mà chúng tôi vừa cung cấp ở trên đây, hy vọng đã mang tới nhiều thông tin hữu ích cho các bậc phụ huynh. Hãy là những người đồng hành cùng các con trên những chặng đường vẽ nên một tương lai tươi sáng, chúng tôi chọn bạn để làm nên thành công, bạn có chọn Benative làm người chỉ đường?