• Home »
  • Blog »
  • 3 bước luyện phát âm tiếng Anh tốt nhất cho trẻ mầm non

3 bước luyện phát âm tiếng Anh tốt nhất cho trẻ mầm non

Muốn bé nhà mình nói ngôn ngữ Anh Văn thành thạo trước hết việc các phụ huynh nên làm đó chính là luyện phát âm tiếng Anh cho trẻ em, vậy để luyện tập tốt điều này có ấy bước và đó là những bước nào, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

luyện phát âm tiếng anh

3 bước luyện phát âm tiếng Anh cho trẻ em

Bước 1: Sử dụng bảng phiên âm tiếng Anh để học phát âm

Thực chất thì trong ngôn ngữ tiếng Anh cũng giống như tiếng Việt, điều đầu tiên tất cả chúng ta cần phải làm khi dạy trẻ học tiếng Anh là phải cho trẻ học hết tất cả các cách phát âm của nguyên âm và phụ âm trong tiếng Anh.

Cũng như để học được cách phát âm chuẩn nhất thì bạn nên cho bé nghe người bản xứ nói tiếng Anh nhiều hơn, xem nhiều bộ phim tiếng Anh có thể là hoạt hình sẽ là sự lựa chọn phù hợp với các bé nhất. Những bài hát tiếng Anh cho trẻ em do các bạn nhỏ nước ngoài thể hiện cũng là một cách hay để trẻ có thể bắt chước được cách phát âm chuẩn xác nhất.

Bước 2: Luyện cách phát âm chuẩn từng từ

Sau khi các con đã phát âm chính xác các nguyên âm và phụ âm trong bảng phiên âm tiếng Anh thì bước tiếp theo cần làm lúc này đối với các thầy cô và các bậc phụ huynh đó chính là hãy chuyển sang dạy phát âm từng từ riêng lẻ cho bé. việc học phát âm từng từ sẽ giúp bé nhớ được lâu hơn và học tới đâu chắc tới đó, khi đã phát âm từng từ tốt thì việc ghép câu và phát âm chính xác cả câu là điều vô cùng dễ dàng với bé lúc này. Bạn có thể sử dụng từ điển online để tra từ và cách phát âm chuẩn xác nhất của từng từ vì trên các phương tiện kỹ thuật điện tử các ứng dụng từ điển có kèm theo cách phát âm mẫu trên loa bé sẽ được nghe phát âm chính xác một cách trực tiếp và ghi nhớ luôn vào đầu. Trong từ điển có phần phiên âm của từ nên bé có thể ghép lại và đọc theo các phiên âm này.

Cách để bạn có thể kiểm tra độ chính xác của các từ ngữ bé đã phát âm đó chính là hãy chỉ vào từng từ mà bé đã phát âm sau đó đối chiếu với cách phát âm mẫu của người bản xứ trên ứng dụng, nếu bé phát âm chưa chuẩn và sai thì hãy cho trẻ nghe lại và thực hành lại nhiều lần như thế trẻ sẽ biết sửa lại và ghi nhớ cách phát âm chính xác nhất.

Bước 3: Luyện tập phát âm theo từng câu nói trong tiếng Anh

Nếu như cái mà bố mẹ hướng đến đó chính là cho bé giao tiếp tiếng Anh thành thạo với mọi người xung quanh thì việc phát âm chuẩn từng từ thôi vẫn chưa đủ, để có thể giao tiếp được thì bạn phải giúp cho bé học cách phát âm cả câu bởi khi bé tham gia vào một cuộc giao tiếp tiếng Anh không thể chỉ nói từng từ vựng và sau đó là phát âm sai hoặc không biết ghép câu thì càng gây ra sự thất bại của cuộc giao tiếp. Khi trẻ học phát âm tiếng Anh và ghép thành một câu dài các bậc phụ huynh nên giúp bé biết con cần phải nhấn trọng âm ra sao và nhấn ở những đoạn nào trong câu để mang lại hiệu ứng cũng như có cách phát âm chính xác nhất.

Tuy nhiên, việc dạy những lý thuyết phát âm khô khan sẽ không mang lại hiệu quả cao nếu như chúng ta không đặt bé vào một môi trường thực hành trực tiếp và thực tế, song song với nó hãy cho con rèn luyện và bổ trợ cách phát âm bằng việc bạn cho bé xem các đoạn hội thoại tiếng Anh thường ngày, hay các chương trình tiếng Anh cho thiếu nhi trên tivi hay những ứng dụng học phát âm tiếng Anh trên điện thoại.

Hy vọng với 3 bước luyện phát âm tiếng Anh cho trẻ em trên đây của trung tâm Anh ngữ Benative các bậc phụ huynh và các thầy cô sẽ áp dụng một cách hiệu quả để cải thiện kỹ năng phát âm tiếng Anh của trẻ. Chúc các bé học tiếng Anh vui và hiệu quả!

>>> Tham khảo : Khóa học tiếng Anh cho trẻ em 3 tuổi